BỆNH NHÂN 243 MÊ LINH

*

*
Đặt cài báo in| Ngày 29 tháng 06 năm 2022, 00:37:16
*
*
*

Special Thời sự Đầu tư bất động sản nhà đất Quốc tế công ty lớn Doanh nhân bank Tài chủ yếu - kinh doanh thị trường chứng khoán
*

*

Giám đốc Trung tâm điều hành và kiểm soát bệnh tật tp. Hà nội (CDC) hà nội vừa cho biết, người mắc bệnh 243 đi những nơi với tiếp xúc gần với trên 100 tín đồ (F1), ngoài ra còn gồm hơn 200 trường thích hợp F2. Trong số đó đã có 2 trường đúng theo dương tính là mặt hàng xóm và chị dâu sống đơn vị đối diện.
Hà Nội phong toả làng mạc Hạ Lôi (xã Mê Linh. H.Mê Linh) để ngăn dịch dịch Covid-19. Ảnh dũng mạnh Thắng

2 trường hòa hợp dương tính lần 1

Báo cáo tại cuộc họp của Ban lãnh đạo phòng chống dịchCovid-19TP. Thủ đô hà nội chiều 7/4, người đứng đầu Trung tâm điều hành và kiểm soát bệnh tật hà nội thủ đô (CDC Hà Nội) Nguyễn Nhật Cảm cho biết cụ thể lộ trình dịch rời của người bệnh Q.Q.T (SN 1973, quê Mê Linh, là người mắc bệnh 243 lan truyền Covid-19).

Bạn đang xem: Bệnh nhân 243 mê linh

Bệnh nhân T. được lấy mẫu bệnh dịch phẩm vào ngày 4/4 và cho ngày 6/4 có kết quả dương tính với vi khuẩn SARS-CoV-2 (gây căn bệnh Covid-19).

Đến trưa 7/4, qua rà soát ghi thừa nhận 104 trường đúng theo F1 liên quan đến người bị bệnh 243, vào đó, lấy mẫu được 90 trường phù hợp gửi mang lại CDC thủ đô hà nội vào sáng sủa sớm nay.

Hiện nay, sẽ chuyển giải pháp ly tại cơ sở y tế đã khoa Mê Linh 31 trường hợp, bệnh viện Bắc Thăng Long 35 ngôi trường hợp còn sót lại đang biện pháp ly tại nhà hoặc ngóng chuyển đến khu giải pháp ly tập trung. Hiện các cơ quan công dụng vẫn đã rà soát các trường đúng theo F1.

Trung trọng tâm y tế thị trấn Mê Linh vẫn phun khử khuẩn tại gia đình bệnh nhân, các khu vực liên quan cùng hướng dẫn mái ấm gia đình mở thông thoáng công ty cửa... Giám đốc CDC hà nội thủ đô cũng thông tin về câu hỏi phát hiện cháu bé bỏng Q.T.M (SN 2016), tiếp tục được người mắc bệnh 243 siêng bế có biểu thị sốt 38 độ cùng đã chuyển cơ sở y tế Bệnh sức nóng đới tw cơ sở 2 cách ly, khám, điều trị. Mẫu căn bệnh phẩm chiều nay sẽ sở hữu kết quả.

Bên cạnh đó, CDC thủ đô hà nội đã xác định 2 trường đúng theo có công dụng lần 1 dương tính cùng với Covid-19 với đang triển khai chạy lại để khẳng định là mặt hàng xóm với chị dâu sống ở trong nhà đối diện. Đây là 2 trường hợp bao gồm quan hệ mật thiết với gia đình bệnh nhân, tất cả đi lại trong thời hạn vừa qua.

Chiều nay, chỉ đạo CDC đã trực tiếp xuống địa phương nhằm phối hơp cùng với Mê Linh, điều tra kỹ và xác minh được khu vực cần giải pháp ly theo quy định của cục Y tế, mở rộng điều tra các trường hợp liên quan.

