Bao giao duc việt nam

*

Bộ trưởng Bộ Giáo dục: dạy thêm trực tuyến cần phải lên án, ngăn chặn

Bộ trưởng: chưa quy đổi giờ dạy trực tuyến, chưa thể bỏ kỳ thi tốt nghiệp

*

Thưa Bộ Giáo dục, quy đổi tiết dạy trực tuyến cho nhà giáo cấp thiết lắm rồi

*

Giáo viên tố nhiều vấn đề, Hiệu trưởng cấp 2 Chi Lăng lên tiếng


NEU Youth Festival 2021 thu thút 5.000 sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân

*

GDVN- Chương trình Chào tân sinh viên- NEU Youth Festival 2021 là một sự kiện thường niên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bạn đang xem: Bao giao duc việt nam


Chương trình “5 phút thuộc bài” được xác lập kỷ lục Việt Nam

*

GDVN- Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam cho chương trình ngoại khóa học đường “5 phút thuộc bài” của kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong.

Hải Phòng: Khởi tố, bắt tạm giam Hiệu trưởng và thủ quỹ Trường THCS Ngô Quyền

*

GDVN- Hiệu trưởng và thủ quỹ Trường Trung học cơ sở Ngô Quyền bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ.

Với đội ngũ giảng viên, học vị Tiến sĩ mới chỉ là bắt đầu

*

GDVN-Một người nghiên cứu, giảng dạy bậc đại học thì Tiến sĩ mới là bắt đầu sự nghiệp, để được một người có kiến thức sâu như vậy sẽ phải mất nhiều công sức, kinh tế...

Tôi mừng rơi nước mắt, cảm ơn Bộ trưởng Nội vụ đã lên tiếng giúp nhà giáo

*

GDVN- Người viết tha thiết mong Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét lại việc xếp lương cho những giáo viên còn trong lộ trình nâng chuẩn.
GDVN- Chùm thông tư 01, 02, 03, 04 do Bộ Giáo dục ban hành đầu năm 2021 có quá nhiều bất cập, thiếu công bằng, thiếu minh bạch, không thể đi vào cuộc sống.
GDVN- "Khi các cơ sở giáo dục đại học được tự chủ rồi, theo tôi, Chính phủ không cần quy định về kéo dài thời gian làm việc", PGS. Bùi Đức Thọ đưa quan điểm.
GDVN- Giáo sư Nguyễn Quý Thanh mong muốn các sinh viên, các đồng nghiệp tương lai sẽ không ngừng chuẩn bị tâm thế, ý thức nghề nghiệp ngay từ khi ngồi ghế nhà trường.
GDVN- Theo quan điểm của Giáo sư Huỳnh Văn Sơn, nếu không đầu tư sâu về việc xây dựng văn hóa học đường trong bối cảnh dạy học trực tuyến, nhiều hệ lụy có thể nảy sinh.
GDVN- Với tôi, dạy học không chỉ là dạy chữ, mà là một quá trình giáo dục lâu dài. Trong nhiều bài giảng, tôi cố gắng lồng ghép nhiều nội dung giáo dục kỹ năng sống.
GDVN- Ngày 13/11 diễn ra lễ trao Giải báo chí toàn quốc lần thứ IV “Vì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam” năm 2021.
GDVN- Ngày 12/11, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021 đã được tổ chức trực tuyến và trực tiếp tại hội trường Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội.

Xem thêm: Phi Thanh Vân: "Không Rõ Trấn Thành Giả Giọng Phi Thanh Vân Lan Truyền Chóng Mặt


GDVN- Module 4 yêu cầu nộp sản phẩm theo Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH dài lê thê, nhiều giáo viên lên mạng tìm mua các kế hoạch nộp cho xong chuyện.
GDVN- Ngày 11/11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã trả lời chất vấn chính về nhóm vấn đề liên quan lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
GDVN- Tiến sĩ Phạm Hiệp: “Muốn đảm bảo "liêm chính khoa học’ thì phải có hệ thống pháp lý, các thiết chế, quy định để kiểm soát hoạt động này”.
GDVN- “Chúng tôi trưởng thành, đỗ đạt, đi làm nhờ học thêm, nên học thêm là có tác dụng. Tại sao ngành y dược làm thêm mà giáo dục không được dạy thêm?"
GDVN- Theo đánh giá cho thấy, Bộ trưởng Bộ Nội vụ giải đáp nhanh, gọn, đúng trọng tâm, không thiên về trình bày rườm rà, khiến đại biểu và cử tri khá hài lòng.
GDVN- Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của Trường trung học cơ sở Chu Văn An, thành phố Rạch Giá, Kiên Giang bị giáo viên than tự đặt ra các khung kế hoạch dạy học.
GDVN- Quan trọng nhất ban giám hiệu phải là người đi trước, phải truyền tải được thông điệp, có kế hoạch rõ ràng, sắp xếp nguồn nhân lực phù hợp để cùng thực hiện.
GDVN- Chùm Thông tư 01, 02, 03, 04/TT-BGDĐT ra đời vào thời điểm tháng 02/2021 và từ đó đến nay vẫn đang có quá nhiều ý kiến không đồng tình của đội ngũ nhà giáo.
GDVN- Đại dịch Covid-19 là một cú hích khiến các cơ sở đào tạo, từ các trường phổ thông đến các trường đại học dịch chuyển nhanh sang môi trường số.
GDVN- Mỗi dịp 20/11, nếu ở xa không về thăm cô được, chúng tôi vẫn nhắc nhau gọi điện chúc mừng và hỏi thăm cô.
GDVN- Giám đốc sở Giáo dục Quảng Nam cho rằng, việc giới thiệu ba công ty là theo đề nghị của các Hiệu trưởng còn còn Sở không gợi ý hay ám chỉ ai hết.
GDVN- Dạy 1 tiết trực tuyến cho học trò bình thường đã cực thì việc giáo viên phải đảm nhận tiết thao giảng hội đồng bộ môn còn cực gấp nhiều lần.
GDVN-Hiệu trưởng rất quan trọng, là người tạo ra nguồn cảm hứng cho đội ngũ, người đứng đầu thay đổi là cả bộ máy thay đổi. Quyết tâm khó nhất nằm ở người hiệu trưởng.