CÁCH LÀM BÁNH BÔNG LAN SỮA THƠM NGON

Với cách làm bánh bông lan sữa tươi hôm nay, bạn sẽ có một gợi ý thú vị cho tuần mới tràn đầy năng lượng đó nhé. Vậy để làm bánh này mình cần những nguyên liệu nào nhỉ? Mình cùng khám phá ngay nào bạn.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan sữa thơm ngon


Nguyên liệu để làm bánh bông lan sữa tươi:

150 gam bột mì50 gam bột bắp4 quả trứng gà80 gam đường100 ml sữa tươi15 gam bơ lạt50 ml dầu thực vật1 muỗng cafe muối1 ống vani

Cách làm bánh bông lan sữa tươi:

Bước 1: Trứng gà mua về bạn đem tách riêng lòng trắng, lòng đỏ. Cho lòng đỏ trứng ra tô, thêm vào 40 gam đường cùng vani, dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp.

*

Bước 2: Cho bơ, sữa tươi, dầu ăn vào tô, đun cách thủy và dùng cây đánh trứng để quậy đến khi bơ tan và hòa quyện vào hỗn hợp nhé.

*

Bước 3: Với bột bắp, bột mì và bột nổi, bạn đem trộn đều chúng vào nhau rồi rây và hỗn hợp sữa tươi. Tiếp đến là cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào, dùng phới lồng để đánh đến khi thu được hỗn hợp mịn mượt.

*

Bước 4: Sang đến lòng trắng trứng, bạn bật máy đánh trứng tốc độ thấp đánh đến khi bọt nổi xuất hiện. Thêm vào xíu muối rồi đánh tăng dần tốc độ đến khi thu thấy bọt mịn như xà phòng, lòng trắng trứng bông cứng là được.

Xem thêm: Top 11 Phần Mềm Ghép Video Cho Android & Ios, Top Phần Mềm Ghép Video Trên Điện Thoại Miễn Phí

*

Bước 5: Chia lòng trắng trứng thành 3 phần, lần lượt bạn thêm từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ trứng (bước 4), khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất. Ở bước này bạn có thể dùng phới lồng để trộn mà không cần dùng máy đánh trứng.


Bước 6: Bật máy đánh trứng trước 5-7 phút ở 160 độ C. Trong thời gian chờ lò nướng nóng, bạn phết dầu ăn/bơ chảy hoặc lót giấy nên vào khuôn. Đổ hỗn hợp làm bánh vào.

*

Cho khay bánh vào trong lò nướng, nướng bánh ở 150 độ C trong 45 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng chín bánh bằng chảo chống dính hoặc nồi cơm điện.

Bước 7: Hết thời gian nướng bánh, bạn kiểm tra xem bánh đã chín chưa, nếu bánh chín rồi bạn cho bánh ra. Có thể dùng bánh bông lan sữa tươi này làm cốt bánh sinh nhật hoặc rắc thêm chút đường bột, rồi cắt miếng nhỏ thưởng thức ngay cũng được nhé.

*

Bạn có thể thực hiện cách làm bánh bông lan sữa tươi này để có một bữa sáng giàu năng lượng cho cả nhà, một bữa trưa nhanh gọn hoặc quà xế chiều sau giờ làm đều rất hay. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không lưu nhanh công thức làm bánh bông lan sữa thú vị này, và đợi dịp chiêu đãi cả nhà nhỉ? Chúc bạn thực hiện thành công!