Các Vị Thần Trung Quốc

Từ thời rất lâu rồi, vào dân gian Trung Quốc sẽ có không ít truyền thuyết thần thoại về những vị thần tiên là biểu tượng mang lại tình yêu. Các lứa đôi đa số có niềm tin rằng Khi tình thật bái cầu đa số vị thần tiên này thì sẽ tiến hành ban cho một tình duyên ổn giỏi đẹp nhất, một cuộc sống đời thường hôn nhân gia đình hạnh phúc.

Bạn đang xem: Các vị thần trung quốc

1. NỮ OA

Nữ Oa là vị thần được dân gian sùng bái như một vị thần thuỷ tổcủa loại tín đồ đã trí tuệ sáng tạo ra nhân loại, vạn đồ, kỳ tích lừng danh tốt nhất của bàlà Luyện thạch té thiên (luyện đá vá trời), với nặn khu đất tạo ra loại người;Sát Hắc long tế Kí châu (giết thịt Hắc long góp Kí châu);... và đặc biệt nhấtlà lập buộc phải hôn nhân, là Nữ thần bảo trợ đến mái ấm gia đình.

Thần thoại Trung Quốc, Nữ Oa, tốt Nữ Oa thị, Oa Hoàng, Nữ Hi thị, tục gọilà Nữ Oa nương nương, là 1 trong thủ lĩnh thị tộc của Trung Hoa thượng cổ, dầnđược tôn xưng là 1 trong những vị con gái thần tdiệt tổ. Đương thời bà là thiếu nữ thần thượng cổ kếch xù độc nhất trong thầnthoại Nước Trung Hoa, được liệt vào biến một trong các Tam Hoàng Ngũ Đế. Bàlà em gái đôi khi cũng là vợ của Phục Hy, Tiên phong list TamHoàng.

Theo thần thoại, Nữ Oa gồm dáng vẻ đầu tín đồ cùng thân bé rắn, mộtngày nọ, bà tưởng nhớ Bàn Cổ khai thiên tích địa. tạo nên đa số ngọn núivới Ao nước, động vật hoang dã, thay đổi sự tỉnh yên ổn của trái đất. Tuy nhiên, Nữ Oaluôn luôn luôn cảm giác rằng thế giới này vẫn còn đấy thiếu hụt một cái nào đó, nhưngchẳng thể nhớ mọi gì. Trong khi Nữ Oa suy niệm, chú ý xuống dưới nướcHoàng Hà, thời gian kia, nước trong xanh, mặt nước tương tự như gương, in nhẵn hìnhcủa bà. Khi này đã ngộ ra thế giới thiếu một "người" như bà. Nữ Oa đãtsi chiếu tướng tá mạo phiên bản thân sử dụng bùn của Hoàng Hà tạo thành mộtbody nhỏ tín đồ tiếp nối sử dụng pháp thuật để cho bùn đất sét nung đó cósự sống thành bé fan thật thú.

*

Nhưng Nữ Oa quan yếu cứ mãi sau nặn hình nhỏ người như thế này, cầnđề xuất ban đến chúng ta kỹ năng chế tác để bọn họ tự phát triển nòi giống. Thế là NữOa tạo hầu hết tượng đất sét mang đến thân thể khỏe khoắn, thổi dương khí vào nhữngtượng kia, hầu như tượng phật đó đổi thay lũ ông, thổi âm khí vào nhữngtượng phật trông yếu mềm rộng, thành lũ bà. Nữ Oa còn ban đến nhì giớitính đó bộ sinch thực khí để sản xuất. Nữ Oa còn suy nghĩ cách để con ngườiphân bổ nhiều rải mọi khu vực trên quả đât, tức thì dây ngoáy bùn bên dưới sông,đến phun tung tóe lên khắp nơi xung quanh khu đất, sinh sản thành phần đa lớp ngườiphân bố mọi nơi.

Nữ Oa thần thoại cổ xưa đã tạo nên phái nam và chị em, với chính vì vậy bà trở nên vị thanh nữ thầnmang đến họ kết song cùng với cuộc hôn nhân gia đình. Bà biến hóa hình tượng quan trọngtrong bài toán tùy chỉnh cơ chế hôn nhân gia đình, căn bạn dạng của buôn bản hội loại fan. PhụcHy với Nữ Oa kết hôn cùng với là cùng chúng ta, ni Nữ Oa tạo ra nhỏ người bắt họbuộc phải không giống họ mới được rước nhau; vì vậy điều khoản không giống chúng ta bắt đầu thành hôn bắtđầu từ bỏ đây.

