ÂM THANH ĐIỆN THOẠI BỊ NHỎ

Bỗng nhiên một ngày, chiếc điên thoại của bạn không phát ra âm thanh khi nghe nhạc, xem phim, gọi điện, hoặc có thì rất nhỏ. Vậy vì sao điện thoại lại bị tình trạng như vậy? Đâu là cách để khắc phục lỗi âm thanh điện thoại nhỏ? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Âm thanh điện thoại bị nhỏ

Lí do vì sao âm thanh điện thoại nhỏ, nghe rè

Nguyên nhân thì có rất nhiều và thường xuất phát từ nhiều khía cạnh, chủ yếu như:

Smartphone của bạn bị rơi vào nước, ngấm nước, dẫn đến việc nước sẽ tràn vào bên trong loa.Nam châm của loa bị rời ra hay bị chệnh khỏi vị trí lúc đầu do keo dán bị bung theo thời gian sử dụng.Màng loa điện thoại bị rách.Điện thoại bị rơi và va đập mạnh với vật cứng.Loa điện thoại bị bụi, bám bẩn vào.Chip âm thanh hư hỏng.Cuộn dây truyền âm thanh bị hư hỏng.Nếu bạn thường mở âm lương quá to trong nhiều ngày sẽ dẫn đến việc dây dẫn động của loa bị đứt.Có lỗi trong phần mềm của máy.
*

Cách khắc phục tình trạng âm thanh điện thoại nhỏ

1. Sự cố không kết nối được mạng hay cột sóng yếu cũng có thể gây ra lý do tại sao âm thanh điện thoại nhỏ, bạn hãy thử kiểm tra xem tính trạng sóng và mạng có ổn định không, bạn cũng có thể di chuyển điện thoại sang khu vực khác xem có gì thay đổi không.

*

2. Có thể là do sơ suất nên bạn chưa chỉnh âm lượng lên mức cao, hãy check xem âm thanh bạn để ở mức nhỏ hay to.

3. Lâu ngày sử dụng, loa ngoài điện thoại có thể sẽ bị bám bụi bẩn hay vô tình bị nước bắn vào, hãy vệ sinh loa ngoài bằng cách dùng tăm bông hoặc bàn chải.

*

Điện thoại lâu ngày không được lau trùi sạch sẽ bụi bẩn rất có thể bám vào. Việc bạn sử dụng tai nghe và nhận thấy loa điện thoại nghe rè, nhỏ và tai nghe của bạn thì vẫn bình thường rất có thể nguyên nhân là do tai nghe của bạn bị bẩn. Vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến lỗ cắm loa và giắc cắm loa gây ra hiện tượng điện thoại âm thanh nhỏ và rè.

Xem thêm:

4. Khởi động lại máy hoặc Restore lại điện thoại. Trường hợp có thể là do lỗi ở phần mềm, vì vậy bạn thử khởi động lại hay Restore lại máy biết đâu loa của điện thoại sẽ nghe lại được bình thường.

*

Sau 1 thời gian dài sử dụng liên tục có lẽ việc khởi động lại điện thoại giúp cho hệ thống hoạt động ổn định. Sẽ giúp cải thiện tình trạng loa bên trong điện thoại rè và nghe nhỏ.

5. Thay thế phần cứng của loa

*

Có thể điện thoại của bạn đã bị hỏng hoặc hư phần cứng. Có thể là rách màng loa, lệch vị trí nam châm, chip audio hỏng... Bạn chỉ cần đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để sửa chữa loa chính hãng là có thể sử dụng lại như bình thường.

Bài viết chia sẻ một vài mẹo nhỏ khắc phục âm thanh điện thoại nhỏ chúc các bạn thành công.