Bài test chỉ số iq

Kiểm tra chỉ số IQ người Việt Nam chuẩn quốc tế miễn phí

Tổng hợp các bài test trắc nhiệm iq miễn phí, bài test hình ảnh chuẩn quốc tế. kiểm tra iq của bạn 1 cách nhanh nhất

Cấu trúc bài IQ Test

Số câu hỏi: 20 câuThời gian làm bài: Không giới hạn thời gianPhân bổ: Từ dễ đến khóHình thức: Trắc nghiệm bằng hình ảnhNgôn ngữ: Tiếng Việt

Lưu ý: Không tải lại trang hay bấm F5 trong quá trình làm bài nếu không sẽ mất dữ liệu bài làm!

BÀI TRẮC NGHIỆM TEST IQ FREE ONLINE!


*


1. Điền hình còn thiếu vào ô cuối cùng
*

2. Điền hình còn thiếu vào ?
*

3. Chọn hình còn thiếu
*
*

4. Điền vào chỗ trống
*

12. Nếu hai ô hình đầu tiên hợp với nhau để tạo thành hình thứ 3 theo hàng ngang và cả dọc, các ký hiệu giống nhau sẽ triệt tiêu nhau khi kết hợp. Cẩu hỏi: có 1 ô hình trên không đúng và phải thay thế bằng ô hình nào dưới đây?
*
Đáp án:
*

18. Khi gập hình trên lại để tạo thành một hình hộp thì tạo ra hình nào trong các hình bên dưới?Đáp án:

KẾT THÚC

Danh sách xếp loại sau khi test IQ:

Chỉ số IQ nằm dưới 85,thuộc loại thấp (khoảng 16%)Chỉ số IQ nằm khoảng 85-115, thuộc loại bình thường (tỉ lệ khoảng 68%)Chỉ số IQ nằm khoảng 115-130,thuộc loại thông minh (tỉ lệ khoảng 14%)Chỉ số IQ nằm khoảng 130-145, thuộc loại rất thông minh (tỉ lệ khoảng 2%)Chỉ số IQ nằm khoảng 145 trở đi, thiên tài hoặc cận thiên tài (tỉ lệ khoảng 0.1%)

Test IQ vs EQ 

IQ và EQ là hai chỉ số có những ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển của một cá nhân. Trong đó chỉ số IQ được sử dụng để chỉ sự thông minh còn EQ là chỉ biểu tượng cảm xúc. Hai yếu tố này có những tác động qua lại đến nhau. Ví dụ như người có sự thông minh sẽ quan tâm hơn đến việc học hơn. Có thể nhận thấy trí tuệ liên quan đến những cảm xúc thực tế.

Bạn đang xem: Bài test chỉ số iq

Kết quả bài test IQ của người sở hữu đầu óc thiên tài bằng bao nhiêu?

Dựa trên cơ sở là các bài kiểm tra để có những đánh giá chỉ số IQ mang chuẩn quốc tế. Hiện nay như đã nói bài test này có 26 câu hỏi và được thực hiện đo lường chính xác trong thời gian 24 phút. Qua đó chúng ta có thể xác định được chỉ số IQ nằm trong khoảng từ 77 đến 142 (tương đương mang 95% dân số).

Các bài kiểm tra IQ bằng tiếng Việt với nội dung và hình ảnh sắc nét giúp bạn dễ dàng đánh giá hơn. Điều đó giúp cho những đảm bảo về mặt tri thức và văn hóa các khu vực, vùng miền. Có nghĩa là một người dù không đi học hay không biết chữ vẫn có thể tham gia bài đánh giá IQ này.

Chỉ số IQ được đo như thế nào?

Việc kiểm tra chỉ số IQ hiện đại lần đầu tiên xuất hiện ở Hoa Kỳ là công trình nghiên cứu của nhà tâm lý học Henry Herbert Goddard. Trong đó ông đã dịch ra và lấy ý tưởng từ một bài test của nhà tâm lý học người Pháp Alfred Binet. Cùng với đó bài kiểm tra này đã được Binet sử dụng để đánh giá các chức năng trí tuệ cơ bản ở trẻ nhỏ. Đồng thời giúp chúng ta có được chẩn đoán về sức khỏe tâm thần.