Do là biểu tượng truyền thuyết tạo nên hôn nhân gia đình, vào thời Nhà Hán sau đây, NữOa và Phục Hy thường được chế tạo hình quấn sát vào nhau theo truyền thuyếtvề việc kết hôn của mình. Bên cạnh đó, Nữ Oa được chế tác hình sẽ cầm cố Viên Quy,còn Phục Hy rứa Củ Xích tượng trưng đến hôn nhân gia đình quy cũ.

Ngày nay, bạn ta sẽ dựng miếu thờ Nữ Oa, tuyệt có cách gọi khác miếu Cao Môi và tế lễ vị thần hôn nhân gia đình này rất linh thiêng đình bằng lễ thái lao (thịt tía loài vật lợn, trâu, dê để cúng tế), đấy là lễ tế tối đa trong số chuyển động tế từ bỏ xưa. Những miếu Cao Môi hiện tại vẫn còn đấy làm việc các khu vực như Lạc Ninh - Sơn Đông, Hà Tân - Sơn Tây, Vu Đô - Giang Tây thuộc China.

2. NGUYỆT THẦN (THẦN MẶT TRĂNG)

Nguyệt Thần là 1 trong giữa những thần tiên được lưu giữ truyền rộng thoải mái độc nhất vô nhị nghỉ ngơi Trung Hoa. Nguyệt Thần nói một cách khác với các thương hiệu khác như: Nguyệt Quang nương nương, Thái âm tinh chủ, Nguyệt Cô, Nguyệt Quang Bồ Tát… Việc sùng bái Nguyệt Thần đang tất cả tự vô cùng thời trước, sinh hoạt những tổ quốc không giống bên trên thế giới cũng có thể có đa số hiện tượng như thế.

*

Trong đêm hôm, phương diện trăng đem đến cho nhỏ người thế gian tia nắng. Ánh trăng xinh xinh huyền ảo thường kkhá gợi nhiều tưởng tượng xa cách, tương đối nhiều mẩu chuyện do vậy nhưng mà được sinh ra. “Hằng Nga lên trời” là 1 trong những trong số những câu chuyện của trí tưởng tượng ấy.

Theo thần thoại cổ xưa Hằng Nga là vợ của Hậu Nghệ, bởi vì Hậu Nghệ phun rơi chín mặt trời nên cần tội với Thượng Đế và bị đày xuống cõi tục. Sau kia, Hậu Nghệ được dung dịch ngôi trường sinc bất lão của Tây Vương Mẫu, Hằng Nga uống trộm của Hậu Nghệ rồi cất cánh lên chầu trời, nghỉ ngơi vào cung trăng, trở thành Nguyệt thần. Trong các sách cổ như “Sơn hải kinh”, “Sưu thần ký”… đều phải có chxay cthị trấn này.

Từ kia sau này, Nguyệt Thần được thế nhân khắp địa điểm sùng bái. Trai gái mến hay cùng thề nguyền bên dưới trăng, bái cầu Nguyệt Thần. Những người yêu nhau mà yêu cầu chia ly cũng thường xuyên cầu Nguyệt Thần phù trợ và để được đoàn tụ.

3. NGUYỆT HẠ LÃO NHÂN

Nguyệt hạ lão nhân (nói một cách khác là Nguyệt lão) là vị thần siêng quản lí bài toán hôn nhân theo truyền thuyết thần thoại Trung Quốc. Theo Thđộ ẩm Tam Bạch ghi vào sách "Phù sinh lục ký" thì vị thần này "một tay cố dây tơ đỏ, một tay kháng cây gậy trên đầu gồm treo sổ hôn nhân, sắc mặt như tphải chăng thơ nhưng mà tóc bạc trắng, vận tải thân mịt mờ không ra sương, không ra sương".

*

Người ta nhận định rằng Nguyệt lão là thần nhân duyên, chăm se duyên cho những song trai gái. Ông đem tua dây đỏ buộc chân bọn họ lại với nhau, vẫn buộc ai vào ai thì dù xa cách núi sông cũng mang lại được cùng nhau, còn nếu như nhỏng nhị bạn không có dây đỏ buộc chân vào với nhau thì tất cả sống bên cạnh cũng tránh việc duyên ổn ck bà xã được.

