Các giống ổi ngon nhất hiện nay

Cây ổi tương đương được cung cấp bởi vì Trung Tâm Giống Cây Trồng Học Viện Nông Nghiệp. Hướng dẫn kĩ thuật tdragon với chăm sóc cây ổi công dụng nhất. LH:0987884946
*

*

*

*

*

Cây ổi từ khóa lâu là cây cỏ phiên bản địa được trồng sinh hoạt các địa điểm bên trên đất nước hình chữ S. Mỗi vùng miền lại sở hữu một nhiều loại ổi riêng biệt có các Điểm lưu ý tốt. Ổi là cây rất dễ dàng trồng mà lại mang lại quý giá tài chính cực kỳ cao. Dưới đó là kỹ năng tdragon với quan tâm.

Bạn đang xem: Các giống ổi ngon nhất hiện nay

Kỹ thuật tdragon và quan tâm cây ổi hiệu quả

* Thời vụ tLong ổi

* Phương thức và tỷ lệ trồng ổi

Cây ổi kiểu như được trồng theo mặt hàng với khoảng cách sản phẩm bí quyết mặt hàng 4 - 5m. Khoảng giải pháp thân nhị cây là 3 - 4m tương đương cùng với 350 - 400 cây/ha.

* Làm khu đất, bón lót cùng tLong cây

Làm đất: Đào hố cùng với kích thước 60x60x60 cm hoặc 80x80x80cmBón lót: Bón lót từ bỏ 5kg phân chuồng hoai + 1 kilogam supe lạm + 100g ure + 100g kali hoặc 2kg phân NPK cho mỗi hố, cần sử dụng cuốc trộn đông đảo phân với đất, tủ mang đến ngay gần đầy hố. Bón phân trước lúc tdragon từ bỏ 30 ngày trsinh hoạt ra.

- Trồng cây:

lúc tiết trời tiện lợi nlỗi ttránh dâm mát, đất đủ độ ẩm thì thực hiện trồng cây. Dùng dao nhan sắc rạch thu về thai (tránh để tan vỡ bầu), đặt cây tương tự vào giữa hố, đậy khu đất mang lại qua cổ rễ và nén chặt.Tdragon dứt phải tưới đẫm nước ngay để tách mất nước và rễ xúc tiếp với đất được giỏi.

* Chăm sóc ổi sau trồng

Sau lúc tLong phải che cội cùng tưới độ ẩm thường xuyên đến khi cây ra lá bất biến. Vùng có gió bão cần cắm cọc cùng buộc chặt cây nhằm không bị lay gốc lúc cây còn nhỏ.khi cây lên rất cao được 60 - 80cm phải bnóng bỏ ngọn để cây gây ra cành bên.Hàng năm bắt buộc cắt tỉa rất nhiều cành không cần thiết nhỏng cành vượt, cành tăm, cành sâu dịch,… cần tỉa vào không bao lâu sau vụ thu hoạch quả, vào hồ hết ngày nắng.

Xem thêm: Cuộc Đời Thăng Trầm Của Dàn Diễn Viên Đắc Kỷ Trụ Vương 2007, Đắc Kỷ Trụ Vương

* Bón phân chia xung hàng năm cho cây ổi

Năm trước tiên bón 4 lần, những lần 0,1 - 0,2kg NPK (12 - 5 - 10 - 14)/ cây bắt đầu tự sau tdragon 1 mon.Lúc cây sở hữu trái bón NPK (12 – 5 - 10 - 14) bón mỗi tháng 0,1 – 0,3 kg/cây cho đến khi trái bắt đầu chín.Cách bón: Khi khu đất độ ẩm chỉ cần rải hầu như phân trên mặt khu đất theo hình chiếu của tán, tiếp đến tưới nước để hòa hợp phân. Khi ttách thô hạn buộc phải tổng hợp phân nội địa để tưới hoặc rải rất nhiều phân theo hình chiếu của tán, xới nhẹ đất với tưới nước.

Phòng trừ sâu, căn bệnh sợ mang đến cây ổi

Tháng 6, 7 ổichín, cùi hơi mềm thường hay bị loài ruồi đục quả Dacus dorsalis đến đẻ, giòi đục luỗng, trái không ăn được, phần trăm bị sợ nhiều lúc đạt 70 – 80% số trái chín. Do vây phải thu hoạch kịp lúc, ngay trong khi trái đã đạt độ chín phù hợp, nhặt phần đa quả chín rơi vãi, lấy xử trí mặt khác với mọi trái khác bị bé ruồi này phá hại (đu đầy đủ, cam,..)

đa phần các loại sâu bệnh dịch miệng hút độc nhất vô nhị là rệp sáp phá hại ổi làm việc vườn ít chăm lo, thịnh hành độc nhất vô nhị là Pseudococcus Citri. Vì vậy hoàn toàn có thể phun Sherpage authority 0,2-0,3%, Trebon 0,2%, hoặc bẫy mồi nhử sinch học như Vizubon,..

Phun lấn cơ học, cacbamat nhằm ngăn chặn sâu đo, sâu tuyển chọn đục lá lỗ địa điểm, một số trong những sâu róm cực kỳ khổng lồ nạp năng lượng lá cùng quả non, kiến có rệp,…

Vườnổihoàn hảo và tuyệt vời nhất ko để cỏ bởi vì có cỏ rễ ổi vẫn ngấm sâu, không tận dụng được màu mỡ trên đất mặt: bón phân kém tính năng. Dùng Paraquat 1.000 ml trong 10 llượng nước ko làm cho phun thuốc lên lá khôn cùng tất cả hiệu lực thực thi hiện hành, nếu như không, nên sử dụng cuốc lưỡi mỏng manh và nông trừ cỏ xung quanh nơi bắt đầu.

Không được tưới phân tươi, nước đã trở nên ô nhiễm và độc hại đến cây nhằm phòng các căn bệnh chết cây; Lúc xuất hiện bọ nẹt, rệp, sâu nạp năng lượng lá, dòi đục quả thì...;

Phun Ridomil 0,2%, Anvil 0,2% để phòng bệnh dịch sương mai,đốm quả; hoàn toàn có thể chống bệnh sợ cùng khiến cho Color trái đẹp mắt bằng cách bao quả bằng túi polyetylen hoặc các vật liệu khác.

Địa điểm cài đặt cây ổi tương đương chất lượng?

Trung tâm cây tương tự Học Viện Nông Nghiệp(Đại học Nông Nghiệp 1 cũ ) reviews các loại loại cây ổihóa học lượng. Đây là phần đông nhiều loại cây tương đương xoài mới được tuyển chọn chọn qua nhiều mẫu và phân tích bên trên các khu vực đê bao hàm tương đương cây trồng chất lượng tuyệt nhất, ưu việt độc nhất vô nhị, kinh tế tài chính nhất .

Hơn cố kỉnh, Shop chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn với chuyển giao kinh nghiệm tLong xoài đúng cách dán mang đến dân cày cùng cá nhân xuất xắc bọn có nhu cầu vày phương châm trở nên tân tiến nông nghiệp & trồng trọt toàn nước. Xin cảm ơn