Cá sấu khổng lồ

Cá sấu được biết đến là loài động vật ăn thịt tiết lạnh đáng sợ nhất trên Trái Đất ngày nay, tuy thế trong lịch sử vẻ vang hành tinh của họ còn có nhiều loài cá sấu đẩy đà đáng sợ hãi hơn vô cùng nhiều, một trong số đó là loại Sarcosuchus.

Bạn đang xem: Cá sấu khổng lồ


*

Sau khi rứa chiến II kết thúc, bên cổ sinh vật học fan Pháp Albert-Félix de Lapparent đã dẫn đầu một tổ các nhà khảo cổ và cổ sinh đồ dùng học để triển khai những chuyến hành trình ở sa mạc Sahara. Trong quy trình thám hiểm và khai thác tại địa tầng Kem Kem Beds, nhóm nghiên cứu và phân tích đã tra cứu thấy rất nhiều hóa thạch của một con cá sấu có kích thước rất lớn, nằm gần Olev, ngay sát Algeria ngày nay.

Sau sẽ là ở miền nam Morocco, rất nhiều mẫu hóa thạch mới cũng được phát hiện, bao gồm hộp sọ, răng, đốt sống cùng móng vuốt. Năm 1957, H. Faure sẽ phát hiện nay ra một số trong những hóa thạch răng bị cô lập trong hệ tầng Elrhaz Formation sinh sống phía bắc Nigeria, nhưng những chiếc răng này to hơn nhiều so với đa số mẫu răng hóa thạch nhưng mà Albert-Félix de Lapparent tìm kiếm thấy.

*

Thông qua nghiên cứu và phân tích về rất nhiều mẫu hóa thạch cá sấu lớn tưởng từ Bắc Phi, nhà cổ sinh thứ học bạn Pháp De Broin đã chỉ ra rằng đó là một loại cá sấu gồm miệng thuôn dài, hệt như loài cá sấy Ấn Độ ngày nay.

Sau đó, nhóm nghiên cứu của Hội đồng tích điện nguyên tử Pháp (CEA) vẫn phát hiển thị một chủng loại hóa thạch vỏ hộp sọ ngay gần như hoàn hảo của chủng loại này ngơi nghỉ phía bắc Nigeria vào thời điểm năm 1964, và hộp sọ được gửi cho Paris để nghiên cứu.

Sau khi nghiên cứu và phân tích và so với kỹ lưỡng số đông mẫu hóa thạch đã có được tìm thấy, hai đơn vị cổ sinh đồ gia dụng học De Broin với Phillipe Taquet sẽ đặt tên đến loài cá sấu kếch xù này là Sarcosuchus. Cái brand name này được rước từ giờ Hy Lạp, cùng với "Sarco" có nghĩ là cơ bắp còn "suchus" nghĩa là cá sấu.

Việc phát chỉ ra một loài cá sấu mập mạp như Sarcosuchus nghỉ ngơi Bắc Phi lẽ ra phải là một trong những sự kiện khiến chấn đụng giới cố kỉnh sinh vật học trên toàn nuốm giới, nhưng đáng tiếc là trong thời gian đó, giới phân tích tại Pháp lại không chào làng nên sợ hãi tồn tại của chúng đã không được trái đất biết tới trong vô số năm sau đó.


Paul Sereno (áo đỏ phía mặt trái) - giáo sư cổ sinh đồ học trên Đại học tập Chicago và là 1 trong những "nhà thám hiểm cư trú" địa lý quốc gia, bạn đã phát hiện ra một trong những loài khủng long mới trên một số trong những lục địa, bao gồm tại các vị trí ở Nội Mông, Argentina, Morocco với Nigeria.


Từ năm 1997 mang đến năm 2000, Paul Sereno, một nhà cổ sinh trang bị học đến từ Hoa Kỳ, đã đứng vị trí số 1 một cuộc thám hiểm tới Nigeria một lượt nữa. Họ tin tưởng rằng chuyến thám hiểm này sẽ khám phá ra một trong những lượng phệ hóa thạch cổ sinh thứ học. Sau mọi cuộc khai quật buồn bã tại rất nhiều nơi hoang vắng sinh sống sa mạc Sahara, đội thám hiểm đang phát hiện ra một quần thể hóa thạch bao gồm tổng trọng lượng nặng 20 tấn, trong số ấy có 7 con cá sấu Sarcosuchus.

Bảy bé cá sấu Sarcosuchus được search thấy bao gồm các giai đoạn khác biệt từ quá trình đang phạt triển cho đến khi trưởng thành, trong những số đó có cả đông đảo mẫu hóa thạch hoàn chỉnh của loại này.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Thực Tập Tốt Nghiệp Là Gì, Những Lưu Ý Mà Sinh Viên Năm Cuối Cần Biết!

