Bệnh sương mai trên hoa lan

Để một cây lan khỏe khoắn ra hoa rất đẹp thì mỗi bọn họ cần phải ghi nhận cách chăm sóc hoa lan. Ngoài công việc bón phân, tưới nước thì vấn đề phòng cùng trị bệnh dịch trên hoa lan là rất là quan trọng. Dịch trên hoa lan siêu đa dạng, gồm nhiều bộc lộ khác nhau. Vì sao gây ra bệnh là vì nấm hoặc vi khuẩn tấn công.

Bạn đang xem: Bệnh sương mai trên hoa lan

Cây sức đề kháng yếu nhà hàng siêu thị thiếu hóa học sẽ dễ mắc bệnh hơnCây bao gồm vết yêu mến hở khi chúng ta bóc chiết, vận động gây gãy rễ, dập lá xước thân…, mà không được xử lý đa số vết yêu đương đó sẽ ảnh hưởng nấm và vi trùng xâm nhập gây dịch cho cây.Cây bị côn trùng nhỏ chích hút, đục thân đục lá cũng là lý do dẫn đến cây mắc bệnh từ đa số vết yêu mến đó sẽ tạo điều kiện mang lại nấm trùng tấn công.Được treo tại một nơi túng thiếu gió, tù đọng túng, thiếu thốn nắng, quá độ ẩm ướt, những ổ căn bệnh thì cây giời cũng trở thành bệnh thôi.

Trên là một trong vài vì sao dẫn cho tới cây lan bị bệnh, hầu hết người quan tâm hoa lan đề xuất lưu ý. Sau đây là một số bệnh thường chạm chán trên hoa lan có không thiếu hình hình ảnh và dung dịch trị luôn.

Lưu ý: Trong quá trình điều trị bệnh thì nên tránh mưa, và không xịt phân bón gì không còn nhé.


Mục lục


Bệnh thối hạch vì chưng vi khuẩn

Phun AmistarTop 1cc + Physan đôi mươi 1cc pha trong 1lit nước. Cắt ngay lá bệnh, phun 2 lần mỗi lần biện pháp nhau 3 ngày

*

Bệnh cháy bìa lá, xì mủ

Riêng lan hồ nước Điệp dinh dưỡng dự trữ sinh sống lá, nên những khi vi khuẩn tấn công sẽ bị tung nhựa giỏi thối nhũn. Phun bộ đôi Rosai (Rosai+Physan) hoặc Amistar đứng top 1cc + Physan 1cc với 1lit nước, ba ngày sau phun lại.

*

Cây bị con đường Trùng rễ

Phun dung dịch Forfox :1cc + 1lít nước, phun gấp đôi mỗi lần phương pháp nhau 1tuần. Lúc cây bị đường Trùng, rễ tất cả ngấn, sau đó teo tóp với thối đen. Dù các bạn có thay cả nghìn giá thể cũng thế thôi. Giải pháp ly lốt bệnh, tức là cắt mọi đầu rễ bị thối hoàn thành mới phun thuốc. Để ngừa bệnh này mỗi tháng nên xịt men Tricodema.

*

Bệnh Phytopthora

Bệnh tạo nên từ rễ,nhất là ngơi nghỉ gốc. Xịt Agrifos 400: 3cc +Mancozeb: 2g + 1lít nước. Tuần sau phun lặp lại.

*

Bệnh thô vằn

Bệnh này rất đơn giản nhận biết, cái thương hiệu nói lên vớ cả. Đầu lá bị khô và có vết vằn như con chiến mã vằn. Phụ vương ông chúng ta đặt tên rất giản đơn nhớ với có shop cao.

Dùng Daconil 1.5g + Topsin M 1g cho một lít nước xịt vào buổi chiều sáng hôm sau xả nước lại. Tuần sau phun lại.

*

Bệnh đốm vàng

Dùng Tiltsuper liều 1cc /1lít nước phun giờ chiều sáng sau xả nước lại. Phương pháp 5-7 ngày xịt lại. Bệnh dịch sẽ hết nhưng rất nhiều vết bệnh sẽ không còn hồi phục lại được.

*

Bệnh Sương Mai

Bắt đầu từ dịp cây cải cách và phát triển lá với khi thắt ngọn,là dịp bệnh trở nên tân tiến mạnh tấn công vào khí khổng ( bên dưới lá). Căn bệnh này nhiễm chậm. Nhưng nếu không trị sẽ tạo nên cây rubi lá và nặng nề ra hoa. Để trị bắt buộc phun.

1. Nano Kito.

Xem thêm: Bệnh Viện Thẩm Mỹ Hà Nội Uy Tín Tốt Nhất (Bác Sĩ Mát Tay), Gói Khám Phẫu Thuật Tạo Hình Thẩm Mỹ

2. Nano Đồng AHT:2cc +Antracol:1g =1lit nước, tuần sau xịt lại.

*

Phi điệp dịch Mắt Cua

Phun Nano Đồng AHT: 2cc + Mancozeb: 2g cùng với l nước.

Tuần sau xịt lại NanoKito đến không lây lan. Nếu bổ sung hàng tháng Magie Sunphat sẽ không tồn tại bệnh này.

*

Bệnh đốm nâu

Bệnh Đốm Nâu phun đặc trị Metaxyl phun 2 lần/tuần.

Liều theo bao bì, xịt buổi chiều, sáng ghi nhớ xả nước.

Nếu sáng bận ko xả thì chớ phun.

Hoặc có thể dùng:

Tilt super 1,5cc + physan 1cc với 1l nước.

Phun 3 lần phương pháp 3 ngày phun một lần.

Không được tưới nước lên lá.

*

Phòng bệnh như vậy nào?

Mọi fan thấy nhiều bệnh dịch và xịt nhiều loại thuốc không. Cây bệnh tật rồi rất nặng nề chữa với tốn hèn về mặt kinh tế. Tốt nhất mọi tín đồ nên chủ động phòng bệnh.

Phòng bệnh đơn giản hơn chữa căn bệnh nhiều tuy thế nó đưa về rất nhiều công dụng trong việc chăm lo hoa lan. Để phòng bệnh chúng ta nên chu kỳ phun thuốc ngăn chặn nấm bệnh như: Nano Ag, Nano Cu, Benkona, Agrifos 400, các loại thuốc này rất thân mật với môi trường xung quanh và an toàn khi sử dụng. Benkona dùng với liều 2cc/1l, cách xử trí giá thể dùng liều 3cc/1l. Riêng rẽ với Agrifos 400 thì bớt liều xuống một ít so với bao bì với cây lan lá mỏng mảnh như Ý ngọc, Ngọc thạch, Phi điệp vàng, Trúc phật bà, ….. Nếu giữ nguyên liều thì các cây này sẽ ảnh hưởng cháy lá vày thuốc này vô cùng mạnh.

Thời điểm nào mưa các định kỳ 1-2 tuần xịt một lần, Mưa không nhiều thì 2-4 tuần xịt một lần.Những tháng ngày đông hay mùa khô thì 1-2 tháng họ phun một lần.Giàn treo lan đề nghị thông thoáng, thật sạch sẽ thì vẫn hạn chế tương đối nhiều nấm bệnh.Trước khi trồng lan cần được xử lý giá bán thể bằng phương pháp ngâm nó vào các bài thuốc phòng căn bệnh trên từ bỏ 10-15 phút.Khi bóc tách chiết cần dọn dẹp vệ sinh dụng cụ bởi cồn 90 độ, các vết cắt yêu cầu bôi keo dán giấy liền sẹo nếu không hẳn để khô, không được tưới nước ngay. Bật mý nhé rất có thể dùng lá nha đam để cách xử lý về cắt. Mang lá nha đam thoa vào vệt cắt nỗ lực cho keo dán liền sẹo.Định kỳ hàng tháng phun thuốc diệt côn trùng. Có thể dùng dung dịch Fendona.Điều quan trọng nữa là biết cách quan tâm hoa lan, hỗ trợ đầy đủ dưỡng hóa học cho cây để chúng mạnh mẽ sẽ tự cản trở được sâu bệnh.