Rất những địa điểm nghỉ ngơi China tất cả đền Nguyệt lão. Trong Bạch Vân am bên dưới núi Cô Sơn làm việc mặt Tây Hồ - Hàng Châu gồm Nguyệt lão điện, thờ thần Nguyệt lão, cùng với đôi câu đối:

願天下有情人,都成了眷屬; 是前生注定事,莫錯過姻緣。

"Nguyện cõi tục hữu người thương, đô thành liễu quyến thuộc; Thị chi phí sinch chú định sự, mạc thố quá nhân duyên"

(Mong người yêu nhau vào trần thế các được thành gia quyến; Là bài toán đang định sẵn tự kiếp trước, chuyện nhân duyên chẳng không đúng bao giờ)

Đó đó là ngulặng nhân nhưng trường đoản cú xưa đến nay người ta vẫn tôn thờ Nguyệt lão. Câu cthị xã về Nguyệt lão lừng danh duy nhất là mẩu truyện Vi Cố mang vợ được ghi vào "Tục u quái ác lục" của Lý Phục Ngôn đời Đường. Câu chuyện này lưu lại truyền rộng rãi vào quần chúng, sau này Lưu Đoái đời Minch còn viết vsinh sống hý kịch "Nguyệt hạ lão nhân định trần thế phối ngẫu" diễn về tích này.

Trong hôn lễ làm việc Trung Hoa còn có phong tục buộc dây tơ hồng, hoặc song trai gái thuộc chũm một dải lụa đỏ lấn sân vào chống cưới… Tế thần Nguyệt lão (tuyệt Tế tơ hồng) cũng trở nên một nghi thức trong hôn lễ xưa.

4. TỨ CHÂU ĐẠI THÁNH

Dân gian lưu lại tương truyền, Tứ đọng châu Đại Thánh cực kỳ yêu thương cho người trai gái si tình, gặp tình yêu rắc rối. Những bạn đang yêu mà lại mong mỏi người yêu ko lúc nào tách bỏ xác thì chỉ cần mang một chút lớp bụi sinh sống phía sau gáy của bức tượng Tđọng châu Đại Thánh rồi âm thầm rắc lên trên người địch thủ thì tín đồ ấy trọn đời sẽ không rứa lòng thay đổi dạ, hôn nhân đã hạnh phúc.

Xem thêm: Cách Tẩy Tóc Nhuộm Đen - Cách Để Tẩy Màu Tóc Nhuộm Đen

Truyền tngày tiết đề cập rằng: Giữa hai thị xã Huệ An với Tấn Giang của thức giấc Phúc Kiến gồm con sông Lạc Dương tan qua. Nước sông ở đây luôn chảy siết, đề nghị dù tín đồ dân ở đó đã những đời nỗ lực mà lại ko xây được cầu. Sau kia, tất cả một ông lão chtại 1 đàn bà khôn cùng đáng yêu đi trên thuyền trọng điểm sông. Ông lão nói vọng lên rằng, giả dụ ai rất có thể dùng chi phí ném nhẹm vào trúng tín đồ cô nàng ngồi trên thuyền thì ông sẽ gả cô nàng làm cho vk tín đồ ấy.

Mọi bạn kéo nhau mang lại bỏ tiền đông như đi trảy hội, nhưng không tồn tại một ai ném nhẹm trúng vào fan cô nàng, chi phí chỉ toàn rơi xuống sông. Mấy tháng sau, rất nhiều đồng xu tiền rơi xuống lòng sông chất thành một chiếc móng kiên cố để xây cầu. Hoá ra, ông lão ấy vốn là Thần Thổ Địa, còn cô bé tê chính là Quan âm Bồ tát hoá thành sẽ giúp dân xây cầu.

Nhưng sau này, tất cả một fan sống đất Tứ đọng Châu Đại Thánh vẫn nghĩ về ra một kế và ném nhẹm trúng được vào tín đồ cô nàng. Ông lão bèn điện thoại tư vấn anh ta ra lương đình cạnh bên bờ sông ngồi ngóng nhằm bàn cthị trấn hôn sự. Nhưng anh này vừa ngồi xuống lập tức hoá thành tượng phật đá. Bởi vì chưng linch hồn của anh ta đã được Quan âm Bồ tát độ hóa.

