APP VẼ SƠ ĐỒ TƯ DUY

Các ứng dụng vẽ sơ đồ bốn duy ra đời sẽ giúp đỡ bất cứ ai cũng có thể chế tác được bản đồ tứ duy mang lại riêng mình. Tiếng đây, giới hạn duy nhất là sự việc sáng sản xuất của bạn. Dưới đây sẽ là 8 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy (mindmap) giỏi nhất hiện thời trên thứ tính.

Bạn đang xem: App vẽ sơ đồ tư duy


Sơ đồ bốn duy là một cách thức trình bày ý tưởng, kỹ năng hoặc planer dưới dạng sơ vật hệ thống có tương đối nhiều hình ảnh, được đánh giá là tất cả tính trực quan liêu cao và giúp ghi nhớ thông tin giỏi hơn các phương pháp đọc/nghe truyền thống.

Ban đầu, các sơ đồ tư duy thường được vẽ tay theo cách suy xét và trình diễn của riêng rẽ từng người. Về sau để tiết kiệm ngân sách thời gian cũng như hỗ trợ cho người không bao gồm hoa tay, các ứng dụng vẽ sơ đồ bốn duy online đã có ra đời sẽ giúp đỡ bất cứ ai cũng có thể tạo được bạn dạng đồ tứ duy mang đến riêng mình. Giờ đây, số lượng giới hạn duy nhất là việc sáng chế tạo ra của bạn. Trong bài bác này sẽ reviews đến các bạn một số phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy trên lắp thêm tính cực tốt hiện nay.

Top 8 phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy miễn phí rất tốt trên lắp thêm tính

1. Phần mềm MindMaple

*

MindMapple là 1 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính xách tay có dung tích nhẹ, được không ít người sử dụng nhận xét là tất cả giao diện đẹp cùng dễ sử dụng do tất cả bộ lý lẽ được bố trí tương từ bỏ với ứng dụng soạn thảo MS Word, rất đơn giản làm quen.

Dù dung tích nhẹ nhưng phần mềm này vẫn cung cấp cho chính mình đầy đủ những tính năng giúp tạo cho một phiên bản đồ bốn duy loại mẫu, bao hàm tạo nhánh ý tưởng, chèn hình ảnh, đoạn phim art, link, hình dán, kèm theo đó là đổi màu các nhánh phát minh theo ý thích. Sau thời điểm tạo xong, chúng ta có thể lưu lại phiên bản đồ với các định dạng HTML, TXT, PPT, JPG, DOC, PNG, XLS, BMP, GIF cùng TIF.

2. Phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy Blumind

*

Nếu bạn mới ban đầu làm thân quen với sơ đồ tư duy và cảm thấy MindMaple quá phức hợp để sử dụng, vậy thì Blumind là 1 trong sự lựa chọn dễ dàng hơn mà bạn cũng có thể thử. Blumind tất cả giao diện tối giản, những tính năng Lưu, Dán, tìm kiếm, v.v… được dùng để tạo phát minh sẽ được đặt tại menu mặt phải, còn những tính năng tô điểm như màu chữ, color nhánh sẽ tiến hành đặt ở mặt trái.

Sau khi tạo ra 1 chủ đề ở chính giữa, các bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào nó với chọn showroom Sub thực đơn để thêm 1 nhánh công ty đề, cùng lặp lại tương tự ở từng nhánh để thực hiện dần ra các ý tưởng. Cuối cùng, bạn cũng có thể lưu lại sơ đồ tư duy thành dạng hình ảnh với các định dạng PNG, JPG cùng JPEG.

3. Phần mềm Coggle

*

Đây là 1 phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy online trên gốc rễ web, có nghĩa là bạn không nhất thiết phải tải phần mềm về vật dụng mà chỉ việc truy cập vào home của Coggle rồi đăng nhập bằng thông tin tài khoản tạo miễn giá tiền là bao gồm thể ban đầu sử dụng được, cực kì tiện lợi.

Sau khi tạo thành chủ đề trung trung khu ở thiết yếu giữa, bạn rà con trỏ loài chuột vào đó sẽ hiện ra 4 vết cộng, các bạn click tiếp vào một trong những dấu cộng bất cứ để thêm vào một trong những nhánh mới, rồi đặt tên tiêu đề bé cho nó. Các nhánh này đều hoàn toàn có thể được tô màu sắc khác, in đậm, in nghiêng, chèn thêm hình ảnh hay links tùy thích. Cứ như vậy, bạn có thể lần lượt thực hiện ra các nhánh ý tưởng, sinh sản thành phiên bản đồ tứ duy của riêng biệt mình.

Sau khi sản xuất xong, bạn cũng có thể lưu bản đồ về vật dụng dưới một trong số định dạng PDF, PND, TEXT hoặc .mm files (tập tin mindmap). Một nhân tài thú vị khác của Coggle sẽ là nó cho phép nhiều fan trong một tổ tương tác với phiên bản đồ tứ duy, thông qua đó cả nhóm hoàn toàn có thể cùng nhau tạo cho một sơ đồ bốn duy chung.

