CHUYỆN GÌ ĐÃ XẢY RA VỚI 7 KỲ QUAN THẾ GIỚI CỔ ĐẠI?

bao gồm trị trận mạc làng hội kinh tế tiếng dân văn hóa truyền thống thể dục thể thao lao lý nước ngoài sức khỏe kỹ thuật

dựa vào tầm quan sát của tín đồ Hy Lạp ngày ấy, 7 kỳ quan quả đât cổ đại được hiểu những công trình xây dựng kiến trúc lớn lao nhất trải dọc Địa Trung Hải ngày ấy. Mặc dù nhiên, hiện tại chỉ từ một trong các chúng là được bảo đảm nguyên vẹn.


Xuôi mẫu lịch sử, 7 kỳ quan thế giới cổ đại là minh chứng, là một trong những phần của rất nhiều hành trình hoàn hảo của quả đât trên khắp những nền văn hóa truyền thống và lịch sự khác nhau, đồng thời mô tả ý chí tuyệt đối hoàn hảo và quyết tâm của các xã hội truyền thống nhằm tôn vinh những vị thần, bình thường tay làm cho những ảnh hưởng tác động cho hậu thế. Về số phận và sự tồn tại ngày này của bảy kỳ quan quả đât cổ đại thì chỉ còn một kỳ quan liêu là mãi mãi nguyên vẹn, nhì kỳ quan chỉ với tồn tại bên dưới dạng phế tích và tư kỳ quan liêu đã hoàn toàn bị xoá sổ.

Bạn đang xem: Chuyện gì đã xảy ra với 7 kỳ quan thế giới cổ đại?

*

Vườn treo Babylon

Vườn treo Babylon hay nói một cách khác là vườn treo Semiramys là công trình được xây dựng vào khoảng năm 600 trước công nguyên (TCN). Dự án công trình này được cho là do vua Nebuchadnezzar II của vương quốc Babylon (nay là Iraq) xây dựng để gia công khuây khỏa nỗi nhớ quê nhà của bà xã mình là Amyitis.

Hoàng hậu Amyitis là con gái của Cyaraxes, vua của bạn Median nằm ở khoanh vùng Tây Bắc Iran ngày nay. Vốn vẫn quen với phần đông dãy núi lớn lao cùng đều thảm thảm cỏ tươi, bà cảm xúc vùng đất Lưỡng Hà (vùng đất bao phủ cả Babylon) trơ trọi, bằng vận và bị chiếu rọi xung quanh năm vì mặt trời là cực kỳ buồn chán.

Vì nạm Nebuchadnezzar II đã ra quyết định tái tạo lại hình hình ảnh quê hương của Amyitis bằng phương pháp cho xây dựng số đông khu vườn trên mái nhà, trường đoản cú đó tạo thành vườn treo Babylon. Phong cách xây dựng này bị hư sợ hãi nặng nề vào nuốm kỷ thứ II TCN với sau đó nhiều phần tàn tích của chúng cũng trở thành hủy hoại khi cuộc chiến giữa Mỹ với Iraq nổ ra.

Tượng thần Zeus sinh hoạt Olympia

Tượng thần Zeus là bức tượng phật khắc họa lại hình ảnh vị thần tối cao trong truyền thuyết Hy Lạp vì nhà điêu khắc danh tiếng Phidias xây dựng vào tầm năm 435 TCN. Bức tượng được làm từ ngà voi, vàng, những loại đá quý cùng gỗ cây tuyết tùng với độ cao khoảng 12m. Tạo ra hình của bức tượng phật là cảnh thần Zeus đã ngồi trên ngai vàng vàng, một tay rứa cây quyền trượng bảo hộ cho quyền lực tối cao tối cao và tay còn sót lại cầm bức tượng phật thần Nike - vị thần của việc chiến thắng.

*

Hiện ni vẫn chưa tồn tại lời giải đáp ví dụ về kết cục của bức tượng mặc dù theo một trong những miêu tả, bức tượng đã được chuyển tới Constantinople (nay là thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ) và tiếp đến bị thiêu cháy vào trận hỏa hoán vị năm 475 sau CN.

Lăng tuyển mộ của Mausolus

Lăng chiêu mộ Mausolus có cách gọi khác là Lăng chiêu mộ Maussollos hoặc Lăng chiêu tập Halicarnassus - một trong những lăng mộ nổi tiếng nhất trên thay giới. Dự án công trình này được xây dựng vào khoảng năm 353 - 350 TCN cho mục tiêu chôn cất Mausolus - vương vãi hầu của một quốc gia bé dại thời đế chế bố tư thuộc người bà xã đồng thời là chị gái của bản thân là Artemisia.

