Bệnh mất trí nhớ tạm thời

Cơn mất trí tuệ thoáng qua (tên giờ Anh là Transient global amnesia) tất cả triệu hội chứng mất đầu óc tạm thời, đột ngột nhưng chưa phải có thương tổn thần khiếp như rượu cồn kinh hoặc đột nhiên quỵ. Trong tiến độ cơn mất tâm trí thoáng qua, người bệnh rất có thể nhớ lại các sự kiện solo giản gần đây nhưng lại thiết yếu nhớ bạn đang nơi đâu hoặc làm biện pháp nào mà chúng ta có thể đến đó. Triệu chứng này thường tác động đến những người dân ở giới hạn tuổi trung niên trở lên.

Bạn đang xem: Bệnh mất trí nhớ tạm thời


Cơn mất trí nhớ thoáng qua được xác minh bởi triệu chứng chính của nó gồm: bạn bệnh không có khả năng hình thành mọi ký ức new nhưng hoàn toàn có thể nhớ lại thừa khứ ngay sát đây. Một khi triệu chứng này được xác nhận, thì việc loại trừ các nguyên nhân gây mất trí nhớ cũng rất quan trọng.

Những dấu hiệu và triệu bệnh để chẩn đoán cơn mất trí nhớ thoáng qua gồm:

Đột ngột mất đầu óc và đề xuất được người khác tận mắt chứng kiến và chứng thực hiện tượng này như người thân trong gia đình hoặc bạn chăm sócNhận thức bình thường, chẳng hạn như tài năng nhận biết và call tên người thân hoặc người quen và tuân theo các hướng đơn giảnKhông gồm dấu hiệu cho thấy tổn thương ở 1 khu vực ví dụ của não, ví dụ như tê liệt chân tay, cử cồn không chủ động hoặc trở ngại khi giao tiếp

Các triệu chứng bổ sung cập nhật có thể giúp chẩn đoán cơn mất trí tuệ thoáng qua:

Thời gian của cơn mất đầu óc thoáng qua không thật 24 giờ cùng thường ngắn hơnDần dần dần nhớ lại cam kết ứcKhông có chấn yêu đương đầu ngay gần đâyKhông có tín hiệu co lag trong thời hạn mất trí nhớKhông bao gồm tiền sử động kinh

Cùng với những tín hiệu và triệu triệu chứng này, một đặc điểm chung của cơn mất đầu óc thoáng qua có các thắc mắc lặp đi tái diễn của fan bệnh, hay là thuộc một câu hỏi như: "Tôi đang làm những gì ở đây?" hoặc "Làm cố kỉnh nào chúng ta đến đây?"

Khi như thế nào đi khám bác sĩ

Người nhà đề xuất đưa fan bệnh đến cơ sở y tế ngay chớp nhoáng đi khi nhận ra người bệnh tất cả nhận thức thông thường chuyển sang dấu hiệu lú lẫn về phần đa gì vừa xảy ra. Nếu bạn bị mất tâm trí quá hồi hộp để call xe cứu vãn thương, hãy tự điện thoại tư vấn cho mình.

Mặc cho dù cơn mất trí tuệ thoáng qua không gây hại, nhưng không tồn tại cách nào thuận tiện để phân minh tình trạng này với các bệnh khác rình rập đe dọa đến tính mạng của con người cũng có thể gây mất trí nhớ bỗng nhiên ngột.


2. Nguyên nhân


Hiện nay những bác sĩ chưa tìm ra nguyên nhân ví dụ gây cơn mất trí tuệ thoáng qua. Mặc dù nhiên, cơn mất trí nhớ thoáng qua hoàn toàn có thể có mối tương quan đến chi phí sử đau nửa đầu, tuy nhiên các nhân tố cơ bản góp phần vào cả hai căn bệnh vẫn chưa được hiểu đầy đủ. Một tại sao khác hoàn toàn có thể là vì tắc nghẽn tĩnh mạch hoặc bất thường trong dòng chảy của máu.