Sau lúc về Hoa Kỳ, Paul Sereno đã ngay lập tử tổ chức một cuộc họp báo để giới thiệu về phát hiện nay của mình. Ông cũng hợp tác ký kết với National Geographic để ra mắt loài cá sấu tiền sử khổng lồ này với toàn cầm giới. Ngay lập tức sau đó, National Geographic và Paul Sereno đã bắt tay hợp tác với nhau nhằm khôi phục quy mô của chủng loại Sarcosuchus với phần trăm 1:1 khiến cho mọi người có thể tận góc nhìn thấy và tưởng tượng ra kích thước thực tế của con cá sấu này đồ dùng sộ tới cả nào.


Sarcosuchus là 1 loài khôn cùng cá sấu thời tiền sử, sau khoản thời gian phân tích cùng mô phỏng tỷ lệ hộp sọ với khung hình theo xác suất của cá sấu Ấn Độ và các loài cá sấu nước mặn, các nhà nghiên cứu thấy rằng với chủng loại hóa thạch hộp sọ của cá thể lớn số 1 được tra cứu thấy (dài 1,6 mét) thì chúng sẽ có được chiều dài khung người lên tới 11,65 mét cùng nặng khoảng 8 tấn.


Với kích thước vĩ đại như vậy, loại cá sấu Sarcosuchus bắt buộc mất tương đối nhiều thời gian để có thể phát triển chiều dài khung người tới hơn 11 mét, điều này cũng đồng nghĩa tương quan với câu hỏi loài này có tuổi thọ vô cùng cao. Theo nghiên cứu và phân tích về bộ khung của loại cá sấu này, khi bọn chúng 40 tuổi thì chiều dài cơ thể của chúng new chỉ bằng 80% khi so sánh với một bé trường thành, ước tính chủng loại Sarcosuchus thực thụ đạt kích cỡ cực lớn và trưởng thành khi chúng đạt 50 đến 60 tuổi.


Cá sấu Ấn Độ xuất xắc cá sấu sông Hằng, tên kỹ thuật Gavialis gangeticus. Đây là một trong những trong ba loài cá sấu phiên bản địa lục địa Ấn Độ với cá sấu váy đầm lầy và cá sấu cửa ngõ sông. Nó là trong những loài cá sấu còn sống lâu năm nhất. Con cứng cáp trung bình lâu năm từ 3,5-4,5 mét.


Sarcosuchus là 1 trong những loài săn mồi hết sức quyết liệt và khổng lồ lớn, bọn chúng có một chiếc đầu to lớn và dòng mõm kha khá mảnh mai chỉ chiếm 75% tổng chiều lâu năm của hộp sọ, dáng vẻ hộp sọ của chúng kha khá giống với loại cá sấu Ấn Độ ngày nay. Có một phần nhô ra (gọi là Bulla) làm việc đầu trước mõm của cá sấu Sarcosuchus. Phần nhô ra này có khả năng nâng cao khứu giác. Mũi với mắt của loại cá sấu đẩy đà này vị trí đỉnh đầu,điều này hỗ trợ cho chúng không cẩn nên nổi trọn vẹn lê khía cạnh nước nhằm quan giáp và thở.

Vũ khí kinh hãi nhất của chủng loại Sarcosuchus là chiếc miệng "siêu to lớn khổng lồ" với chen chúc những mẫu răng sắc nhọn (có 70 chiếc răng ở hàm trên cùng 62 chiếc răng ngơi nghỉ hàm dưới). Răng của chúng rất dày và bao gồm hình nón, hoàn toàn có thể cung cấp cho chúng phần nhiều cú tạp cực mạnh, thuận tiện xuyên thủng domain authority thịt của bé mồi.


Vũ khí khiếp sợ nhất của chủng loại Sarcosuchus là cái miệng "siêu khổng lồ khổng lồ" với sum sê những dòng răng sắc đẹp nhọn.


Giống như cá sấu ngày nay, cá sấu Sarcosuchus cũng có thể có những mảnh xương Osteoderm (xương vẩy) trên khung hình to phệ của chúng, lớp Osteoderm này vai trò bảo đảm cơ thể. Thông qua mô rộp và phân tích, giới phân tích nhận thấy khung người của loại cá sâu này có cấu tạo vành đai rộng rộng cá sấu hiện đại, điều này có nghĩa là khả năng dịch rời trên đất liền của bọn chúng cũng xuất sắc hơn lúc so với các loài cá sấu hiện đại.


Sarcosuchus là 1 trong những chi Crocodylomorpha đã tuyệt chủng cùng là họ hàng xa của cá sấu, sống từ thời điểm cách đây 112 triệu năm. Nó sinh sống vào đầu kỷ Creta trên nơi bây giờ là Châu Phi với Nam Mỹ và là trong số những chi bò sát dạng cá sấu lớn số 1 từ tồn tại.

Sahara vào thời điểm này rất khác so với ngày nay. Theo thông tin địa tầng, sa mạc Sahara của thời kỳ này còn có khí hậu rất độ ẩm ướt, với mọi dòng sông với hồ lớn trên phương diện đất.