Cá voi xanh

Cá voi xanh mang tên khoa học tập là Balaenoptera musculus. Đây là loài động vật lớn số 1 từng tồn tại. Mày mò lý do vì sao chúng phệ hơn bất kỳ động vật khu đất nào và nguyên nhân chúng bị săn bắt trong vô số năm.

Bạn đang xem: Cá voi xanh

LOẠI: Động vật bao gồm vúĂN: Động vật nạp năng lượng thịtTÊN NHÓM:PodTuổi thọ: 80 mang đến 90 năm

Cá voi xanh là gì?

Cá voi xanh là loài rượu cồn vật lớn nhất từng được biết đến từng sinh sống trên Trái đất. Loài động vật hoang dã biển tất cả vú tuyệt đẹp mắt này thống trị các đại dương với chiều dài lên đến mức 30,5 m và nặng hơn 200 tấn. Riêng dòng lưỡi của chúng rất có thể nặng ngang với một con voi. Trái tim của cá voi xanh giống như một chiếc ô tô.

*
*
*

Cá voi xanh sống ở đâu?

Cá voi xanh sống ở tất cả các đại dương trên cầm cố giới, bên cạnh Bắc Cực. Thỉnh thoảng, chúng bơi lội theo nhóm bé dại nhưng thường riêng biệt hoặc theo cặp. Bọn chúng thường dành ngày hè kiếm nạp năng lượng ở vùng hải dương cực và tiến hành các cuộc di cư kéo dãn về phía Xích đạo khi mùa đông đến.

Những bé cá voi xanh thường tập bơi với gia tốc khoảng 8 km một giờ, nhưng mà tăng tốc lên hơn 32 km một tiếng khi chúng đang kích động. Cá voi xanh là giữa những động vật ầm ĩ nhất hành tinh. Chúng phát ra một loạt những xung, rên rỉ với rên rỉ. Trong đk tốt, cá voi xanh rất có thể nghe thấy nhau vào phạm vi 1609 km. Các đơn vị khoa học cho rằng chúng thực hiện những âm nhạc này không những để tiếp xúc mà cùng rất thính giác tuyệt đối của chúng, để triết lý sóng cực kỳ âm sống độ sâu biển cả không ánh sáng.

Xem thêm: Khu Phố Người Hoa Sài Gòn Có Gì Hấp Dẫn, Thú Vị, Review Phố Người Hoa Sài Gòn Đậm Đà Văn Hóa

Sau khoảng một năm trong bụng mẹ, một con cá voi xanh con xuất hiện thêm với trọng lượng lên tới mức 3 tấn cùng dài cho tới 7,6 m. Nó không ăn gì ngoài sữa chị em và tăng khoảng tầm 90 kg hàng ngày trong năm đầu tiên .

Tuổi thọ của cá voi xanh

Cá voi xanh là giữa những loài động vật sống lâu tuyệt nhất trên Trái đất. Các nhà công nghệ đã phát chỉ ra rằng bằng phương pháp đếm các lớp của nút tai giống hệt như sáp của một con cá voi sẽ chết, họ có thể ước tính khoảng tuổi của con vật. Con cá voi xanh lâu lăm nhất được kiếm tìm thấy bằng cách thức này được xác minh là khoảng tầm 110 tuổi. Tuổi thọ mức độ vừa phải được mong tính vào tầm 80 đến 90 năm.

Sự bảo tồn

Những cuộc săn bắt hung tợn vào những năm 1900 của các người săn bắt cá voi tra cứu kiếm dầu cá voi vẫn đẩy chúng cho bờ vực giỏi chủng. Từ năm 1900 đến một trong những năm 1960, khoảng 360.000 nhỏ cá voi xanh đã biết thành giết thịt. Cuối cùng chúng đã được bảo vệ bởi Ủy ban săn bắt cá voi nước ngoài năm 1966, nhưng bọn chúng chỉ hồi sinh được một chút kể từ đó.

Cá voi xanh có ít kẻ săn mồi mà lại được nghe biết là nàn nhân của các cuộc tiến công của cá bự và cá voi tiếp giáp thủ, và nhiều thành viên bị yêu mến hoặc bị tiêu diệt mỗi năm vị va chạm với tàu lớn.