Ông Cảm cho biết, theo định nghĩa của bộ Y tế, tại khu vực nào phát hiện 1 trường hòa hợp dương tính được xác định bằng nghệ thuật Real-time RT-PCR thì vị trí đó được xem như là ổ dịch bắt buộc từ hôm qua, quanh vùng xóm Bàng, buôn bản Hạ Lôi sẽ thành là ổ dịch và đã phương pháp ly cục bộ thôn, làng mạc này.

Liên quan liêu đến người bị bệnh 243, chủ tịch UBND quận Bắc từ bỏ Liêm Nguyễn núm Cương cho thấy có 2 trường hợp F1 bên trên địa bàn. Một người là thợ điện, đến nhà người mắc bệnh 243, quá trình tiếp xúc không treo khẩu trang. Trường hợp còn sót lại lànam giới, 42 tuổi, sống phường Tây Tựu từng uống nước tại quán cùng người mắc bệnh này.

Cũng theo ông Cương, trước thông tin bệnh nhân 243 từng đi chào bán hoa ở chợ Quảng Bá, chính quyền địa phương đã rà soátkhoảng 125 fan thường đi bánhoa sống đây,xác định được 12 fan diện F2.

Lãnh đạo quận Tây Hồ đến hay, chợ hoa quảng bá đã đóng cửa từ đầu tháng 4, mặc dù hoạt động sắm sửa nhỏ lẻ vẫn diễn ra bên phía ngoài chợ, phía bên trên đê. Hiện quận Tây Hồ đã phun khử trùng chợ và các hộ xung quanh; xác định được 3 trường hợp F1 là những người dân bán nước tiểu khát ngơi nghỉ chợ hoa.

Trung trung tâm y tế huyện Mê Linh đã phun khử trùng tại mái ấm gia đình bệnh nhân cùng các khu vực liên quan. Ảnh LĐTĐ

Bệnh nhân số 243 sinh sống Mê Linh gồm lộ trình phức tạp, đã đi nạp năng lượng cưới, nạp năng lượng giỗ, tiếp xúc đa số người ở địa phương

Sáng 12/3, người mắc bệnh T. đưa vk đi xét nghiệm tại Trung trung tâm Miễn dịch Dị ứng, bệnh viện Bạch Mai. Bác bỏ sĩ H.N.P là tín đồ trực tiếp khám đến bà N.T.H (SN 1979, vk ông T và tất cả tiền sử căn bệnh Lupusban đỏ gồm hệ thống, suy thận 12 năm nay). Ông T. đưa bà xã đi khám bằng xe máy. Sau khi khám được bác sỹ kê đối kháng thuốc, mua thuốc và đưa vk đi về vào khoảng 12h ngày 12/3.

Xem thêm: Tên Game Hay ❤️ Kí Tự Đặc Biệt Soshareit ❤️❤️❤️ Tạo Tên Ký Hiệu Đẹp

Trong nhì ngày 12 - 13/3, người bệnh T. Tất cả đi nạp năng lượng cưới con anh trai ngay sát nhà, đi tiếp khách không hề ít mâm cỗ. Đến trưa ngày ngày 15/3, ông T đi ăn uống giỗ tận nơi mẹ vợ (thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh) và tất cả tiếp xúc với tương đối nhiều người trong gia đình. Vào đó, có nhiều người cao tuổi (danh sách này đang được huyện Mê Linh điều tra thêm).

Ngày 15 - 21/3, ông T. Sống nhà, chỉ xúc tiếp với những người dân trong gia đình và 2 anh trai tất cả nhà ngay sát đó. Khi thoát khỏi nhà, ông T. Thường treo khẩu trang vải.