Một số report đã chỉ ra những yếu tố rất có thể kích hoạt cơn mất trí tuệ thoáng, bao gồm:

Ngâm bản thân trong nước giá buốt hoặc nóngHoạt động thể lực vượt sứcQuan hệ tình dụcKỹ thuật y tế, ví dụ như chụp cồn mạch hoặc nội soiChấn mến đầu nhẹSau một cú sốc về tâm lý như bao gồm tin xấu, xung tự dưng hoặc làm việc quá sức

3. Các yếu tố nguy cơ


Tuổi tác. Những người từ 50 tuổi trở lên có nguy hại có cơn mất đầu óc thoáng qua cao hơn những fan trẻ tuổi.Tiền sử đau nửa đầu. Nếu như khách hàng bị hội chứng đau nửa đầu, nguy hại mắc cơn mất đầu óc thoáng qua của chúng ta cao hơn đáng kể so với người không trở nên đau nửa đầu.

Xem thêm: Dan Hauer Giờ Ra Sao 2020 - Dan Hauer Và Niềm Tự Hào Ảo Của Đám Đông


4. Biến đổi chứng


Cơn mất trí nhớ thoáng qua không tồn tại biến bệnh trực tiếp cùng nó cũng chưa hẳn là yếu tố nguy hại gây đột quỵ hoặc động kinh. Nhưng, mất tâm trí tạm thời có thể gây ra phần đa cảm xúc khổ sở cho tín đồ bệnh bởi đó, nếu như bạn cần trấn an, hãy đến bệnh viện để được bác bỏ sĩ khám cùng xét nghiệm tìm hiểu tình hình dịch tật.


Đột quỵ
Đột quỵ là biến hóa chứng nguy khốn do chứng mất trí tạo ra

5. Chống ngừa


Vì chưa kiếm được nguyên nhân gây cơn mất trí nhớ thoáng qua và phần trăm tái phân phát thấp, vị đó không có cách nào thực thụ để ngăn ngừa tình trạng này.


6. Chẩn đoán


Chẩn đoán cơn mất trí nhớ thoáng qua dựa vào việc vứt bỏ các bệnh dịch nghiêm trọng hơn như đột quỵ, rượu cồn kinh hoặc gặp chấn thương đầu hoàn toàn có thể gây ra hội chứng mất trí tuệ tương tự.

Khám mức độ khỏe

Bác sĩ sẽ đánh giá thần kinh, chất vấn phản xạ, lực căng cơ, sức mạnh của cơ, chức năng cảm giác, dáng đi, tứ thế, sự phối hợp và cân nặng bằng. Bác bỏ sĩ cũng hoàn toàn có thể đặt thắc mắc để kiểm tra suy nghĩ, phán đoán và trí lưu giữ của fan bệnh.

Xét nghiệm não cùng chẩn đoán hình ảnh

Bước tiếp theo là tiến hành các kỹ thuật xét nghiệm nhằm tìm tìm những phi lý trong hoạt động của điện não cùng lưu lượng tiết trong não. Bác sĩ rất có thể yêu mong một hoặc phối kết hợp các chuyên môn này:

Chụp cộng hưởng tự (MRI)Chụp cắt lớp vi tính (CT)

7. Điều trị

Chế độ nạp năng lượng uống cho người bị viêm mặt đường ruột
Duy trì chế độ ăn uống an lành giúp giảm bệnh mất trí nhớ

Người bệnh dịch mắc cơn mất trí nhớ thoáng qua không cần điều trị do bệnh dịch sẽ từ khỏi và không kéo dài.

Bệnh viện Đa khoa nước ngoài dvdtuhoc.com là một trong những bệnh viện không những đảm bảo chất lượng trình độ với lực lượng y bác bỏ sĩ đầu ngành, khối hệ thống trang thiết bị technology hiện đại nhưng mà còn nổi bật với dịch vụ thương mại khám, tư vấn và chữa căn bệnh toàn diện, chăm nghiệp; không khí khám chữa bệnh dịch văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng về tối đa.


Để được support trực tiếp, khách hàng vui lòng bấm số 1900 232 389 (phím 0 để điện thoại tư vấn dvdtuhoc.com) hoặc đk lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Mydvdtuhoc.com để tại vị lịch cấp tốc hơn, theo dõi lịch thuận lợi hơn!