BÀI TRÌNH CHIẾU VỀ HÀ NỘI

Nội dung của bài thực hành thực tế số 6 về Bài trình chiếu thứ nhất của em dưới đây, những em sẽ được thực hành thực tế khởi động cùng hoàn thành PowerPoint, tìm hiểu màn hình hiển thị thao tác làm việc của PowerPoint; triển khai sinh sản thêm trang chiếu mới, nhập ngôn từ dạng văn uống phiên bản trên trang chiếu với hiển thị bài trình chiếu trong các cơ chế hiển thị khác nhau với có tác dụng thân quen với cách chế tạo ra bài trình chiếu có vài ba trang chiếu đơn giản và dễ dàng.quý khách đã xem: Bài trình chiếu về hà nội

1. Tóm tắt lý thuyết

1.1. Mục đích, yêu cầu

1.2. Nội dung

2. Luyện tập Bài thực hành 6 Tin học 9

2.1. Trắc nghiệm

3. Hỏi đápBài thực hành 6 Tin học tập 9

Khởi động và chấm dứt PowerPoint, phân biệt screen thao tác làm việc của PowerPoint.Tạo thêm được trang chiếu mới, nhập ngôn từ dạng vnạp năng lượng bạn dạng bên trên trang chiếu cùng hiển thị bài xích trình chiếu trong những chính sách hiển thị khác biệt.Tạo được bài xích trình chiếu tất cả vài ba trang chiếu dễ dàng.Bài 1. Khởi cồn với làm thân quen cùng với PowerPoint

1) Khởi cồn PowerPoint bởi 1 trong những nhì phương pháp sau:

Cách 1: Chọn lệnh Start ( ightarrow)All Programs ( ightarrow)Microsoft PowerPoint;Cách 2: Nháy lưu ban hình tượng
*

trên screen nền.

Bạn đang xem: Bài trình chiếu về hà nội

Sau lúc khởi cồn PowerPoint, một trang chiếu chưa có ngôn từ sẽ được auto tạo thành.

2) Liệt kê những điểm giống và khác biệt giữa màn hình hiển thị Word cùng với screen PowerPoint.

3) Mnghỉ ngơi các bảng lựa chọn cùng quan tiếp giáp những lệnh trong những bảng chọn đó.

4) Cnhát thêm 1 vài ba trang chiếu new (chưa phải nhập ngôn từ cho các trang chiếu). Quan gần kề sự biến đổi trên screen có tác dụng việc:

Để thêm trang chiếu bắt đầu, chọn lệnh Insert ( ightarrow)New Slide.Nếu ước ao vận dụng chủng loại bố trí văn bản đến trang chiếu đang được hiển thị, chỉ việc nháy loài chuột vào mẫu mã phù hợp vào ngnạp năng lượng mặt nên cửa sổ. Ngăn này auto xuất hiện thêm lúc 1 trang chiếu bắt đầu được thêm vào; còn nếu như không, rất có thể chọn lệnh Format ( ightarrow)Slide Layout nhằm hiểnthị.

Xem thêm: Đề Thi Máy Tính Cầm Tay Lớp 9, Ôn Thi Giải Toán Máy Tính Cầm Tay


*

Hình 1. Tạo trang chiếu mới

6) Nháy vào biểu tượng của từng trang chiếu ở ngăn bên trái cùng quan tiếp giáp những mẫu bố trí được tự động hóa áp dụng cho mỗi trang chiếu.

7) Nháy thứu tự các nút ít

*

với
*

ở góc cạnh bên dưới, phía bên trái hành lang cửa số nhằm thay đổi thân các cơ chế hiển thị khác nhau (chế độ biên soạn thảo và cơ chế sắp xếp). Quan liền kề sự đổi khác của screen và mang lại thừa nhận xét.

8) Để ra khỏi PowerPoint, chọn File ( ightarrow)Exit hoặc nháy nút

*

.

Bài 2. Nhập văn bản cho bài trình chiếu

1) Nhập những văn bản sau đây vào các trang chiếu:

Trang 1 (trang tiêu đề): Hà Nội

Trang 2: Nội dung

Vị trí địa líLịch sửDanh thắngVăn uống hoáQuá trình phân phát triển

Trang 3: Vị trí địa lí

Nằm sinh hoạt miền Bắc Việt NamTrên kè sông Hồng

Kết trái nhập văn bản cho những trang chiếu tựa như nlỗi hình 2:


Hình 2

2) Lưu bài xích trình chiếu: Để lưu lại công dụng thao tác, lựa chọn File ( ightarrow)Save hoặc nháy nút lệnh Save sầu
. Các tệp trình chiếu vì PowerPoint tạo nên tất cả phần mở rộng là ppt. Lưu bài trình chiếu được soạn làm việc bên trên với tên Ha Noi.

3) Áp dụng các mẫu mã bố trí không giống nhau cho từng trang chiếu cùng quan tiền gần kề sự đổi khác biện pháp bố trí ngôn từ trên các trang chiếu.

4) Lần lượt nháy những nút

Bài 3. Trình chiếuNháy chọn trang chiếu trước tiên với nháy nút ít
ở góc trái, bên dưới màn hình hiển thị (hoặc lựa chọn lệnh Slide Show ( ightarrow)View) nhằm đưa quý phái cơ chế trình chiếu. Nháy loài chuột hoặc áp dụng các phím mũi thương hiệu nhằm thứu tự trình chiếu hết các trang chiếu.Cuối cùng, thoát khỏi PowerPoint mà lại không lưu lại các biến hóa.Chuim mục: