Cách đấu ổ điện 2 công tắc 1 ổ cắm

Trong thời gian thiết kế tại nhà khách hàng anh em thợ điện thường được chủ công ty hỏi các vấn đề như là: cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm như thế nào? bí quyết đấu ổ điện vào an toàn, cấp tốc chóng? biện pháp đấu 2 công tắc 1 ổ cắm gồm phức tạp không?

Hiện tại chúng tôi đang cung cấp dịch vụ liên quan đến tất cả thiết bị điện nước trong nhà. Hướng dẫn biện pháp đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm là một trong những những gói nhỏ vào dịch vụ thiết kế sửa chữa điện nước tại đơn vị của dvdtuhoc.com


*

Việc lắp bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm tại bên nếu có dụng cụ hỗ trợ cùng cẩn thận một chút thì quý vị tất cả thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu người sử dụng muốn tiết kiệm thời gian với đảm bảo thiết bị điện vào nhà luôn hoạt động tốt sau thời điểm lắp đặt. Hãy nhấc máy lên gọi shop chúng tôi ngay lập tức,dvdtuhoc.comđảm bảo sẽ không làm quý khách hàng thất vọng.

Bạn đang xem: Cách đấu ổ điện 2 công tắc 1 ổ cắm


✅ 30.000+ khách hàng đã đặt lịch

👨‍🔧Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.


👍 Nhận ưu đãi lúc sử dụng lần đầu

👩🏻‍🔧Tư vấn miến mức giá tận trung ương 24/7


Hướng dẫn phương pháp lắp bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm

Cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm an toàn

Luôn ngắt nguồn điện lúc tiến hành đấu nối

Trong khi thực hành phương pháp đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm, việc trước tiên là phải ngắt nguồn điện để tránh gây ra những hậu quả ko đáng có. Đây là nguyên nhân gây tai nạn điện nhiều nhất vào lĩnh vực điện nước.

Không đảo ngược dây nóng cùng dây trung tính

Trong khi thực hành cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm việc nối dây lạnh với cực trung tính của ổ cắm bao gồm thể gây ra điện giật chết người. Rắc rối là bạn có thể ko nhận ra không đúng lầm đến đến lúc ai đó bị giật, bởi đèn với hầu hết các thiết bị cắm điện không giống vẫn hoạt động.

Để xác định dây nóng cùng dây trung tính họ có thể dùng bút thử điện. Dây nào làm cho đèn bút thử điện chiếu sáng là dây nóng. Khi đấu thiết bị đề nghị đấu dây rét đi qua công tắc, dây trung tín sẽ đấu qua đèn.

Khi sử dụng công cụ, thiết bị điện phải dùng dụng cụ bảo vệ.

Phải tuân thủ những quy tắc phương pháp điện một cách trang nghiêm khi sử dụng dụng cụ, thiết bị điện. Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của bên sản xuất hoặc được tư vấn từ người có chuyên môn.

Không tiếp xúc trực tiếp với dây điện, thiết bị điện, dụng cụ đang có điện.

Việc tiếp xúc trực tiếp với vật với điện là điều ko nên. Một cú sốc điện cũng bao gồm thể khiến tử vong hoặc ít nhất cũng gây nên thương tích nghiêm trọng.

Không dùng những dụng cụ, thiết bị ko đúng chức năng hoặc bị rò điện.

Tay, chân hay những bộ phận của cơ thể chạm vào ổ điện, dây điện trần hoặc dây điện bị hở.

Chuẩn bị dụng cụ, thiết bị

Để thực hành giải pháp đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ và thiết bị sau:

Bảng vẽ sơ đồ nguyên lý cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm (vẽ tay hoặc in ra giấy)

Kiềm điện, bút thử điện, tuốc vít, băng keo dán giấy điện.

Aptomat ( loại thường hoặc loại chống giật thì sẽ càng tốt), 1 ổ cắm, 1 công tắc, 1 cầu chì, 1 nhẵn đèn, dây điện.

Những lưu ý trong bí quyết đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm:

Đóng /ngắt nguồn điện trước khi thao tác tháo lắp thiết bị

Không lắp bảng điện nơi gần nguồn nhiệt độ cao, dầu hoặc hóa chất dễ cháy

Không lắp bảng điện nơi ẩm thấp hoặc nơi có thể bị nước nhỏ vào.

Lắp bảng điện ở vị trí kị xa tầm tay trẻ em.

