Cách Đấu Công Tắc Điện Sino

Nếu bạn là người có chuyên môn về điện thì việc đấu công tắc ổ cắm không làm khó được bạn, nhưng với những người chưa từng tiếp xúc hoặc chưa có kinh nghiệm thì đó là một trở ngại vì nếu đấu không đúng thì sẽ gây ra hậu quả không nhỏ. Tuy nhiên, việc đấu công tắc ổ cắm này không quá phức tạp nến bạn nắm được kỹ thuật và chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết và áp dụng hướng dẫn trong bài viết này thì có thể đấu được công tắc và ổ cắm thành công.

Bạn đang xem: Cách đấu công tắc điện sino


Công tắc điện sino là gì?

Công tắc cũng như ổ cắm điện sino được xem là sản phẩm chủ chốt được sản xuất tại Việt Nam nên đây là mẫu công tắc luôn được ưa chuộng và lựa chọn để sử dụng cho các công trình dân dụng, công trình công nghiệp. Công tắc sino cũng có thiết kế tinh tế, độ bền cao cũng như an toàn cho người sử dụng.

*
Công tắc điện sino là gì?

Cách đấu công tắc điện 1 chiều sino

Dụng cụ cần chuẩn bị

Công tắc điện sino.Ổ cắm âm tường.1 bóng đèn.Cầu chì.Kìm, băng keo, kéo, dây điện.

Các bước tiến hành dấu công tắc 1 chiều sino

Bước 1: Đấu dây vào chui đèn

Đầu tiên chúng ta cần phải đấu dây điện vào bên trong đui đèn. Chúng ta cầm kìm để dễ dàng tuốt sợi dây sau đó đấu vào đui đèn.

*
Bước 1: Đấu dây vào chui đèn

Đấu dây vào đui đèn bằng cách mở hai con ốc trên chuôi đèn sau đó nối dây điện vào hai lỗ đó và siết chặt lại. Cuối cùng gắn đèn lại vào đui đèn.

Có thể bạn cần: Bảng báo giá Panasonic mới nhất

Bước 2: Đấu dây nguồn vào công tắc cũng như bóng đèn

Tiếp đó chúng ta cần gắn một đầu từ nguồn điện vào một đầu của công tắc đầu còn lại chúng ta sẽ cho ra bóng đèn.

Khi đấu dây còn phải chú ý, chúng ta chỉ nên cho dây nóng vào công tắc vì dây này sẽ ra bóng đèn. Đấu ngược dây lạnh vào với công tắc sẽ dễ gây ra tình trạng chập điện.

Bước 3: Đấu dây nóng và nguội

Tiếp theo hai dây từ bóng đèn dây nóng ta sẽ đấu vào công tắc còn dây nguội ta sẽ đấu trực tiếp vào cùng với nguồn điện.

Xem thêm:

*
Bước 3: Đấu dây nóng và nguội

Sau đó chúng ta sẽ đấu công tắc cùng với nguồn điện. Trước khi đấu chúng ta nên thử bằng bút thử điện để kiểm tra giữa dây nóng và lạnh cũng như nối dây nào từ công tắc vào.

Bước 4: Hoàn thành

Lưu ý: Bạn phải nối dây nóng vào với công tắc và dây nguội vào bóng đèn. Với lý do đơn giản là bóng đèn bị sự cố ta cũng có thể ngắt công tắc để sửa chữa bằng tay mà không hề bị điện giật.

Cách đấu điện 1 công tắc 1 ổ cắm sino

Dụng cụ cần dùng để đấu 1 công tắc 1 ổ điện sino

Công tắc điện sino.Ổ cắm sino.1 bóng đèn.Cầu chì.Kìm, băng keo, kéo, dây điện.

Các bước tiến hành đấu 1 công tắc 1 ổ điện sino

Giống với phương pháp bên trên. Các bạn chỉ việc thay thế vị trí của bóng đèn là ổ cắm, việc còn lại là lắp bóng đèn giống bên trên.

*
Các bước tiến hành đấu 1 công tắc 1 ổ điện sino

Ngoài ra, các bạn cũng nên nhớ rằng nguồn điện đầu dây nóng sẽ đi trực tiếp vào công tắc cũng như đầu dây nguội được nối trực tiếp vào ổ cắm.

Tại sao phải nối dây nóng vào công tắc?

Để trả lời cho câu hỏi này thì bạn cứ hiểu đơn giản là trong quá trình sử dụng nếu như gặp sự cố, bạn có thể ngắt công tắc để sửa chữa bằng tay không mà không hề lo bị điện giật.

Cuối cùng sau khi đã hoàn thành việc đấu nối công tắc và ổ cắm sino thì bạn nên bật thử CB và công tắc điện để xem ổ cắm có hoạt động hay không nhé!

Cách lắp ổ cắm điện âm tường

Chọn vị trí lắp đế ổ cắm vào, sử dụng tua vít để vặn chặt 4 cạnh của đế âm tường sino vào bên trong tường. Tiếp tục dùng kìm loại bỏ phần vỏ dây điện, sau đó xoắn dây đồng lại cùng với nhau.

Sau đó đưa phần dây đồng vào vị trí cho dây đồng lọt sâu vào lỗ cố định. Rồi dùng tua vít và siết chặt ốc đừng để đồng bị lộ ra ngoài. Bởi, nếu để lộ sẽ gây nguy hiểm khi sử dụng. Sau đó đưa ổ cắm vào đế âm tường và chúng ta vặn lại.

Mong rằng qua bài viết trên đây của Điện Trí Cương thì bạn đã biết được cách đấu công tắc điện sino chuẩn nhất nhé!