*

Công trình này đã tồn tại qua tương đối nhiều thế kỷ, thậm chí còn nó vẫn tồn tại nguyên vẹn sau khi thành phố Halicarnassus bị xâm lấn và hủy diệt vào cố kỉnh kỷ thứ 2 TCN. Mặc dù đến rứa kỷ trang bị 14 sau CN, lăng chiêu tập bị tiêu diệt bởi một loạt các trận động đất và mang đến năm 1404, chỉ với phần móng của công trình xây dựng là còn nhấn rõ được.

Xem thêm: Bảy Ngày Ân Ái - : Chương 27: Ân Ái 18+

Đền Artemis

Đền thờ bạn nữ thần Artemis là 1 trong công trình kiến trúc được xây cất ở tp Ephesus (nằm phương pháp tỉnh Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ 3km) vào lúc năm 550 TCN bởi phong cách xây dựng sư bạn Hy Lạp là Chersiphron và con trai là Metagenes. Ngôi thường được thi công để vinh danh nữ thần Artemis - vị thần của việc săn phun và là người bảo hộ cho các phụ nữ trong truyền thuyết Hy Lạp.

*

Ngôi đền đã từng có lần trải qua không ít lần mở rộng, sửa chữa thay thế và mang lại năm 430 TCN, công trình xây dựng này đã tất cả chiều dài khoảng 115m, chiều rộng lớn 55m với kết cấu gồm 127 cây cột bởi đá. Tuy nhiên vào năm 356 TCN, ngôi đền rồng bị thiêu hủy bởi vì một người bầy ông Hy Lạp cuồng danh vọng và sự nổi tiếng. Sau đó, vào thời điểm năm 323 TCN một ngôi thường khác đã được gây ra lại ngay lập tức trên nền đất cũ.

Ngôi đền new cũng chẳng có số phận tương đối hơn. Vào năm 262 sau CN, bộ tộc người Goth (một chủng tộc German) đã bỗng nhiên kích vào thành phố và thiêu cháy ngôi đền. Bây giờ chỉ sót lại phần nền và một số bộ phận phụ của ngôi đền thứ 2 là còn tồn tại.

Hải đăng Alexandria

*

Được xây dựng vào mức năm 201 TCN, ngọn đèn biển Alexandria ở trên quần đảo Pharos thuộc tp Alexandria, Ai Cập. Với chiều cao 135m, dự án công trình này từng nắm giữ danh hiệu phong cách thiết kế cao đồ vật 2 thế giới (chỉ thua thảm Đại kim trường đoản cú tháp Giza của người nào Cập) trong thời gian dài. Ngọn đèn biển này lâu dài trong khoảng thời gian rất lâu, cho tới 16 cố kỉnh kỷ, trước lúc dừng chuyển động và bị sụp đổ sau hai trận đụng đất năm 1303 và 1323.

Tượng thần khía cạnh Trời ngơi nghỉ Rhodes

Bức tượng được phát hành ở Rhodes, một hòn đảo của Hy Lạp nằm ở phía đông nam biển Aegean. Tượng phật được tạo để vinh danh Helios - vị thần phương diện Trời trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp và cũng là người bảo hộ cho hòn đảo này. Được xây dựng từ năm 292 - 280 TCN, tượng phật có chiều cao khoảng 34m và được làm hoàn toàn bằng đồng đúc thau.

*

Tuy nhiên trong trận hễ đất năm 226 TCN, bức tượng đã trở nên gãy tại phần đầu gối và trọn vẹn sụp đổ. Các mảnh tan vỡ nằm ở thành phố suốt 8 ráng kỷ cho đến khi được một yêu thương gia người Edessa (nay là thành phố Urfa của Thổ Nhĩ Kỳ) sở hữu lại. Ông ta đến nấu chảy bọn chúng thành đầy đủ tấm đồng rồi mang về quê mình.

Đại kim từ tháp Giza

Đại kim từ tháp Giza là công trình cổ điển nhất trong danh sách top 7 kỳ quan quả đât cổ đại đồng thời cũng là kỳ quan độc nhất còn tồn tại mang lại ngày nay. Với chiều cao 146m, dự án công trình này từng giữ thương hiệu là phong cách thiết kế nhân tạo tối đa thế giới cho tới tận gần 4 thiên niên kỷ (từ khoảng chừng thế kỷ 26 TCN - năm 1300 sau CN).

*

Đại kim từ bỏ tháp Giza là một phần của khu lăng chiêu mộ Giza bao gồm 3 cấu trúc chính: Đại kim từ tháp Giza, Kim trường đoản cú tháp Menkaure và Kim tự tháp Khafre. Cạnh bên đó, quần thể kiến trúc này còn một trong những kim tự tháp phụ, các công trình vệ tinh thuộc kiến trúc đặc biệt nổi giờ là bức tượng Nhân sư.