BÁNH TRUNG THU MUA 1 TẶNG 3

TTO - Cận rằm Trung thu, các siêu thị bán bánh trung thu đua khuyến mãi "mua 1 tặng ngay 2,3", thậm chí còn "tặng 4". Mặc dù nhiên, rất nhiều người download cảm thấy như bị lừa bởi cách tặng lập lờ, phổ biến chung, tăng dần đều giá bánh rồi khuyến mãi.

Bạn đang xem: Bánh trung thu mua 1 tặng 3Bảng giảm giá "mua 1 thành 4" để bình thường cho những thương hiệu tuy vậy chỉ áp dụng cho bánh Đồng Khánh khiến cho nhiều người tiêu dùng hiểu lầm. Trong ảnh: khách tìm sở hữu bánh tại shop ở Q.5. Ảnh: NGUYỆT NHI.


Các công ty như khiếp Đô, Bibica…, xác định khôngcó chương trình tặng và cửa ngõ hàng của chúng ta đã dừng bán. Bởi vì đó, đầy đủ trường đúng theo bánh tặng kèm sâu hoặc vẫn bán qua tết Trung thu kháchhàng yêu cầu lưu ý.

Đua nhau canh mua bánh rẻ

Dọc những cung mặt đường như Phan Đăng Lưu, Đinh Tiên Hoàng (Q. Bình Thạnh),Phạm Văn Đồng (Q.Thủ Đức) thời gian này, mở ra hàng loạt các chươngtrình giảm ngay bánh trung thu cài đặt 1 tặng ngay 2, bộ quà tặng kèm theo 4.

Tại một shop bán bánh T.T Đồng Khánh đang vận dụng mua 1 khuyến mãi 2 trênđường Đinh Tiên Hoàng (Q. Bình Thạnh) khách triệu tập mua siêu nhiều. Theochị Nga - chủ gian hàng này, chương trình tặng cách trên đây 4 ngày, sau khikhuyến mãi sức tiêu thụ tăng cấp 4 - 5 lần đối với trước đó.

Tương tự, một cửa hàng trên mặt đường Hoàng Văn Thụ (Q.Phú Nhuận) đưa chínhsách "mua 1 tặng 4" mang đến thương hiệu bánh N.H Đồng Khánh cũng hấp dẫn nhiềukhách hàng.

Đang chọn tải 1 bánh và bộ quà tặng kèm theo 3 bánh với giá gần 160.000 đồng,anh Thanh (Q. Phú Nhuận) mang lại biết, đầu mùa đắt quá cần chờ sút giá.

"Thấy nhiều người chờ bánh giảm giámới mua buộc phải mình sở hữu theo. Chất lượng hơi lonhưng chi phí rẻ hơn nên mua ăn thử", anh Thanh phân chia sẻ.

Nhiều shop cho biết, thời điểm giáp đầu năm mới Trung thu mở chào bán tới khuya bởilượng khách đến đông, trong đó nhiều khách du lịch mua sỉ số lượng lớn để đi làm việc từthiện.

Người bán "chơi chiêu"

Theo anh Minh (Thủ Đức) - chủ shop bán bánh N.H Đồng Khánh, giảm ngay để đẩy bánh đi còn trả khía cạnh bằng. Khía cạnh khác, bánh phân phối trước đó đã lời nhiều đề nghị có buôn bán rẻ các cửa hàng vẫn không lỗ. Tuy nhiên, cần thiết nào bán giá chuẩn mà vẫn tặng "mua 1 khuyến mãi ngay 4.

Tại một cửa ngõ Q.Phú Nhuận, những loại bánh N.H Đồng Khánh được người phân phối treobiển tải 1 khuyến mãi 4. Tuy nhiên, một chiếc bánh bán ra tại đây thông dụng 120.000-190.000/cái tùy loại. Ngay người sử dụng cũng dìm ra, giá bán bánh trên tăng nhiều, thậmchí gần gấp hai so với lúc không khuyến mãi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Ghép Bầu Trời Bằng Photoshop, Ghép Mây Và Xử Lý Bầu Trời

"Xem kỹ lại bánh gà quay 1 trứngtrước đó chỉ giá bán 70.000 đồng/bánh, giờ đồng hồ cũng các loại bánh này tuy thế nếu nhằm ‘mua1 khuyến mãi 4’ thì người tiêu dùng phải trả 120.000-140.000 đồng. Tính ra người mua chỉđược 2 thôi", một người tiêu dùng nói.

Trong khi đó, có quầy hàng "chơi chiêu" để cháy khách vào thăm quầy bán hàng trước. Tại một shop trênđường Phạm Văn Đồng (Q. Thủ Đức) bày buôn bán 4 thương hiệu gồm Kinh Đô, BibiCa, Như Lan, Đồng Khánh cùng đểchung chung bảng thiết lập ‘1 khuyến mãi 2 và 3’.

Tuy nhiên, người tiêu dùng tới đây hỏi ramới "ngớ người" vị chỉ sút bánh Đồng Khánh. Không tính ra, chỉ mến hiệuĐồng Khánh bao gồm đến hàng trăm cái tên. Nhiềunơi thực tế bán tặng kèm bánh khác các loại như bánh pía hoặc bánh trung thu không thươnghiệu, không bao bì... Khiến nhiều quý khách hàng nhầm lẫn.

Công ty vẫn nghỉ bán và thu hồi bánh

Trao thay đổi với Tuổi trẻ Online, ông Phan Văn Thiện - phó tgđ Bibica (TP.HCM), khẳng định chính sách công ty chiết khẩu phổ biến25-30% mang lại đại lý, không có chương trình khuyến mãi.

"Công ty ngưng cung cấp bánh trường đoản cú khoảng một tuần lễ nay, hiện phần lớn bánh các đại lý chính thứcđã cung cấp hết hoặc đã thu hồi".

Theo ông Thiện, trường phù hợp bánh Bibica còn cung cấp là của cửa hàng "muađứt buôn bán đoạn’, nhưng không hề nhiều và sẽ không còn nhiều nơigiảm giá chỉ hơn 30% so với giá niêm yết trước đó.

Tương tự, theo thay mặt đại diện thương hiệu bánh ghê Đô, công ty không tồn tại chínhsách khuyến mãi, giá bánh đẩy ra không đổi khác trong xuyên suốt cả mùa.

Trong lúc đó, theo bà Nguyễn Thị Thu Thủy - thay mặt thương hiệu bánh ĐồngKhánh hiệu Bông Lúa tiến thưởng (Long An), việc đội giá bánh so với bìnhthường, thậm chí là nhiều các loại lên giá bán 100-150.000 đồng/cái rồi tặng ngay hiện khá phổ biến.

Theo bà Thủy, các đại lí chính thức của bánh Đồng Khánh hiệu Bông Lúa rubi ítkhuyến mãi phong cách này. Trường thích hợp khuyến mãi hiện thời rơi vào đại lí lẻ.

"Dùkhuyến cáo bán đúng giá niêm yết, nhưng các đại lí này vẫn giảm ngay để đẩybánh đi. Hiện công ty không cấm, tuy thế yêu cầu cung cấp đúng bánh của công ty",bà Thủy nói.


*
Bánh trung thu các lựa chọn vẫn lo quality

Thị ngôi trường bánh trung thu sẽ rất nhộn nhịp với đa dạng chủng loại chủng loại từ bình dân đến cao cấp, nội địa đến nhập khẩu. Ko chỉ cách tân mẫu mã, các thương hiệu chú trọng đầu tư thành phần, nguyên liệu mới, lạ, thỏa mãn nhu cầu nhiều tiêu chuẩn sức khỏe.