Các thực phẩm chống ung thư

Nên ăn thứ gì để phòng ngừa ung thư hoặc làm lờ lững sự tiến triển của chính nó là vấn đề luôn được mọi tín đồ quan tâm.


Bạn đang xem: Các thực phẩm chống ung thư

*
Ăn nho đừng gọt vỏ vì các dưỡng chất triệu tập nhiều tốt nhất ở vỏ

Hãy bước đầu bằng việc ăn uống nhiều thực phẩm có xuất phát từ thực vật. Trái cây, rau, ngũ cốc và đậu chứa hàng trăm dưỡng hóa học thực vật dụng giúp bức tốc sức khỏe.

Sau đó là 10 các loại thực phẩm có thể ngăn dự phòng ung thư bạn nên ăn hằng ngày.

1. Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa những hợp chất isothiocyanate với indole, có tính năng ngăn chặn những chất khiến ung thư và làm chậm chạp sự cải cách và phát triển của khối u.

các loại rau họ cải khác, như súp lơ, bắp cải, xà lách với rau cải xanh, chứa những hợp hóa học tương tự.

2. Quả việt quất

quả việt quất là nguồn hỗ trợ anthocyanins với flavonols - các chất gồm thể bức tốc phản ứng miễn dịch và giúp tế bào giải độc những chất độc hại.

3. Rau xanh lá xanh đậm

rau xanh bó xôi, xà lách, cải thìa và các loại rau củ lá xanh đậm khác là đông đảo nguồn khá nổi bật của một số trong những chất chống ung thư, bao hàm cả carotenoid.

vào các phân tích trong phòng thí nghiệm, các hợp chất chống lão hóa này phòng chặn những tế bào ung thư phạt triển.

4. Tỏi

các loại rau củ thuộc bọn họ hành tỏi bao gồm tỏi, hành tây, hành lá, hẹ với tỏi tây. Kỹ năng chống ung thư của bọn chúng nhờ vào một vài hợp chất có chứa diêm sinh cay nồng cũng như chất chống ô xy hóa quercetin.

Tỏi và các loại lương thực thuộc bọn họ allium khác gồm thể bảo đảm an toàn chống lại ung thư dạ dày và đại trực tràng, theo Healthgrades.

5. Nho

Resveratrol là hợp hóa học chống ô xy hóa và kháng viêm có trong nho, đặc biệt là nho đỏ với nho tím.

Điều đặc biệt là các hóa học này tập trung nhiều tuyệt nhất ở vỏ.

Các nghiên cứu trên động vật hoang dã đã chứng minh resveratrol có tác dụng ngăn ngừa ung thư với làm lờ đờ sự cải cách và phát triển của tế bào ung thư.

6. Trà xanh

Trà xanh đựng catechin - chất chống oxy hóa bao gồm đặc tính chống ung thư.


Xem thêm: Nghệ Sĩ Múa Linh Nga Giờ Ra Sao? Bố Chồng Linh Nga Là Ai

*

Trà xanh chứa catechin bao gồm đặc tính kháng ung thư

Shutterstock


Trà xanh đựng catechin những gấp 3 lần trà đen. Uống trà xanh liên tiếp giúp giảm nguy hại ung thư bọng đái và ung thư mặt đường tiêu hóa.

7. Túng thiếu đỏ

quả bầu đỏ rất nhiều beta-carotene và những sắc tố carotenoid khác. Ngoại trừ việc là 1 trong chất kháng ô xy hóa, beta-carotene được chuyển hóa thành vitamin A, một chất bồi bổ cũng có thể giúp phòng ngừa ung thư, theo Healthgrades.

8. Cà chua

cà chua có màu đỏ nhờ lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh.

một số trong những nghiên cứu chỉ ra rằng lycopene có thể bảo vệ chống lại ung thư đường tiền liệt và các bệnh ung thư khác.

Các sản phẩm cà chua như bột quả cà chua và nước nghiền cà chua, là đầy đủ nguồn triệu tập nhiều lycopene nhất.

9. Ngũ ly tự rang xay

hàng trăm hợp chất trong ngũ cốc tự rang xay gồm đặc tính bức tốc sức khỏe. Ví dụ, hóa học xơ có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại trực tràng. Các saponin với phenol rất có thể làm giảm nguy hại ung thư đại tràng và ung thư vú, theo Healthgrades.

10. Đậu nành

các nghiên cứu cho biết thực phẩm từ đậu nành đảm bảo an toàn chống lại những loại ung thư liên quan đến hoóc môn, bao hàm ung thư vú, con đường tiền liệt với ung thư nội mạc tử cung.

Các phân tích cho thấy chính sách ăn uống nhiều thực phẩm từ bỏ đậu nành có tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú làm việc phụ nữ, theo Mayo Clinic.

fan ta từng cho rằng đậu nành làm cho tăng nguy cơ tiềm ẩn ung thư vú. Nhưng ăn lượng vừa phải thực phẩm trường đoản cú đậu nành không làm tăng nguy cơ tiềm ẩn ung thư vú và các loại ung thư khác. Lượng vừa nên nghĩa là 1 trong những - 2 khẩu phần đậu nành gồm đậu khuôn hoặc sữa đậu nành, theo Mayo Clinic.

1 chế độ đậu nành tương đương với nửa chén đậu khuôn, hoặc một ly sữa đậu nành.

Vậy ý tưởng từ đâu mà lại đậu nành làm cho tăng nguy cơ tiềm ẩn ung thư vú?

Đậu nành gồm chứa estrogen thực vật. Mức độ cao của estrogen có tác dụng tăng nguy hại ung thư vú. Tuy nhiên, nguồn thực phẩm từ đậu nành không chứa lượng chất estrogen đủ cao để gia công tăng nguy hại ung thư vú.

Mười nhiều loại thực phẩm nhắc trên đã phát huy tác dụng tốt độc nhất vô nhị nếu kết hợp với tập thể dục thường xuyên xuyên, bảo trì cân nặng, tránh khói thuốc cùng tham gia rất đầy đủ việc tầm rà soát ung thư.