Cách chạy lại win 7 cho laptop

Cách reset lại máy tính xách tay win 7 là một trong cách giỏi để xóa các tệp và dữ liệu trên máy vi tính để duy trì quyền riêng tứ hoặc nó có thể giúp bạn xử lý một số vấn đề. Nhưng bạn có biết phương pháp khôi phục thiết lập Windows 7 không? Làm bí quyết nào để khôi phục Windows 7 về cài đặt gốc? Bài đăng này cho chính mình thấy 3 cách hàng đầu.

Bạn đang xem: Cách chạy lại win 7 cho laptop

Tại sao cần phải sử dụng biện pháp reset lại máy vi tính win 7?


Nội Dung bài Viết

Cách reset lại máy tính win 7Phương Pháp 1 :Cách reset lại laptop win 7 bằng sản xuất file backupPhương pháp 2: biện pháp reset lại laptop win 7 bằng đĩa thiết lập Windows

Cách reset lại máy vi tính win 7 là 1 tính năng khôi phục những thiết bị điện tử về trạng thái hệ thống lúc đầu bằng biện pháp xóa tất cả thông tin được lưu trữ trên thiết bị. Rõ ràng, lắp thêm tính cũng có thể có tính năng – Factory Reset.

Và có rất nhiều lý vị để Reset win 7 về ban đầu.

Đầu tiên, bạn muốn tặng hoặc bán máy vi tính của mình cho người khác. Bạn có thể chọn khôi phục cài đặt gốc Windows 7 nhằm tránh rò rỉ quyền riêng biệt tư.Thứ hai, khôi phục máy tính của bạn để trả tác các biến đổi hệ thống bạn đã thực hiện.Thứ ba, máy vi tính đã được sử dụng từ tương đối lâu và chúng ta cũng có thể chọn khôi phục thiết đặt gốc Windows 7. Để xóa các tệp được tàng trữ trên đó để có hiệu suất xuất sắc hơn.

Video lí giải restore lại laptop windows 7

Phải làm cái gi trước khi Reset Win 7 về tâm trạng ban đầu?

Như sẽ biết, laptop khôi phục setup gốc vẫn xóa thông tin trên Windows 7 hoặc xóa phần đa thứ trên phân vùng khối hệ thống của Windows.Do đó, trước lúc khôi phục cài đặt gốc Windows 7, bạn phải sao lưu tất cả các tệp đặc biệt quan trọng vào ổ cứng ngoài để giữ an toàn cho dữ liệu.Trong phần này, công ty chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách khôi phục thiết lập Windows 7 bởi 3 biện pháp khác nhau. Bạn có thể tham khảo từng giải pháp một.

Cách reset lại máy tính xách tay win 7

Phương Pháp 1 :Cách reset lại máy vi tính win 7 bằng chế tạo ra file backup

Hệ điều hành quản lý Windows 7 có thể tạo ra những bản sao lưu hệ thống để giúp cho người dùng phục sinh các setup mà không nên dùng tới đĩa.

Người dùng có thể tạo bản sao giữ ngay trên máy hay trích xuất ra các thiết bị trơ tráo từ bạn dạng backup cùng sử dụng sau thời điểm đã reset xong. Ví như các chúng ta vẫn không thực hiện quy trình backup thì việc phục hồi windows 7 theo phong cách này là ko thể

1.Thiết lập sao lưu lại (Backup)

Để thiết lập cấu hình sao giữ (Backup) bên trên Windows 7, các bạn mở Computer, kích chuột đề nghị vào ổ đĩa C chọn Properties.

*

Trên cửa sổ Propreties, click chọn tab Tools rồi click lựa chọn nút Back up now.

