Ăn Cho Mình Mặc Cho Người

Đề bài: Anh chị hãy bình luận về câu nói: “Ăn cho doanh nghiệp mặc cho người”

Bài làm


xóm hội càng ngày càng hiện đại, thay vì quan niệm “ăn no mặc ấm” thì ngày nay, người ta quan tiền niệm rằng “ ăn phải ngon, mặc phải đẹp”. Bởi tầm quan lại trọng của trang phục trong việc thể hiện vẻ đẹp cùng nhân cách nhỏ người cũng như việc ăn sao để cho hợp văn hóa, không “ăn thô nói tục”, “ ăn trông nồi, ngôi trông hướng”. Đặc biệt là giới trẻ. Vì vậy câu nói “ăn cho khách hàng mặc mang đến người” trở thành phương châm sống của bé người hiện đại ngày nay.

Bạn đang xem: Ăn cho mình mặc cho người

Như bọn họ biết, ăn và mặc là nhị nhu cầu thiết yếu của nhỏ người. “ Ăn cho khách hàng “ ăn trước hết là để gia hạn sự sống vì chưng đó ăn trước hết là phục vụ cho bản than mình. “ Mặc mang đến người “ trang phục bên trên người bản thân nhưng lại để mang lại người khác ngắm chú ý thậm chí tất cả thể trở thành khuôn mẫu mang lại người khác. Mặc đẹp ko chỉ làm đẹp mang đến bản than ngoài ra tạo thiện cảm với người khác với thể hiện sự tôn trọng nhưng người xung quanh.

lời nói trên chưa trọn vẹn đúng. Mặc trước hết là cho bao gồm mình, mặc để bảo vệ cơ thể, có tác dụng đẹp bản thân, một người mặc đẹp bao giờ cũng được người khác ngưỡng mộ. Mặc thể hiện gu thẩm mĩ với trình độ văn hóa của mỗi người. Vì chưng đó cần hiểu mặc cho mình và mang đến người không giống mới đầy đủ.

Bày tỏ quan liêu điểm: Cần mặc làm sao để cho đẹp mang đến sang trọng, đúng đắn phù hợp với điều kiện trả cảnh, môi trường. Điều quan tiền trọng là mặc thế nào để ko trở cần lạc long trội hơn mọi người, làm đẹp đến xã hội dân tộc, phù hợp với xu thế của buôn bản hội.

Liên hệ đến phong thái thời trang của giới trẻ hiện nay: Giới trẻ là những đối tượng 8X, 9X rất nhạy bén với xu hướng thời trang, họ có nhiều phong thái như: phong thái ăn mặc hài hòa phù hợp với độ tuổi điều kiện, được mọi người ưa chuộng. Hay phong cách ăn mặc bắt trước thần tượng, khiến sự chú ý làm bật cá tính, đặc biệt là Hàn Quốc. Bên cạnh đó, phong cách ăn mặc thiếu văn hóa, hở hang tạo phản cảm đến nhiều người. Chăm chú đây là phong thái phổ biến của giới trẻ ngày nay.

Xem thêm: Sakura Thủ Lĩnh Thẻ Bài Phần 2 Tập 3 Thuyết Minh, Thủ Lĩnh Thẻ Bài Tập 3 Phần 2


phong cách ăn mặc thể hiện trình đô văn hóa gu thẩm mĩ của mỗi người thể hiện sự phát triển của buôn bản hội …….

tất cả thể nói rằng, bao gồm quá nhiều tại sao dẫn đến tình trạng này nhưng suy mang đến cùng thì họ có thể hiểu tất cả lẽ là do nền gớm tế thị trường đã tác động một biện pháp mạnh mẽ và cạnh tranh kiểm soá đến chúng ta. Sự du nhập ồ ạt của văn hóa phương Tây đã khiến cho một số bộ phận bạn trẻ quên mất thuần phong mỹ tục của Việt Nam mà lại mải mê chạy theo mốt. Những tư tưởng về thời trang đang dần bị “tha hóa”, hòa tan trong quá trình hội nhập. Thiết nghĩ điều này cũng là một điều dễ hiểu nhưng bọn họ cần tất cả những biện pháp kịp thời trước lúc hiện tượng này đi vượt xa.

Ăn cho mình, mặc mang lại người là một câu tục ngữ khôn cùng đúng đắn cho tất cả người. Mỗi bọn họ nên lựa chọn cho chính mình một gu thời trang, một phong cách sống phù hợp nhé.

*
*

Bình luận về câu nói: “Ăn cho mình mặc mang đến người”

chính vì vậy, mặc như thế làm sao để phù hợp với văn hóa cũng như thể hiện tính giải pháp cũng như trình độ văn hóa của mình. Mặc làm thế nào để bản thân cảm thấy thoải mái và tự tin nhất chứ không phải mặc bởi vì thói sành điệu, chạy đua theo mốt thì mặc như thế chỉ là sự phản cảm, khiến người chú ý nhức mắt chứ chẳng đẹp gì vào đó.