Bài văn tả về hà nội

Thuyết Minh Về Hà Nội ❤️️ 16 Bài Giới Thiệu Hà Nội Hay ✅ Chia Sẻ Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Đưa Bạn Đọc Khám Phá Về Vùng Đất Ngàn Năm Văn Hiến.

Bạn đang xem: Bài văn tả về hà nội


Dàn Ý Thuyết Minh Về Hà Nội

Với dàn ý thuyết minh về Hà Nội dưới đây sẽ giúp các em học sinh phân tích những ý chính cơ bản để dàng triển khai bài văn của của mình.

I. Mở bài: Giới thiệu về Hà Nội

Ví dụ: Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam, là một trong những thành phố trọng điểm của cả nước. lịch sử của dân tộc gắn liền với sự hình thành và phát triển của Hà Nội. và hiện nay, Hà Nội là một trong hai thành phố đặc biệt của Việt Nam cùng với thành phố Hồ Chí Minh.

II. Thân bài: Thuyết minh về Hà Nội


1.Lịch sử:

a. Thời kỳ tiền Thăng Long:

Con người đã xuất hiện tại vùng đất này hơn 2 vạn nămThời kì của Vua Hùng thì con người chăn nuôi, trồng trọt và sinh sống tại vùng đất này, nơi này trở thành thủ đô lấy tên Là Cổ LoaThế kỷ 10, sau chiến thắng của Ngô Quyền trước quân Nam Hán và nhiều sự chuyển biến lịch sử thì Cổ Loa một lần nữa trở thành kinh đô của nước Việt.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Gì Về Phim Hoạt Hình Cô Be Sieu Quay Va Chu Gau Xiec

b. Thăng Long, Đông Đô, Đông Quan, Đông Kinhc. Thời nhà Nguyễn và Pháp thuộcd. Trong hai cuộc chiến tranhe. Hà Nội đương đại

2.Vị trí và địa hình của Hà Nội:

a. Vị trí:


Nằm ở phía Tây của đồng bằng châu thổ Sông HồngLà nơi tập trung đông dân và kinh tế phát triểnGiáp với các tỉnh như: Thái Nguyên, Vĩnh Phúc ở phía Bắc, Hà Nam, Hòa Bình phía Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh và Hưng Yên phía Đông, Hòa Bình cùng Phú Thọ phía Tây.

b. Địa hình:

Hà Nội có dịa hình thấp dần từ Bắc xuống Nam và từ Tây sang ĐôngCó độ cao trung bình là 5 đến 20 m so với mực nước biểnNằm ở hữu ngạn song Đà

3.Khí hậu của Hà Nội:

Hà Nội mang đặc điểm của khí hậu nhiệt đới gió mùaNhiệt độ trung bình mùa đông: 16,5 °C (lúc thấp xuống tới 2,7 °C). Trung bình mùa hạ: 29,5 °C (lúc cao nhất lên tới 43,7 °C)Nhiệt độ trung bình năm là 23,2 oC

4.Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội:

Hồ Hoàn KiếmChùa Một CộtQuốc Tử GíamNhà hát lớn Hà NộiCác khu du lịch và di tích lịch sử nổi tiếng khác.

III. Kết bài: Nêu cảm nghĩ về Hà Nội


Đây là nơi kinh tế trọng điểm của cả nướcChúng ta cùng xây dựng và phát triển ngày càng phát triển hơn.

dvdtuhoc.com tặng bạn