5. HOA NHẠC TAM NƯƠNG

Hoa Nhạc Tam Nương là cháu ngoại của Ngọc Hoàng đại đế, nhan sắc xinh tươi và trí tuệ vẹn tuyền. Hoa Nhạc Tam Nương các năm sinh hoạt vào cung thánh mẫu Tây Lạc Hoa Sơn. Bởi do xếp đồ vật cha nên gọi là Tam Nương. Người anh lừng danh lẫy lừng của bà đó là Nhị Lang Thần Dương Tiễn.

*

Hoa Nhạc Tam Nương sinh hoạt Hoa Sơn liên tiếp bắt gặp phái mạnh cô bé lên núi thắp nhang nên cực kì hâm mộ cuộc sống đời thường của phàm nhân. Một hôm, bà sinh hoạt trong cung ca múa thì đột nhiên có một thư sinch đi vào. Vì quá vội vã, Tam Nương đã bay lên hoa sen ngồi với hóa thành pho tượng cơ mà dải lụa vẫn sinh sống trên bàn. Bởi bởi thi rớt, trê tuyến phố trsinh sống về quê nhà, thỏng sinc rẽ vào trong cvào hùa Hoa Sơn. Nhìn thấy dải lụa sinh hoạt trên bàn, thư sinch ngay tức thì ráng cây bút bày tỏ ước mơ của chính mình. Tam Nương nhận thấy thư sinch ngay tức thì mến mộ kiểu cách của chàng. Lúc tlỗi sinch xuống núi, bỗng nhiên chạm chán một nhỏ mãng xà, Tam Nương lấy Bảo Liên Đăng tương hỗ. Hai người gặp nhau rồi thành vợ ck, về sau, sinch được một fan nhỏ. Nhị Lang Thần cực kỳ phẫn nộ khi biết việc này tức thì dẫn thiên binh đi bắt Tam Nương. Trước lúc bị bắt đi, Tam Nương trao cho chồng một khối hận trầm mùi hương cùng bảo rằng đánh tên nhỏ là Trầm Hương.

10 năm tiếp theo, Trầm Hương một mình lên núi Hoa Sơn cứu vãn bà bầu, tình cờ gặp một vị Đại Tiên truyền Pháp và Tặng Ngay cho búa thần. 3 năm sau, Trầm Hương tăng trưởng Hoa Sơn chạm chán Nhị Lang Thần đòi công đạo, dùng búa thần giải cứu được bà bầu. Người đời sau cảm động trước sự việc Hoa Nhạc Tam Nương gan góc theo xua tình cảm của chính mình đề xuất đang phong bà là Thần bảo đảm tình cảm.

6. NGƯU LANG - CHỨC NỮ

Câu cthị xã Ngưu Lang - Chức Nữ là 1 trong trong bốn truyền thuyết ca tụng tình cảm nam đàn bà nổi tiếng nhất của China (Ba truyền thuyết thần thoại sót lại là Hằng Nga Hậu Nghệ, Mạnh Kmùi hương phụ nữ, với Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài).

Sau thời Đông Hán thì câu chuyện tình cảm của Ngưu Lang - Chức Nữ được lưu lại truyền ra dân gian, đại ý diễn biến là Chức Nữ là cháu của Ngọc Hoàng Thượng đế, đang đem lòng yêu đại trượng phu trai chăn trâu (Ngưu Lang) sống dưới thế gian, phía 2 bên bèn kết duyên ông chồng bà xã, sinh sống cùng nhau khôn xiết hạnh phúc. Sau kia, Ngọc Hoàng biết cthị xã, sai Vương Mẫu vợ vua xuống trần gian bắt Chức Nữ về trời chịu tội.

*

Ngưu Lang cực kỳ đau khổ, nhờ vào bé trâu hỗ trợ, xua đuổi theo thăng thiên, ngay sát theo kịp thì bị Vương Mẫu cần sử dụng cây trâm trên đầu gạch một con đường thành sông Ngân Hà chia cách. Ngưu Lang, Chức Nữ bị Ngân Hà gián đoạn chỉ biết đứng nhìn nhau qua sông mà khóc. Ngọc Hoàng biết cthị xã thương tình, bắt đầu có thể chấp nhận được bọn họ hàng năm vào ngày mùng 7 tháng 7 nhờ vào chyên ô thước bắc cầu sẽ được chạm mặt nhau.