Xem thêm: Hinh Nen Co Don Le Loi - 100+ Ảnh Cô Đơn Đẹp Nhất

4. ứng dụng Smartdraw

*

Cũng như Coggle, Smartdraw cũng là mộtphần mượt vẽ sơ đồ tứ duy online trên căn nguyên web, không đề nghị tải về laptop để sử dụng. Với hơn 4.500 chủng loại Templete, 70 biểu đồ khác nhau và cung ứng 100 ngôn ngữ, Smartdraw vẫn được sử dụng bởi không ít người dùng đến từ các non sông khác nhau và cần sử dụng vào số đông mọi lĩnh vực. Chúng ta có thể đăng kí thông tin tài khoản Smartdraw hoặc dùng thông tin tài khoản Google để bước đầu sử dụng.

Phần mềm này còn có giao diện trực quan, gần gũi và dễ dàng sử dụng, được cho phép bạn tự thêm hình ảnh có sẵn hoặc vẽ thêm hình hình ảnh vào biểu đồ gia dụng tùy thích. SmartDraw cũng tích phù hợp với các công cụ thịnh hành nhất như Microsoft Office, G Suite, Confluence, Jira cùng Trello, giúp cho bạn cộng tác cùng với nhóm của chính bản thân mình trên những công cụ nhiều người đang sử dụng.

5. Phần mềm iMindMap

*

iMindMap là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ tứ duy có lối minh họa sặc sỡ, nhiều màu sắc với mọi phông chữ tối giản dễ đọc, khá cân xứng để tạo phần nhiều sơ đồ tư duy dành riêng cho trẻ em đái học. Phần mềm có hình ảnh sử dụng dễ dàng và đơn giản và dễ có tác dụng quen, do đó phụ huynh cũng hoàn toàn có thể cho các nhỏ bé tập sử dụng ứng dụng để tập bố trí ý tưởng, tạo thành nên phiên bản đồ bốn duy của riêng rẽ mình, qua đó giúp trẻ phạt huy bốn duy trong tiếp thu kiến thức về sau.

6. Phần mềm XMind

*

XMind được nghe biết là phần mượt vẽ sơ đồ tư duy miễn phí theo hướng quy mô dạng khối, góp khái quái, theo dõi cùng tổ chức công việc từ bé dại đến lớn theo phong cách trực quan nhất.

Trên phần mềm XMind được tích hợp nhiều hình khối, bố cục tổng quan có sẵn để chúng ta chọn, tiếp đến dễ dàng tùy chỉnh cấu hình theo nhiều cách khác biệt để thể hiện được ý tưởng của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm những công cụ và cảm giác riêng của Xmind để chế tác thêm các hình vẽ riêng, giúp cho phiên bản đồ tư duy được biểu hiện một cách công dụng và đúng chuẩn hơn.

7. Phần mềm Novamind

*

Novamind là ứng dụng vẽ sơ đồ bốn duy khá gần gũi và dễ sử dụng. Phần mềm cung cấp sẵn các template (khung mẫu), theme (chủ đề) để người tiêu dùng lựa lựa chọn và bước đầu lên ý tưởng, tiếp kia thông qua quá trình triển khai và trang trí cho biểu đồ, người dùng có thể tùy chỉnh cấu hình để trở thành template mẫu mã thành một biểu đồ tư duy hoàn hảo mang đậm phong thái cá nhân.

Đặc biệt, ứng dụng này còn có sẵn mang đến hơn 1600 hình hình ảnh để người dùng tự vì chưng thêm vào bạn dạng đồ. Phiên bản đồ sau khi tạo dứt có thể xuất ra dưới những định dạng PDF, GIF, PNG, RTF, v.v… Theo khảo sát, Novamind được sử dụng không ít để trình bày các kế hoạch kinh doanh hoặc ghi chú tiết học.

8. ConceptDraw Mindmap

*

ConceptDraw MINDMAP 12 là một phần mềm vẽ sơ đồ bốn duy bậc nhất bao tất cả một bộ giải pháp toàn diện để xây đắp và xây dựng phiên bản đồ tư duy tiết kiệm thời gian. Phần mềm cung cấp bộ công cụ tùy chỉnh thiết lập cùng hơn đôi mươi chủ đề để người dùng hoàn toàn có thể tự bởi tùy biến chuyển lập kế hoạch, dự án công trình một bí quyết hiệu quả, dường như còn có chức năng trao đổi dữ liệu với Microsoft Project, Microsoft Office, ConceptDraw PROJECT v11, MindManager, XMind với FreeMind.

MINDMAP v12 cũng cung cấp khả năng xuất sang định hình tệp ConceptDraw DIAGRAM v14, hoặc chúng ta có thể lưu bản đồ dưới định hình web hoặc MS Powerpoint.