Bản Quyền Video Trên Youtube

Dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp - giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
dvdtuhoc.com - YouTube vừa phát hành một công cụ để chủ động thông báo cho người sáng tạo về các vấn đề bản quyền tiềm ẩn của video trước khi chúng được xuất bản.

Bạn đang xem: Bản quyền video trên youtube


Ngày 17/3, nhà phân tích phương tiện truyền thông xã hội Matt Navarra đã tweet một ảnh chụp màn hình liên quan đến tính năng cảnh báo vi phạm bản quyền trên YouTube mà dịch vụ này bắt đầu triển khai vào tháng 2. Nó sẽ sàng lọc một video về “bất kỳ vấn đề bản quyền nào có thể hạn chế khả năng hiển thị của nó” khi nó được tải lên.


*

Ảnh chụp màn hình không cho thấy nhiều về cách thức hoạt động của công cụ có tên là Checks này nhưng các báo cáo cho thấy nó sử dụng công nghệ Content ID tự động của YouTube hiện đang được chủ sở hữu bản quyền sử dụng để sàng lọc nội dung của YouTube và tìm video hoặc nhạc họ sở hữu. Nếu video vi phạm bản quyền của họ được tải lên, họ được phép chặn phát toàn bộ video hoặc họ có thể chạy quảng cáo trên clip đó để kiếm doanh thu từ kênh của người vi phạm.

Xem thêm: Lời Bài Hát: Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau Lyrics, Lời Bài Hát Chúng Ta Không Thuộc Về Nhau

Trong một email, một phát ngôn viên của YouTube khẳng định tính năng Checks mới có thể truy cập thông qua YouTube Studio. Tính năng này nhằm giúp đỡ người sáng tạo đăng tải video tuân thủ các quy tắc của công ty. Công ty cũng đã công bố thông tin chi tiết về các công cụ tiền xuất bản mới trong một bài đăng trên trang cộng đồng của mình.

Nếu công cụ kiểm tra vi phạm bản quyền của YouTube hoạt động tốt, Content ID sẽ là một hệ thống tuyệt vời nhằm giúp các nhà sáng tạo tránh những tình huống “dở khóc dở cười” trong quá khứ. Quay trở lại tháng 12 năm ngoái, nhiều nhà sáng tạo đã bị gắn cờ giả vì nội dung có bản quyền hoặc bị gắn cờ nhiều lần cho một video. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến lịch sử trong sạch trên trang của họ.


*

Tuy nhiên, cũng có một lưu ý rằng Checks không được YouTube đảm bảo là công cụ an toàn tuyệt đối khi mà ảnh chụp màn hình của Navarra cho thấy kết quả quét “không phải là cuối cùng”. Điều này có nghĩa là ngay cả khi người sáng tạo hoàn toàn được phép đăng video, họ vẫn có thể bị khiếu nại về bản quyền sau đó./.


CTV Kiến An/dvdtuhoc.com (lược dịch) Theo Gizmodo
Tag: YouTube mạng xã hội vi phạm bản quyền công cụ trực tuyến Google


YouTube - môi trường lành mạnh đang bị nhiều YouTuber phá nát dvdtuhoc.com - Thơ Nguyễn chỉ là một trong nhiều YouTuber bị cộng đồng phản ứng dữ dội trước những nội dung nhảm nhí được lan truyền trên mạng xã hội này trong thời gian qua.YouTube - môi trường lành mạnh đang bị nhiều YouTuber phá nát

dvdtuhoc.com - Thơ Nguyễn chỉ là một trong nhiều YouTuber bị cộng đồng phản ứng dữ dội trước những nội dung nhảm nhí được lan truyền trên mạng xã hội này trong thời gian qua.


*

Khó quản lý mạng xã hội Youtube, TikTok, Twitter… vì thiếu chế tài? dvdtuhoc.com - Hầu hết các mạng xã hội đều quy định người dùng phải từ 13 tuổi trở lên mới được sử dụng nền tảng. Thế nhưng thực tế, dù chưa đủ tuổi, trẻ vẫn không khó để tiếp cận các video có nội dung xấu.


Khó quản lý mạng xã hội Youtube, TikTok, Twitter… vì thiếu chế tài?

dvdtuhoc.com - Hầu hết các mạng xã hội đều quy định người dùng phải từ 13 tuổi trở lên mới được sử dụng nền tảng. Thế nhưng thực tế, dù chưa đủ tuổi, trẻ vẫn không khó để tiếp cận các video có nội dung xấu.


“Gangnam Style” cán mốc 4 tỷ lượt xem trên Youtube dvdtuhoc.com - Sau hơn 8 năm ra mắt, MV nổi tiếng của nam ca sĩ PSY vẫn làm nên những cột mốc ấn tượng trên Youtube.


“Gangnam Style” cán mốc 4 tỷ lượt xem trên Youtube

dvdtuhoc.com - Sau hơn 8 năm ra mắt, MV nổi tiếng của nam ca sĩ PSY vẫn làm nên những cột mốc ấn tượng trên Youtube.