Sau này ngày 7 mon 7 thường niên biến đổi một dịp nghỉ lễ hội vào dân gian, điện thoại tư vấn là “Thất xảo tiết” xuất xắc “Khất xảo tiết”. Những bạn đàn bà thường mang kyên đã cho thấy nhằm “khất xảo” - khẩn khoản Chức Nữ ban cho việc khéo léo tốt giang. Không phần lớn vậy, về sau bạn ta còn cầu xin cả sáng ý, phong lưu, phúc tchúng ta,… với nhất là cầu tình duyên.

7. HỶ THẦN

Hỷ thần là thần may mắn và xuất sắc lành. Con fan người nào cũng bao gồm mong ước vươn cho tới chiếc xuất sắc, tránh mẫu xấu, đã đạt được như mong muốn và vui lòng, do thế mà bạn ta sẽ xuất bản ra hình ảnh Hỷ thần. Cthị xã hôn nhân gia đình là 1 trong cthị trấn vui bự trong đời từng nhỏ người, vì vậy hôn nhân gia đình được xem như là tin vui sự. Đã là hỷ sự thì dĩ nhiên cần thiết bóc tách rời tin vui thần được. Theo tục lệ xưa sinh hoạt China, trong ngày cưới, cô dâu nên ngồi ở phần đối lập với vị trí của tin vui thần trong ngày hôm kia, vậy địa chỉ của tin vui thần sinh sống phía nào? Đôi khi trước lễ cưới người ta buộc phải khám phá về vấn đề đó qua những thầy tướng, những công ty âm khí và dương khí. Theo sách “Quân kỷ biện pmùi hương thư tin vui thần” viết thời Càn Long thì phương vị của hỷ thần vào các ngày theo lịch can chi Trung Hoa như sau:

- Ngày Giáp, Kỷ - Hỷ thần sinh sống hướng Cấn (Đông Bắc), giờ Dần

- Ngày Ất, Canh - Hỷ thần nghỉ ngơi phía Càn (Tây Bắc), giờ Tuất

- Ngày Bính, Tân - Hỷ thần làm việc phía Khôn (Tây Nam), giờ Thân

- Ngày Đinch, Nhâm - Hỷ thần sinh hoạt hướng Ly (Chính Nam), tiếng Ngọ

- Ngày Mậu, Quý - Hỷ thần nghỉ ngơi phía Tốn (Đông Nam), tiếng Thìn

*

Theo hướng hỷ thần nhưng thầy tướng tính ra, kiệu của cô dâu phải để trở lại đúng phía đó, sau thời điểm cô dâu lên kiệu, người ta không đi tức thì mà lại cần ngừng một lúc Gọi là “Đón Hỷ thần”, tiếp nối mới phát xuất.

Thời xưa, vào trong ngày mùng 1 đầu năm mới, kỹ người vợ trong những kỹ viện ngơi nghỉ Bắc Kinh cũng thường có tục lệ mang trang phục đẹp nhất để đi đón Hỷ thần cầu mong mỏi sự như ý trong cthị trấn “làm cho ăn” của bản thân.

8. SÀNG THẦN (THẦN GIƯỜNG)

Phong tục lễ Sàng thần đang tất cả trường đoản cú rất lâu, từ bỏ thời Tống vẫn giữ hành tục lệ này. Tục truyền Sàng thần tất cả thần nam (Sàng công), thần thiếu nữ (Sàng bà). Sàng bà thì say mê uống rượu, Sàng công thì thích hợp uống trà, call là “phái nam tthẩm tra cô gái tửu”, phải người ta truyền nhau “dùng rượu cúng Sàng bà, dùng tsoát cúng Sàng công”. Khi cúng tế, người ta đặt trà, rượu, bánh trái vào phòng để ngủ, nhằm cầu được ngủ yên ổn giấc cùng cuộc sống đời thường hôn nhân gia đình như ý. Nhưng thời gian cúng tế Sàng thần thì mỗi nơi một không giống, bao gồm chỗ Tối ngày trừ tịch, sau khi lễ đón thần linch, Táo quân, thì lễ đón Sàng thần, tất cả vị trí lại làm vào trong ngày 16 tháng Giêng (ÂL)…

Một số vùng sinh sống China xưa còn có tục lệ “an sàng”, Tức là trước thời điểm ngày hôn lễ vài hôm, người ta đặt chóng new cho song bà xã ck trong chống tân hôn. Vị trí đặt giường đề xuất tính theo ngày, tiếng, tháng, năm sinh của nàng dâu cùng chụ rể, Hơn nữa còn buộc phải để ý hướng cửa ngõ, hướng của Sàng thần, kỵ đối lập cùng với bàn, tủ… Lúc “an sàng” cũng phải định ngày giờ tốt, an sàng xong xuôi thì buổi tối hôm đó sẽ lễ Sàng thần. Tập tục này thời Minh, Tkhô nóng siêu thông dụng. Lễ Sàng thần trong ngày cưới để cầu mong mang lại đôi bà xã ông xã bắt đầu dành được cuộc sống đời thường lứa song niềm hạnh phúc keo dán sơn.