*
Trên hành lang cửa số Backup or restore your files, click chọn link Set up backup
*
Windows vẫn tìm kiếm những ổ tương xứng để tàng trữ sao giữ hoặc chúng ta có thể lựa lựa chọn 1 vị trí trên mạng nhằm sao lưu. Nếu tìm sao lưu vào một trong những vị trí mạng (Save on a network…) các bạn sẽ cần password để chia sẻ.
*
Bạn gồm thể tùy chỉnh thiết lập Windows lựa chọn các gì nên sao lưu lại hoặc bạn có thể chọn những tập tin và thư mục ví dụ cần sao lưu, vấn đề này hoàn toàn dựa vào vào yêu mong của bạn.Lưu ý: ví như bạn tùy chỉnh cấu hình cho Windows lựa chọn, Windows sẽ không sao lưu giữ Program Files, và bất cứ thứ gì được định dạng bằng tập tin khối hệ thống FAT, các tập tin bên trên Recycle Bin hoặc các bất kỳ tập tin trong thời điểm tạm thời có dung lượng 1 GB hoặc những hơn.
*
Lựa chọn các tập tin cùng thư mục để sao lưu. Quanh đó ra chúng ta cũng có thể đánh tích lựa chọn tùy chọn Include a system image of drives: (C:) để chế tạo hình ảnh của ổ đĩa của bạn.
*
Sau khi tuyển lựa xong, click chọn Next. Bây giờ thực hiện xem lại những các bước cần sao giữ đã đúng mực chưa và bảo đảm rằng toàn bộ mọi thứ đang hoàn tất.
*
Tại đây bạn cũng có thể lên định kỳ trình sao giữ theo ngày và giờ.
*
Lưu lại các cấu hình thiết lập sao giữ và quy trình Backup sẽ được thực hiện theo yêu mong của bạn.
*
Click lựa chọn nút View Details để xem chính xác những gì được sao lưu giữ trong suốt thừa trình.
*
Khi quy trình sao giữ kết thúc, bạn sẽ nhìn thấy 2 tập tin sao lưu với thư mục hình hình ảnh nếu các bạn chọn sao lưu giữ cả hai. Nếu như bạn sao lưu tài liệu khoảng trăng tròn GB thì mất khoảng 15 phút bao gồm cả hệ thống hình ảnh đến 11GB.
*

Kích đúp chuột vào tập tin sao lưu giữ và chúng ta có thể restore (khôi phục) những tập tin hoặc thống trị kích thước những thư mục sao lưu.

*

2. Khôi phục các tập tin từ bỏ sao lưu

Nếu bạn phải khôi phục lại một tập tin trường đoản cú gói dữ liệu đã sao lưu lại trước đó thì click chọn tùy chọn Restore my file trên hành lang cửa số Backup and Restore Center.

*
Bây giờ bạn có thể duyệt hoặc tra cứu kiếm các bạn dạng sao lưu cách đây không lâu nhất cho 1 tập tin hoặc thư mục đã trở nên mất bằng cách click chọn Browse for folders.
*
Tiếp theo bạn có thể khôi phục những tập tin, thư mục về vị trí ban đầu hoặc lựa chọn 1 vị trí không giống rồi click chọn Restore.
*
Quá trình khôi phục dựa vào vào kích thước dữ liệu cùng vị trí khôi phục lại dữ liệu mà các bạn đã chọn.
*

3. Khôi phục Hệ Điều Hành bằng tập tin sao lưuVào Repair Your Computer bằng F8
*

Hãy khởi động lại máy tính chạy Windows 7 cùng giữ phím F8. Lúc đó, giao diện Advanced Boot Options xuất hiện. Bạn hãy chọn Repair Your Computer.

Xem thêm: Bộ Mặt Nạ Phòng Độc 3M 6100 Phòng Hơi Độc, Mặt Nạ Phòng Độc 3M 6100, 6200

Vào Repair Your Computer bởi USB

Tuy vậy, với cùng 1 vài thiết bị tính khi chúng ta giữ F8 vẫn không xuất hiện giao điện Advanced Boot Options để vào Repair Your Computer.Sau khi đang khởi động vào được giao diện thiết đặt Windows 7, nên lựa chọn Next. Khi đó, bạn nên chọn vào Repair Your Computer

*

Tại giao diện Re-Image your computer, bạn lựa chọn vào ô Select a system image >> chọn Next.

*

Chọn thời điểm Restore mà bạn có nhu cầu tại Date & Time >> Chọn Next.

*

Tiếp tục chọn Next.

*
Tiếp tục chọn Finish. Một thông tin xuất hiện, hãy chọn Yes để bắt đầu quá trình khôi phục (Restore).
*
Quá trình cấp tốc hay chậm dựa vào vào thông số kỹ thuật máy tính tương tự như dung lượng sao lưu.Cuối cùng, các bạn hãy click vào Restart now để khởi rượu cồn lại thứ tính.
*

4. Làm chủ kích thước sao lưu

Trong một số trường hợp bạn phải khôi phục không gian của ổ đĩa với Windows 7 chất nhận được bạn làm chủ kích thước của các phiên bản sao lưu. Tại mục Backup and Restore các bạn click lựa chọn link Manage space.

