BÀI VĂN TẢ VỀ HÀ NỘI

Thuyết Minh Về hà nội ❤️️ 16 Bài ra mắt Hà Nội giỏi ✅ chia sẻ Tuyển Tập Văn mẫu mã Đặc nhan sắc Đưa các bạn Đọc mày mò Về Vùng Đất ngàn Năm Văn Hiến.

Bạn đang xem: Bài văn tả về hà nội


Dàn Ý Thuyết Minh Về Hà Nội

Với dàn ý thuyết minh về thủ đô hà nội dưới đây sẽ giúp đỡ các em học sinh phân tích phần đông ý chính cơ bạn dạng để dàng xúc tiến bài văn của của mình.

I. Mở bài: Giới thiệu về Hà Nội

Ví dụ: hà nội là hà thành của nước cộng hòa xã hội chủ Nghĩa Việt Nam, là trong số những thành phố trọng điểm của cả nước. Lịch sử hào hùng của dân tộc nối sát với sự hiện ra và phát triển của Hà Nội. Cùng hiện nay, thành phố hà nội là một trong hai thành phố đặc biệt quan trọng của nước ta cùng với tp Hồ Chí Minh.

II. Thân bài: Thuyết minh về Hà Nội


1.Lịch sử:

a. Thời kỳ tiền Thăng Long:

Con bạn đã xuất hiện tại vùng đất này hơn 2 vạn nămThời kì của Vua Hùng thì con bạn chăn nuôi, trồng trọt và sinh sống trong vùng đất này, địa điểm này trở thành hà nội thủ đô lấy tên Là Cổ LoaThế kỷ 10, sau chiến thắng của Ngô Quyền trước quân phái nam Hán và nhiều sự gửi biến lịch sử hào hùng thì Cổ Loa một lần tiếp nữa trở thành kinh thành của nước Việt.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Gì Về Phim Hoạt Hình Cô Be Sieu Quay Va Chu Gau Xiec

b. Thăng Long, Đông Đô, Đông Quan, Đông Kinhc. Thời bên Nguyễn và Pháp thuộcd. Trong hai trận đánh tranhe. Thủ đô đương đại

2.Vị trí và địa hình của Hà Nội:

a. Vị trí:


Nằm sống phía Tây của đồng bằng châu thổ Sông HồngLà nơi triệu tập đông dân và tài chính phát triểnGiáp với các tỉnh như: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc làm việc phía Bắc, Hà Nam, tự do phía Nam, Bắc Giang, bắc ninh và Hưng yên phía Đông, tự do cùng Phú thọ phía Tây.

b. Địa hình:

Hà Nội có dịa hình thấp dần dần từ Bắc xuống Nam và từ Tây quý phái ĐôngCó độ dài trung bình là 5 đến 20 m so với mực nước biểnNằm ngơi nghỉ hữu ngạn song Đà

3.Khí hậu của Hà Nội:

Hà Nội mang đặc điểm của khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùaNhiệt độ vừa phải mùa đông: 16,5 °C (lúc tốt xuống tới 2,7 °C). Vừa đủ mùa hạ: 29,5 °C (lúc tối đa lên tới 43,7 °C)Nhiệt độ vừa đủ năm là 23,2 oC

4.Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội:

Hồ hoàn KiếmChùa Một CộtQuốc Tử GíamNhà hát béo Hà NộiCác khu du ngoạn và di tích lịch sử nổi giờ đồng hồ khác.

III. Kết bài: Nêu cảm xúc về Hà Nội


Đây là nơi kinh tế trọng điểm của tất cả nướcChúng ta cùng sản xuất và cải cách và phát triển ngày càng cách tân và phát triển hơn.

dvdtuhoc.com tặng bạn