9. THẦN HÒA HỢP

Thulàm việc xưa, thần Hòa Hợp có rất nhiều ngụ ý không giống nhau. Từ “hòa hợp”, Tức là yên ấm, đồng lòng, hài hòa và hợp lý, hòa hợp ý… Rất sớm, vào sách “Chu lễ - Địa quan” phần “Môi thị” đang viết: “Sử môi cầu phụ, liên kết nhị tính” tức là: không đúng bà mối đi kiếm vk, tạo nên nhị chúng ta được hòa phù hợp với nhau, chính là câu lý giải đúng chuẩn nhất về hai từ “hòa hợp”. Nhưng fan ta lại rất có thể gọi là: “không đúng bà côn trùng đi tìm vợ, là hai bạn bọn họ Hòa, họ Hợp”. Vì vậy mà lại fan ta đã suy diễn ra hai thần Hòa Hợp. Ban đầu thần Hòa Hợp là vị thần công ty về câu hỏi góp những fan trong gia đình đầm ấm, yên ấm cùng nhau, tuy vậy rồi theo thời hạn dần dần cốt truyện ra vị thần phù hộ đến hôn nhân gia đình liên kết. Đồng thời, từ biểu tượng một vị thần bao gồm khuôn mặt tươi mỉm cười, xõa tóc, đánh trống, hình ảnh thần Hòa Hợp cũng diễn biến thành nhị vị thần một bạn nắm bông hoa sen, một người bưng cái tráp (bởi vì hoa sen tức “hà” đồng âm với tự “hòa”, còn tráp tức “hạp” đồng âm cùng với từ bỏ “hợp”) gọi là Hòa Hợp nhị tiên.

*

Trong sách “Sự trang bị nguyên ổn hội” lại nói: “Hòa Hợp thần nãi Thiên Thai đánh tăng Hàn San dữ Thập Đắc dã.” (Thần Hòa Hợp là nhì vị sư Hàn San với Thập Đắc nghỉ ngơi núi Thiên Thai). Trên vách sau tòa Đại Hùng bảo năng lượng điện sống cvào hùa Hàn San - Tô Châu, bao gồm bức ảnh tự khắc đá về nhị vị sư Hàn Sơn cùng Thập Đắc của La Sính - đơn vị danh họa đời Tkhô giòn. Trong đại năng lượng điện cũng có tượng của đất nước Hàn Quốc Sơn và Thập Đắc, mà thợ gỗ xưa cũng cho nhị ông một fan núm hoa sen, một fan nắm loại tráp. Thực ra, vào năm Ung Chính thứ 11 đời Tkhô hanh (1733) triều đình có chỉ dụ phong Hàn San đại sĩ sinh sống Thiên Thai làm cho “Hòa thánh”, Thập Đắc đại sĩ làm “Hợp thánh”, vì chưng vậy mà lại nhì ông được tôn xưng là “Hòa Hợp nhị tiên” giỏi “Hòa Hợp nhị thánh”. Qua đó rất có thể thấy ttiết này chỉ mới xuất hiện từ bỏ đời Thanh hao mà lại thôi.

Xưa cơ fan ta hay treo ttinh ranh “Hòa Hợp nhị tiên” sinh hoạt phòng khách thân nhà để mong mỏi cho mái ấm gia đình cát tường liên hiệp, lại thường treo vào hôn lễ để thay thế mang lại bà xã ông xã ấm no yêu thương thương thơm.

Trên trên đây các báo cáo thú vị cơ mà Viet Viet Tourism muốn giới thiệu với các du khách về 9 vị Thần Tình yêu thương, mong muốn rằng nội dung bài viết đang đem lại nhiều phát âm biết hơn mang đến du khách về các vị thần Trung Hoa. Nếu khác nước ngoài mong muốn tò mò những hơn nữa thì đừng chần chờ gì nhưng ko thực hiện một chuyếnphượt Trung Quốccùng fan bạn sát cánh Viet Viet Tourism!