Xem thêm: Cách Ghép Lan Vanda Vào Gỗ, Hướng Dẫn Thực Hiện Chậu Hoa Lan Ghép Gốc Cây Đẹp

Sơ đồ nguyên lý cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm


*

Để biết bí quyết đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm mọi người hãy nhìn qua sơ đồ nguyên lý qua hình bên trên. Công ty chúng tôi đã thể hiện sơ đồ cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm một giải pháp đơn giản nhất để mọi người dù không tồn tại chuyên môn cũng hiểu được. Hiểu được sơ đồ nguyên lý cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm bọn họ có được thành công xuất sắc đến 90% trong việc đấu nối thiết bị.

Cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm không thật khó như mọi người vẫn nghĩ. Mặt cạnh đó thời nay công nghệ phát triển cũng giúp cho việc học thêm kiến thức cũng dễ dàng hơn. Việc trang bị thêm một không nhiều kiến thức cơ bản về điện phòng khi sẽ dùng đến.

Chúng ta thử lên mạng tra cụm từ phương pháp đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm hoặc biện pháp lắp bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm hoặc sơ đồ đấu điện 2 công tắc 1 ổ cắm thì sẽ hiện ra rất nhiều bài viết hướng dẫn thực hiện phương pháp đấu điện ổ cắm với công tắc tại nhà. Họ chỉ việc bỏ ít thời gian thực hành nữa là đã có thể tự làm tại công ty rồi.

Tuy nhiên “an toàn là bên trên hết” shop chúng tôi khuyên với người không tồn tại chuyên môn về điện tốt nhất họ nên xem kĩ sơ đồ phương pháp đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm trước lúc thực hành đấu nối điện một phương pháp an toàn.

Mọi người gồm thể tham khảo thêm qua video hướng dẫn giải pháp đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên cấp dưới dvdtuhoc.com. Sơ đồ nguyên lý cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm được dvdtuhoc.com thể hiện đơn giản để người không tồn tại chuyên môn cũng gồm thể hiểu được

Giải thích những kí hiệu bên trên sơ đồ nguyên tắc cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm:

L : Linecó ý nghĩa là dây pha tuyệt còn gọi làdây nóng.

N : Neutralcó ý nghĩa là dây trung tính haydây nguội.

CC: Cầu chì

OC : Ổ cắm

CT 1 cùng CT 2: Công tắc 1 công tắc 2

Giải thích biện pháp đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm tại nhà

Đấu nối dây dẫn theo số thứ tự trên hình sau thời điểm đã hiểu về sơ đồ nguyên tắc cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm cùng hiểu về bình an điện.

Bước 1:

Đấu dây L từ CB qua cầu chì(số 1), cầu chì tất cả chức năng bảo vệ toàn bộ thiết bị khi gồm sự cố quá dòng. Đầu dây dẫn sau khoản thời gian tước bỏ lớp nhựa biện pháp điện sẽ cắm một đầu vào vấu L của CB, một đầu cắm vào vấu kết nối của cầu chì sau đó sử dụng tua vít siết chặt đầu dây lại.

Khi tước bỏ lớp vỏ biện pháp điện buộc phải tước vừa đủ để đút vào vấu kết nối. Phần dây điện thừa ra bên ngoài vấu nhiều vượt là không an toàn. Nếu những dây chạm vào với nhau sẽ tạo sự cố về cháy điện.

Bước 2:

Đến đây chúng ta tiếp tục lần lượt đấu tiếp (số 2), (số 3), (số 4) vào đầu ổ cắm, công tắc 1, công tắc 2. Chỗ này hơi nhiều rắc rối mọi người chú ý nối dây đúng theo số thứ tự. Bọn họ có thể đấu hết toàn bộ dây rét rồi đến dây trung tính cũng ko vấn đề gị, miễn là đúng với sơ đồ biện pháp đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm.

Bước 3:

Từ đầu ra (số 5) cùng (số 6) ta đấu qua nhì bóng đèn.

Bước 4:

Các đầu dây ra từ (số 7), (số 8), (số 9) nối tầm thường lại để đấu vào cực N của CB. Tại điểm nối tầm thường này chúng ta có thể dùng những đầu nối hoặc tước vỏ giải pháp điện rồi đấu những dây chắc chắn lại, quấn băng keo điện thật kỹ. Những điểm nối dây luôn là điểm rét trong một sơ đồ đấu dây. Nếu không giải pháp điện tốt những điểm này dễ gây ra sự cố về điện.

Bước 5:

Cuối cùng chúng ta kết nối dây từ CB với nguồn điện chờ sẵn vào nhà. Bật nguồn lên và kiểm tra kết quả của chúng ta.

Đến đây thì bài xích hướng dẫn biện pháp đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm cũng kết thúc.

Xem đoạn clip cách đấu bảng điện 2 công tắc 1 ổ cắm: