Bài tập về tính từ sở hữu violet

Tính từ cài là 1 phần rất đặc biệt trong ngữ pháp tiếng Anh. Thậm chí, trong một số trong những trường hợp, các bạn có thể nhầm lẫn với đại từ sở hữu. Hãy cùng Anh ngữ Ms Hoa cùng tò mò cách thực hiện nhé. 


*

I, Tính từ sở hữu là gì?

Tính trường đoản cú sở hữu là 1 trong những từ đứng trước danh từ, có tác dụng chỉ rõ danh từ đó thuộc quyền cài của ai/ cái gì. Nó có trách nhiệm bổ nghĩa đến danh từ

Mối đối sánh tương quan giữa tính từ tải và đại từ sở hữu:

Đại tự nhân xưng

Tính từ sở hữu

I

My

You

Your

We

Our

He

His

She

Her

It

Its

They

Their

 

Ví dụ: My brother (Anh trai của tôi), his company (công ty của anh ấy ấy), our class (lớp học của chúng tôi), your new oto (chiếc ô tô mới của bạn).Bạn đã xem: bài tập về tính chất từ tải violet

II, Cách sử dụng tính từ thiết lập trong giờ Anh

Tính từ chiếm lĩnh được dùng để xác minh một bạn hay trang bị thuộc về một ai/ loại gì.

Bạn đang xem: Bài tập về tính từ sở hữu violet

Ví dụ: 

My car has been bought for more than seven years. (Chiếc xe hơi của tôi đang được cài hơn 7 năm rồi) | Trong một vài trường hợp, tính từ cài đặt mang nghĩa là “của”. Peter visits his grandparents every weekends. (Peter thăm các cụ của cậu ấy hàng tuần.) | Tính từ bỏ sở hữu dựa vào vào chủ cài đặt người/ vật đó mà không bị biến đổi theo số lượng (số không nhiều - số nhiều) His friend has studied abroad. (Một người chúng ta của anh ấy đã đi du học) | Tính từ thiết lập trong giờ đồng hồ Anh được sử dụng phổ cập hơn trong giờ Việt.

 

Một vài ví dụ không giống cho các bạn tham khảo

I have just lost my keys. (Tôi vừa làm mất chìa khóa) | My father put on his coat và left the house (Bố tôi mặc áo khoác và thoát ra khỏi nhà). She has had her hair cut (Cô ấy đi cắt tóc) They take their children khổng lồ school every morning. (Họ đưa con đến trường vào buổi sáng).

I have a cold in the head: Tôi bị cảm.

Xem thêm: Chuyên Gia Nói Gì Về Giờ Tập Thể Dục Buổi Sáng Có Tốt Không, Tập Thể Dục Buổi Sáng Có Tác Dụng Gì

She was shot in the leg: Cô ta bị phun vào chân.

 

III, bài bác tập về tính chất từ sở hữu

This is_____ 1 (my/1) book và that is (your/ you) book. Music is______ (I/ my) favourite subject. _________ (I/ My) want khổng lồ be a teacher and___ (my/ me) sister wants khổng lồ be a doctor. Mai likes English but (her/ she) brother doesn’t. (Nam và Lan’s teacher/ Nam và Lan teacher) is very nice & fiendly. Hoa’s pencil case ___ (is/ are) blue. (Her/ She) fiends’ pencil cases are violet. (Those student’s school bags/ Those students’ school bags) are very heavy. What is______ (your/ you) father’s job? _______ (He/ His) is an engineer. How old______ (are/ is)_____ (your/ you) sister? _______ (She/ Her) is ten years old _______ (The women’s bilces/ The womens’ bikes) are new but_______ (the mens’ bikes/ the men’s bikes) are old.

Hy vọng nội dung bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất về tính từ tải trong tiếng anh cùng chúc những bạn thành công nhé!

thông tin khácChia sẻ

ĐỘI NGŨ SỨ GIẢ

Nếu bạn đặt chân đến Cơ sở Khánh Hội, chắc hẳn rằng bạn đã chạm chán “cặp bài xích trùng” Ms Thanh Trúc với Ms Yến Nhi. Hôm nay, họ sẽ thuộc nhau trò chuyện để hiểu sâu rộng về nhị cô nhé!

CÀNG CHƠI THÂN CÀNG GIỐNG NHAU
MS THANH TRÚC VS MS YẾN NHI

Với cô, tình thương của cô giành cho ngôn ngữ này ngày một lớn dần là dựa vào vào những em, cô thực sự mong muốn sự sức nóng huyết trong mỗi bài giảng của từng sứ giả của Ms Hoa sẽ thổi lửa vào trung khu hồn những em, khiến các em một phần nào đó giảm bớt được nỗi lo ngại khi đi học tiếng Anh.

Ms.Tạ Hòa
Smiling Messenger

Cô luôn luôn mong mỏi nói với các học viên của mình rằng: "Nói về tiếng Anh, cô chưa phải là người giỏi hơn những bạn, chỉ gồm điều cô may mắn tìm được tình yêu dành riêng cho thứ ngôn từ ấy mau chóng hơn nhưng thôi".