BỎ QUẦN ÁO VÀO TỦ LẠNH

1. Đối với áo quần mới:

Quần áo bắt đầu màu trơn không nên giặt ngay, để tránh bay màu phải cho vào chống đá tủ lạnh.

Bạn đang xem: Bỏ quần áo vào tủ lạnh

Đây chính là một phương pháp giữ color quần áo tốt không tưởng nhé! Vừa mới nghe qua các bạn sẽ không tin. Mặc dù nhiên, đối với xống áo thì ánh nắng mặt trời càng tốt càng lạnh để giúp đỡ quần áo mới giữ màu thọ hơn.

Khi mới sắm quần áo, các chúng ta có thể cho vào trong túi nilong, sau đó bỏ vào chống mát của tủ lạnh, để trong vài tiếng đồng hồ. Sau đó, đem ra bên ngoài giặt như bình thường.

*

Lần giặt đầu tiên: chúng ta nên giặt sả với sữa vệ sinh để thành phầm cầm màu với mềm sớ vải.

Lần giặt tiếp theo: đề xuất sử dụng những loại xà phòng không tồn tại độ tẩy hoặc độ tẩy vơi như: dầu gội đầu, sữa tắm, bánh xà chống thơm… thành phầm sẽ không nhiều bị ra màu cùng giặt rất nhanh.

Lưu ý:

 KHÔNG giặt thành phầm lần đầu bằng xà phòng có độ tẩy cao. KHÔNG ngâm ngập nước quá lâu. KHÔNG buộc phải ngâm, giặt bình thường với thành phầm khác (tránh trường vừa lòng màu đậm ra màu làm loang, hư ố áo quần màu nhạt khác). Đối với thành phầm Jean, Denim, làm từ chất liệu vải này tránh việc giặt bình thường với sản phẩm khác. Cài về đến ngay vào tủ đông một ngày để giữ lại màu lâu hơn. Ủi sản phẩm ở ánh sáng vừa phải.

Xem thêm: Tranh Thêu Cánh Đồng Hoa Oải Hương Lavender, Hoa Lavender D2119 Kích Thước 150Cm X 52Cm

2. Một trong những mách nhỏ khác để lưu lại màu quần áo

– cần sử dụng nước dừa khô

Ngâm áo xống vào nước bao gồm pha dừa khô khoảng 3 giờ đồng hồ đồng hồ. Tiếp đến giặt lại cùng với nước lạnh cho sạch và phơi khô. Chúng ta có thể dùng giấm hoặc muối bột để thay cho nước dừa khô cùng biện pháp làm tương tự.

– Dùng cafe hoặc trà

Cà phê với trà đều được sử dụng như dung dịch nhuộm từ nhiên. Bạn có thể cho 500 ml cà phê hoặc trà đen vào nước xả sau cuối khi giặt xống áo tối màu, hai các loại nước này sẽ tăng cường màu sắc toàn diện và tổng thể của quần áo.

– cần sử dụng lá trầu không

Cách này vẫn mất thời hạn hơn một chút. Đầu tiên các bạn hái lá trầu không với rửa sạch, vò nát và cho vào xoong nước. Sau đó, lọc hết lá trầu không đi, chỉ còn lại nước.

Tiến hành ngâm áo quần vào nước trầu không khoảng 45 phút. Với cách này, sau thời điểm ngâm quần trong nước lá trầu không bạn vắt thô nước rồi phơi luôn mà không cần thiết phải giặt lại.

– né phơi áo xống trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Nhiều người nghĩ rằng phơi quần áo trực tiếp dưới tia nắng mặt trời sẽ giỏi hơn, tuy vậy đây chính là lý do khiến cho quần áo nhanh cũ nhất.

Dưới tính năng của tia nắng mặt trời, màu sắc trên quần áo của các bạn sẽ nhanh bị bạc màu. Để duy trì màu quần áo lâu bền hơn hơn, bạn chỉ cần phơi chúng ở vị trí đón gió và ít nắng và nóng là được.