Ngày 21/3, ông T. đau mỏi người, ngấy sốt (không cặp sức nóng độ), nghĩ bị cảm cúm đề nghị đã ra quầy thuốc gần đơn vị (do chị N.T.H. Bán) tải 1 vỉ thuốc không được khỏe về uống (không ghi nhớ tên thuốc). Ngày hôm sau, ông T. Thấy đỡ mỏi, không sốt.

Ngày 22 - 26/3, và 3 - 4/4, ông T. Tất cả đi giao hoa tại chợ hoa quảng bá (quận Tây Hồ) vào buổi tối, lúc đi gồm đeo khẩu trang thường xuyên và không có bộc lộ bất thường về sức khỏe. Lúc giao hoa, chợ đã đóng cửa và những người mua hoa thường tải ởtrên đê đề xuất không rõ cung cấp hoa mang đến ai.

“Ông T. Vẫn tiếp xúc nhiều người dân trong gia đình để thu mua, gói hoa tận nhà trước lúc giao bán tại chợ Quảng Bá. Sáng ngày hôm nay điều tra, xác minh một số bạn ở thị trấn Đông Anh đến sở hữu hoa tại nhà”, ông Cảm nói.

Trong ngày trăng tròn - 22/3, bệnh dịch nhân gồm đến nghịch tại một vài nhà đồng đội trong cùng thôn với được lập danh sách đầy đủ.

Ngày 30/3, ông T. được tin tức những người đã đi đến Bệnh viện Bạch Mai trong những ngày 10 - 28/3 cần phải khai báo y tế, bệnh nhân đã dữ thế chủ động gọi điện ra Trạm Ytế thôn và qua đó lập list được 25 tín đồ từng đến khám đa khoa Bạch Mai trong thời hạn trên (hiện toàn bộ đã được đem mẫu bệnh phẩm gửi đến CDC Hà Nội). Do thời gian khai báo sẽ qua 14 ngày, buộc phải bệnh nhân đã có được Trạm Y tế xã lí giải tự theo dõi sức mạnh tại nhà.

Ngày 2/4, ông T. đi tảo mộ sau đó có ăn uống trưa cùng 4 fan khác trong bọn họ (danh sách được lập đầy đủ). Từ thời điểm ngày 2 - 5/4, ông T. Xúc tiếp với những người trong gia đình và công ty 2 anh trai; đi sửa xe máy nhà anh Q. (đối diện nhà); đi sở hữu mỳ tôm và bẫy chuột tận nơi anh T., chị H. (cùng khu vực).

Trưa 4/4, bởi vì cháu dâu có biểu thị sẩy thai cần ông T. đưa con cháu dâu, cháu trai đến cơ sở y tế Đa khoa Phúc Yên. Tại đây, ông xúc tiếp với một trong những bác sĩ và sau khoản thời gian thăm khám, bác sĩ có ý kiến đề xuất chuyển xuống bệnh dịch việnPhụ sản Hà Nội.

Cùng ngày, ông cùng một số người bên đến cơ sở y tế Phụ Sản thủ đô hà nội để thăm con cháu dâu (5 bạn đi thuộc đã được lập danh sách). Từ bỏ 4 - 5h chiều, căn bệnh nhân có tiếp xúc với một bác sĩ khám dịch cho cháu dâu tại khám đa khoa Phụ sản hà nội và bệnh dịch nhân có đeo khẩu trang.

Đến 17h ngày 5/4, ông T. Cùng em trai (Q.D.T.) đến bệnh viện Phụ sản thủ đô bằng xe cộ máy. Tại đây, ông tiếp xúc với một bác sĩ dịp 20h30 (không lưu giữ tên). Trong thời gian tại dịch viện, ông đa phần ngồi sống phòng chờ, mang đến 23h30 thì về nhà.

Ngày 6/4, ông T. Nhận tác dụng xét nghiệm dương tính cùng với SARS-CoV-2 và bà xã có kết quả âm tính. Người bệnh đã được đưa đi cách ly, chữa bệnh tại khám đa khoa Bệnh nhiệt đới tw cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội).