Bộ đề thi đại học môn toán

Vốn được biết đến là kỳ thi quan trọng bậc nhất của hầu hết học sinh, kỳ thi THPT Quốc Gia luôn được xem là một trong những đề tài hot bậc nhất năm. Bởi số lượng thí sinh cạnh tranh vào các trường đại học là rất lớn, ai cũng mong muốn mình vào được nguyện vọng mong muốn. Vì lẽ đó, những mẫu đề thi tốt nghiệp Toán qua các năm gần luôn có lượt tìm kiếm rất cao, đặc biệt là môn Toán.

Bạn đang xem: Bộ đề thi đại học môn toán


Nhằm giúp các bạn học sinh có thể tổng hợp đề thi đại học môn Toán các năm gần đây để thuận tiện cho việc ôn tập. dvdtuhoc.com đã tập hợp các mẫu đề năm 2017, 2018, 2019 đi kèm đáp án và những đánh giá và nhận định thiết thực. Hãy cùng xem qua nhé!
*

*

*

Có thể nói rằng, đề thi THPT quốc gia năm 2018 vẫn luôn là một dấu ấn khó quên với các bạn học sinh. Bởi đây được xem là một trong những đề thi khó và mang yếu tố lạ, đã gây rất nhiều trở ngại cho rất nhiều học sinh. Không những thế, độ khó của đề thi còn được công nhận bởi rất nhiều giáo viên đã thử thực hiện trong vòng 90 phút nhưng vẫn không thể đảm bảo hoàn thành được trọn vẹn. Cũng từ đây, nỗi lo của các sĩ tử niên khoá sau lại trở nên căng thẳng hơn, khiến các bạn có tâm lý hoang mang. Cùng xem qua mẫu đề thi này xem có những chướng ngại vật nào cho bạn thử sức nhé.
*
*
*
*
*
*

Cấu trúc đề thi gồm30 câu đầu được phân hoá ở mức độ nhận biết, thông hiểu. Với các bạn học sinh nắm vững kiến thức cũng như bản chất vấn đề có thể hoàn thành một cách nhanh chóng trong khoảng từ 45 đến 60 phút. 20 câu tiếp theo nằm trong mức độ vận dụng, vận dụng cao, yêu cầu học sinh tư duy và sử dụng kĩ năng thực sự tốt. Và chắc chắn không thể kể đến 10 câu cuối khó mang nhiều yếu tố lạ, gây trở ngại, khó khăn cho hầu hết các sĩ tử.
So với đề thi gây tranh cãi ở năm 2018 thì đề thi môn Toán của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 được đánh giá có dễ thở hơn đối với các sĩ tử và bám sát đề minh hoạ. Theo phỏng vấn được ghi nhận vào kỳ thi năm 2019 thì rất nhiều sĩ tử đã tự tin mới số điểm cao. Tuy nhiên, đề vẫn có sự phân loại học sinh giỏi, đặc biệt là 5 câu cuối đòi hỏi các bạn học sinh phải có kiến thức và tư duy cao.
*
*
*
*
*
*

Cấu trúc đề thi vẫn là 50 câu hỏi. Với 35 câu đầu được cho ở mức độ nhận biết và thông hiểu, nhiều giáo viên nhận định học sinh khá vẫn khó thể dễ dàng đạt được điểm 7 nếu ôn vững kiến thức cơ bản. Những câu hỏi có độ khó cao bắt đầu từ câu 36 trải dài đến câu 50. Những câu khó ở đề thi 2019 được nhận định khá hay, giúp phân loại được học sinh giỏi và tiềm năng rõ ràng hơn.

Xem thêm: Khóa Chống Trộm Xe Máy Viettel, Khóa Chống Trộm Xe Bằng Đtdđ


Đề thi THPT quốc gia Toán năm 2020 được nhận định và đánh giá khá bám sát với cấu trúc của đề thi mẫu và thực hiện đúng hình thức bộ giáo dục đưa ra với 50 câu hỏi. Ghi nhận từ ý kiến nhiều giáo viên thì tỷ lệ học sinh dễ dàng đạt điểm 7 khi đề thi được phát ra là khá cao. Cũng vì thế, các trường đại học có thể sẽ phải cân nhắc nhiều khi chọn kết quả phù hợp cho thí sinh xét tuyển.
Lượng kiến thức của đề thi 2020 có 90% phân bổ ở chương trình thuộc lớp 12. Theo nhiều nhận định đưa ra, mức độ cơ bản nằm ở 35 câu đầu tiên, chủ yếu yêu cầu sự thông hiểu từ học sinh. Phần vận dụng được dàn trải ở 15 câu tiếp theo và chiếm 7 câu ở mức độ vận dụng cao với mục đích phân loại thí sinh xét tuyển.
Không có quá nhiều sự biến động nhiều so với năm 2019 và năm 2020, đề thi THPT Toán 2021 cũng được đánh giá khá nhẹ nhàng và dễ thở cho thí sinh đạt điểm trên trung bình. Đặc biệt, theo khảo sát từ các điểm thi, rất nhiều sĩ tử học lực giỏi đã tự tin mình có thể đạt điểm 8, 9 với đề thi này.
Cấu trúc đề thi đưa ra chứa kiến thức hầu hết ở lớp 12, chỉ có 10% thuộc phạm vi lớp 11 và không có sự xuất hiện của kiến thức lớp 10. Tuy nhiên, ở phần vận dụng, một số câu hỏi cũng yêu cầu học sinh vận dụng kiến thức lớp 10 mới có thể đưa ra lời giải và đáp án chính xác.
Hi vọng những thông tin chia sẻ dvdtuhoc.com mang đến sẽ giúp các bạn học sinh có thêm nguồn tham khảo, phục vụ tốt cho quá trình luyện thi tốt nghiệp của mình để đạt được kết quả như ý. Chúc các bạn thành công!