*
Lúc này bên trên màn hình lộ diện một cửa sổ mới, tại đây các bạn sẽ nhìn thấy bảng cầm tắt danh sách những vị trí sao lưu giữ và những phần sở hữu không gian ổ đĩa của bạn từ những lần sao lưu lại trước.
*
Click chọn nút View backups để kiểm tra những thời điểm sao giữ khác nhau, trên đây chúng ta có thể xóa những thư mục, tập tin sao giữ không quan trọng đi bằng cách click chọn Delete.
*

Ngoài ra bạn có thể thay đổi việc giữ lại hình ảnh của hệ thống từ các bản sao lưu cũ trước đó.

*

Phương pháp 2: phương pháp reset lại laptop win 7 bằng đĩa thiết lập Windows

Windows 7 không tồn tại các tùy chọn làm mới và cấu hình thiết lập lại được cung ứng trong phiên phiên bản Windows new hơn. Nhưng các bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện tại khôi phục setup gốc Windows 7 thông qua thiết đặt lại Windows 7 trường đoản cú đĩa là phương tiện cài đặt gốc cùng do xí nghiệp cung cấp.

Và bây giờ, công ty chúng tôi sẽ chỉ cho mình cách tùy chỉnh thiết lập lại Windows 7 với khuyên bảo từng bước.

Bước 1: Mở RecoveryNhấp vào nút Start của Windows 7.Chọn Control Panel trong cửa sổ bật lên.Tiếp theo, chọn Recovery để tiếp tục.
*
Mở recoveryBước 2: Chọn phương thức khôi phục nâng caoTrong cửa sổ bật lên, chọn Advanced recovery methods trong phần System Restore để tiếp tục.Tiếp theo, các bạn được yêu mong chọn Reinstall Windows (requires Windows installation disc) để tiếp tục. Xin chú ý đĩa setup windows là phiên bản gốc và do xí nghiệp cung cấp. Tuy nhiên, nếu gồm phân vùng khôi phục trên máy vi tính của bạn, bạn sẽ thấy tùy lựa chọn Return your computer lớn the Factory Condition. Như vậy, chỉ việc chọn nó để tiếp tục.
*
Chọn phương thức khôi phục nâng caoBước 3: Sao lưu tập tin

Trong bước này, Windows yêu cầu chúng ta sao lưu những tệp do khôi phục cài đặt gốc Windows 7 đang xóa phần lớn thứ trên những phân vùng hệ thống của Windows 7. Vị vậy, bạn phải sao lưu nó vào ổ cứng ngoài. Tuy nhiên, nếu khách hàng đã sao lưu những tập tin trước đó, bạn cần bỏ qua chúng.

Bước 4: bước đầu khôi phục thiết lập gốc Windows 7Sau khi chúng ta đã sao lưu toàn bộ các tệp, bạn có thể bắt đầu khôi phục Windows 7 về thiết lập gốc.Nhấp vào Restart để tiếp tục.
*
Khôi phục thiết đặt gốc windows 7

Sau lúc tất cả quá trình kết thúc, quá trình khôi phục cài đặt gốc của Windows 7 sẽ bắt đầu và nó để giúp bạn phục sinh Windows 7 về cài đặt gốc.

Phương pháp 3: cách reset lại laptop win 7 bởi System Restore 

Cách thực hiện System Restore vào Windows 7:Lưu ý : chúng ta phải triển khai tạo điểm phục sinh trước thì mới có thể khôi phục được nhé,trong chỉ dẫn này mình đang hướng dẫn các bạn cách restore lúc đã tất cả tạo điểm phục sinh từ trướcBước 1: nhận Start hoặc phím Windows. Sau đó chọn Control Panel.

*
Trong hộp thoại System. Hãy để ý phần System Protection sinh hoạt phía phía trái phần Control Panel Home. Nhấp vào đó nhằm mở System Properties.
*
Trong vỏ hộp thoại System Properties, nhấn chọn System Restore.
*
Giao diện cấu hình thiết lập System Restore xuất hiện. Hãy thừa nhận Next.
*
Vậy là xong, giờ chúng ta chỉ buộc phải nhấn Finish để chấm dứt thao tác thực hiện System Restore vào Windows 7 cơ mà thôi. Sau thời điểm reset lại vật dụng tính, chúng ta cũng có thể thay thay đổi mậu khẩu máy tính nếu mong muốn để tăng bảo mật.
*

Tóm lại, nội dung bài viết này ICT thành phố sài thành đã trình diễn 3 cách reset lại máy tính xách tay win 7. Hy vọng các bạn cũng có thể xử lý thành công khi chạm chán trường hợp bắt buộc reset win 7 về khoác định

Và nếu như bạn có bất kỳ giải pháp nào giỏi hơn cho laptop khôi phục thiết lập gốc, chúng ta cũng có thể chia sẻ nó bên dưới phần bình luận.