Cách đấu đồng hồ điện 3 pha

Cách đấu công tơ năng lượng điện 3 pha

Có 2 cách đấu công tơ điện 3 pha là giải pháp đấu trực tiếp và cách đấu loại gián tiếp.

Bạn đang xem: Cách đấu đồng hồ điện 3 pha

Cách đấu công tơ năng lượng điện 3 trộn trực tiếp

Cách đấu này khá đơn giản. Mặc dù bạn cần lưu ý kỹ phân biệt rõ ràng các đầu nối. Cần thực hiện cẩn thận từng cách dưới đây. Kị nhầm lẫn gây nguy khốn cho bản thân tương tự như các thiệt bị điện trong gia đình.

*

Sơ đồ nối công tơ điện 3 trộn trực tiếp

Bước 1:Tiến hành ngắt ước dao, aptomat thiết bị điện trong nhà.

Bước 2:Trỏ gọt sạc cáp 3 trộn ( lưu ý tránh làm rách lớp bảo vệ dây phía bên trong khiến năng lượng điện bị hở sẽ tương đối nguy hiểm) thực hiện kìm kẹp cos ổn định đầu dây tránh tạo lỏng lẻo. Tiếp nối siết chặt tiếp xúc đầu dây cáp với đồng hồ đeo tay điện.

Xem thêm: Lời Bài Hát Chế Nhạc Trẻ - Các Bài Hát Cổ Vũ Tinh Thần Chống Dịch Covid

Bước 3:Tiến hành mở nắp đồng hồ đeo tay điện. Kế tiếp tiến hành đấu nối như sau:

Như bên trên sơ đồ gồm 8 điểm viết số thứ tự từ bỏ 1-8 ta bao gồm thể tạo thành 4 nhóm

team A: một là vào 2 là ra nhóm B: 3 là vào 4 là ra nhóm C: 5 là vào 6 là ra nhóm D: 7 là vào 8 là ra ( đội D là dây trung tính)

Cách đầu công tơ điện 3 pha con gián tiếp

Công tơ năng lượng điện 3 pha loại gián tiếp hay sẽ tinh vi hơn một chút. Cùng với 11 áp sạc ra dây như sơ trang bị dưới đây:

*

Sơ đồ dùng công tơ năng lượng điện 3 pha con gián tiếp

Cách đấu công tơ năng lượng điện 3 pha con gián tiếp cũng tương tự như đấu công tơ năng lượng điện 3 trộn trực tiếp duy chỉ bao gồm bước số 3 ta cần biến hóa như sau:

Như trên sơ đồ, ta phân chia 11 chân tiếp xúc thành 4 team tín hiệu:

Nhóm trộn A:bao gồm tín hiệu điện áp pha A (đầu số 2) và tín hiệu dòng trộn A (đầu số 1 và đầu số 3) Nhóm pha B:bao gồm tín hiệu điện áp trộn B (đầu số 5) và biểu thị dòng pha A (đầu số 4 cùng đầu số 6) Nhóm pha C:bao bao gồm tín hiệu điện áp trộn C (đầu số 8) và tín hiệu dòng trộn A (đầu số 7 với đầu số 9) Nhóm Trung tính (N):bao bao gồm tín hiệu điện áp trung tính (đầu số 10 và 11 đã được nối cùng với nhau)

*Lưu ý:

biểu thị áp của pha nào đề xuất nối đúng vào pha đó tín hiệu nối phải đảm bảo bền vững vàng Ngõ ra lắp thêm cấp vươn lên là dòng đo lường và thống kê pha A thì nối vào tín hiệu dòng pha A, tất cả ký hiệu đầu (k) với cuối (l), ko được lẫn lộn. Lúc luồn dây qua lỗ trở thành dòng cần phải đúng chiều K qua L, ko được lẫn lộn.

Ngoài ra để bảo đảm an toàn một thứ trong bên như: aptomat, rơ le nhiệt… ta cần dơ nguyên tắc sau: mỗi thiết bị năng lượng điện hay lộ cấp điện cần được được bảo vệ ít nhất 2 cấp. Nghĩa là không tính thiết bị đảm bảo an toàn trực tiếp chính. Ta rất cần phải có thiết bị đảm bảo phụ ( tức cấp dự phòng). Nếu như chẳng may có sự cố chập nguồn điện và lớp bảo đảm chính ko hoạt động. Thì vẫn đang còn lớp thứ 2 bảo vệ. Tránh nguy cơ tiềm ẩn chập cháy dẫn đến nguy khốn cho các thiết bị trong nhà. Cũng như bạn dạng thân người sử dụng điện.

Cách đầu công tơ năng lượng điện 3 phacũng chưa phải khó đúng không? hi vọng với những tin tức như bên trên các chúng ta cũng có thể tự đính đặt, thay thế sửa chữa công tơ năng lượng điện 3 pha thành công và an toàn.