Kể từ thời điểm đó cho đến ngày nay bài kiểm tra IQ đã có nhiều bước tiến vượt bậc hơn. Hiện nay có rất nhiều những bài test khác nhau được ra đời và sử dụng để đo lường trí thông minh. Trong đó có thể kể đến như:

Thang điểm đo sự thông minh cho trẻ em của Wechsler (WISC-V).Thang đo trí tuệ dành cho người lớn của Wechsler (WAIS).Thang đo trí tuệ của Stanford-Binet.Thang đo khả năng khác biệt (DAS).Bài kiểm tra thành tích cá nhân của Peabody.

Một số câu hỏi thường gặp khi làm bài Test IQ

Trong quá trình kiểm tra chỉ số IQ người Việt Nam nói chung và trên toàn thế giới nói riêng thường có một số thắc mắc như sau:

Bài Test IQ như thế nào được xem là chuẩn quốc tế?

Bài kiểm tra được xem là chuẩn quốc tế khi có thước đo là sự tham gia của các chuyên gia, tổ chức. Đó là những cá nhân có trình độ, khả năng về nghiên cứu trí tuệ con người đã được công nhận.

Xem thêm: 陳庭威 Nathan Chan Trần Đình Oai "Mai Danh Ẩn Tích"? ? Diễn Viên Trần Đình Oai

Chỉ số IQ có phải là thước đo phản ánh chính xác sự thông minh không?

Không chính là câu trả lời cho thắc mắc này. Theo nghiên cứu cho thấy chỉ số IQ có phản ánh chính xác lên đến 90%. Tuy nhiên một số nhân tố khác sẽ có ảnh hưởng đến bài test này đó là: môi trường xung quanh, tâm lý, tinh thần trong quá trình làm bài.

Cách thức để cải thiện điểm số IQ sau các bài Test

Để có thể cải thiện được điểm số IQ sau các bài test không có gì khác ngoài việc rèn luyện não bộ. Điều đó có nghĩa là bạn phải sử dụng não thường xuyên hơn bằng việc hỏi hỏi kinh nghiệm mỗi ngày. Đặc biệt là việc tham gia các hoạt động liên quan đến tư duy logic.

Chỉ số IQ bao nhiêu thì được xem là cao?

Hiện nay trong các nghiên cứu chỉ ra chỉ số IQ trung bình trên thế giới từ 95 – 115. Nếu như chỉ số của bạn vượt qua mức trung bình của dân số trên toàn thế giới thì được xem là cao.

Thời gian diễn ra bài kiểm tra IQ là bao lâu?

Tùy vào từng bài test sẽ có những mốc thời gian diễn ra dành cho người trả lời là khác nhau. Điều đó còn phụ thuộc vào số lượng câu hỏi được đưa ra. Với các bài test miễn phí thông thường thời gian trả lời thường là không giới hạn để mang đến tâm lý thoải mái cho người làm.

Làm thế nào để bài test IQ có điểm cao?

Nếu như muốn nâng cao số điểm bài test bạn hãy thường xuyên tham gia các bài kiểm tra online. Tuy nhiên nên giữ được sự tập trung cho mình bằng việc tránh xa các thiết bị điện tử như: tivi, laptop, điện thoại và các nơi ồn ào,… Hãy luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái và không nên tạo cho mình những áp lực.

Kết luận

Vừa rồi chúng tôi đã có những chia sẻ về bài kiểm tra chỉ số IQ người Việt Nam chuẩn quốc tế miễn phí đến với bạn đọc. Đây là thông tin được nhiều người đang quan tâm và tìm kiếm. Hy vọng rằng với những gì vừa nêu bạn sẽ có được cho mình một bài kiểm tra chính xác.