23 TUỔI CÒN CAO ĐƯỢC KHÔNG

Ngày nay, khi khoa học dinh dưỡng phát triển, chiều cao và thể trạng được chú ý đến 1 cách tối đa. Những quan tâm về độ tuổi phát triển chiều cao ở trước, trong cũng như sau dậy thì cũng được tìm kiếm khá nhiều. Trong đó, thực sự chủ đề “23 tuổi còn cao được nữa không?” đang được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu.

Bạn đang xem: 23 tuổi còn cao được không

Bước qua tuổi 23, là độ tuổi con người đã tốt nghiệp đại học và bắt đầu tìm cho bản thân một công việc ổn định để tự lo cho bản thân và gia đình. Ngày nay, chiều cao và một công việc tốt có mối quan hệ khá chặt chẽ bên cạnh học thức. Chính vì thế, các câu trả lời về cách tăng chiều cao hay “23 tuổi làm sao để cao” và

những cách tăng chiều cao hiệu quả luôn nhận được sự quan tâm và tìm hiểu lớn.

*

Chiều cao rất quan trọng trong xã hội hiện đại


Nội Dung Bài Viết


Các độ tuổi phát triển chiều cao của mỗi người.“23 tuổi có còn cao được nữa không?”. Những cách cải thiện chiều cao ở tuổi 23

Các độ tuổi phát triển chiều cao của mỗi người.

Trước khi tìm hiểu vấn đề: “23 tuổi có còn cao được nữa không?” chúng ta cần tiền hiểu một số giai đoạn phát triển chiều cao của cơ thể.

Đa số, trong mỗi chúng ta đều có 1 vài giai đoạn mà chiều cao phát triển một cách nhanh chóng tùy theo cơ địa mỗi người. Dưới đây là 1 số giai đoạn mà chiều cao phát triển nhanh nhất.

Giai đoạn bào thai:

Giai đoạn bào thai là quá trình hấp thụ dưỡng chất trực tiếp từ mẹ của trẻ sơ sinh. Trong giai đoạn này, nếu người mẹ ăn uống đủ chất, sinh hoạt nghỉ ngơi điều độ sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao và cân nặng rất nhiều.

Giai đoạn sơ sinh:

Là giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi, ở giai đoạn này, việc ăn uống cung cấp đầy đủ các dưỡng chất như đạm, canxi, vitamin… giúp trẻ bắt đầu phát triển chiều cao khá nhanh. Giai đoạn này trẻ có thể tăng từ 50 đến 70cm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thắt Nút Cuối Vòng Tay Rút, Cách Thắt Nút Vòng Tay Cơ Bản

Giai đoạn tiền dậy thì:

Là giai đoạn từ 3-13 tuổi: giai đoạn này cơ thể bắt đầu sinh ra hoocmon tăng trưởng giúp cơ thể phát triển chiều cao, cân nặng và thể chất. Nếu phát triển đúng cách chiều cao sẽ có thể tăng thêm 15 đên 25cm trong giai đoạn này.

Giai đoạn dậy thì:

Được gọi là giai đoạn “vàng” trong quá trình phát triển chiều cao và thể chất của mỗi người. Giai đoạn này rơi vào độ tuổi từ 13-20 tuổi tùy cơ địa mỗi người. Trong giai đoạn này, hoocmon sinh trưởng được sinh ra nhiều giúp cơ thể phát triển 1 cách tối đa. Nếu có những biện pháp cải thiện chiều cao tốt, chiều cao sẽ tăng vọt trong giai đoạn này.

Vậy giai đoạn sau dậy thì sẽ như thế nào? Chiều cao có thể được cải thiện không?

“23 tuổi có còn cao được nữa không?”. Những cách cải thiện chiều cao ở tuổi 23


Ở giai đoạn sau dậy thì, đặc biệt là ở tuổi 23 trở đi, việc phát triển chiều cao sẽ chậm lại khá nhiều. Lúc này, cơ thể sẽ không tiết hoocmon tăng trưởng nữa mà sẽ thay thế các hoocmon khác nhằm định hình khung xương cho cơ thể. 23 tuổi, chiều dài của xương sẽ không còn phát triển mà thay vào đó bề dày của xương được cải thiện để cơ thể mạnh khỏe và xương vững chắc hơn. Vậy có phải vấn đề “23 tuổi còn tăng chiều cao được không” thực sự đã có lời giải?

Đúng là sau 20 tuổi, cơ thể chúng ta khó chiều cao được nữa nhưng vẫn có những cách để cải thiện tình hình.

Cải thiện chế độ ăn uống

Ăn uống là con đường ngắn nhất giúp cơ thể hấp thu những dưỡng chất cần thiết để thông qua đó nuôi và phát triển cơ thể. Vì thế, để cải thiện chiều cao ở độ tuổi này, cần thiết cung cấp đầy đủ các chất đạm, canxi, béo, vitamin… từ các nguồn cung cấp như thịt, cá, trứng, sữa, hải sản và các loại rau củ quả…

Cải thiện chế độ sinh hoạt tăng chiều cao tuổi 23

Bên cạnh ăn uống, việc ngủ đúng giấc, đủ giờ cũng là một yếu tố giúp các cơ quan trong cơ thể tăng cường trao đổi chất giúp cải thiện chiều cao cân nặng. Ngủ đủ từ 8 – 10 tiếng mỗi ngày bắt đầu từ 22 giờ là thời điểm tốt nhất cho cơ thể. Ngoài ra, tránh các chất kích thích như bia rượu, cà phê, thuốc lá… nhằm giảm thiểu các tác nhân gây ức chế hoocmon phát triển cơ thể.

Tăng cường tập gym, chơi các môn thể thao cải thiện chiều cao.

Hoạt động thể thao với các môn thể thao giúp cải thiện chiều cao như: bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền hay tăng cường tập gym để tăng cường trao đổi chất, giãn cơ và giúp cơ thể vận động, cải thiện chiều cao. Ngoài ra, tập luyện thể dục thể thao còn giúp cơ thể thèm ăn và ngủ đủ giấc

*

Tập thể dục giúp tăng cường chiều cao

Sử dụng thuốc có phải cách tăng chiều cao ở tuổi 23 hiệu quả

Nhiều người để đi tìm lời giải cho câu hỏi “23 tuổi có còn cao được nữa không?” đã sử dụng những loại thuốc kích thích chiều cao đến từ nhiều nguồn khác nhau. Thực ra, những loại thuốc này đến từ những thành phần không rõ nguồn gốc có thể gây hại cho chính sức khỏe chúng ta hoặc 1 số loại thuốc khác chỉ đơn thuần là thuốc canxi được bán với giá cao “ngất ngưởng”.

Chính vì thế, để cải thiện chiều cao ở độ tuổi sau dậy thì, chúng ta cần sử dụng những biện pháp an toàn và hiệu quả đã được nêu bên trên.

Hy vọng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích và trả lời cho câu hỏi “23 tuổi có còn cao được nữa không?”