Cách Điều Chỉnh Kích Cỡ Số Ghi Kích Thước

Chữ trong con đường đo kích thước.

Bạn đang xem: Cách điều chỉnh kích cỡ số ghi kích thước

Chữ trong con đường đo form size để hiển thị quý hiếm của con đường đo kích thước. Trong một số trường hợp bạn cũng có thể chọn nhằm hiển thị thêm một trong những chú thích mang lại đường kích thước. Phía trong chương trình tìm hiểu về hộp thoại Modify Dimension Style lúc đo kích cỡ trong autocad. Trong bài viết này họ sẽ mày mò về vỏ hộp thoại Text với Fit. Hai hộp thoại dùng để tùy chỉnh cấu hình thông số cùng vị trí của Text trong mặt đường đo kích cỡ autocad.

Tìm hiểu hộp thoại Text vào Modify Dimension Style của autocad

*
*

– Text appearance

+ Text style: chọn tên vẻ bên ngoài chữ hiện hữu trong kích thước. Ta hoàn toàn có thể làm hiện bảng text style trong ô <…> cạnh bên text style.+ Text color: màu chữ+ Fill color: màu nền của chữ.+ Text height: chiều cao của chữ.+ Fraction height scale: Gán phần trăm giữa độ cao chứ số dung sai cùng chữ số kích thước.+ Draw frame around text: Vẽ form chữ nhật phủ quanh chữ số kích thước.

Text Placement:

+ Vertical: Điêu chỉnh địa điểm chữ theo phương thẳng đứng.Center: Chữ số nằm giữa đường kích thước.Above: Chữ số nằm trê tuyến phố kích thước.

Outside: địa điểm nằm ở ngoài đường kích thước và xa điểm cội đo nhất.+ Horizontal: địa chỉ của chữ đối với phương ở ngang.Centered: nằm giữa hai đường gióng.+ Offset from dim line: khoảng cách từ chữ đến đường kích thước.

Text Alignment: Điều chỉnh vị trí hướng của chữ.

+ Horizontal: chữ luôn luôn luôn nằm ngang.

Xem thêm: Đầu Lòng Ống Hơi Wave S100 Chính Hãng, Đầu Lòng Ống Hơi Là Gì

+ Aligned with dimension line: chữ được gióng tuy vậy song với con đường kích thước.+ ISO Standard: chữ sẽ tuy nhiên song cùng với đường kích cỡ khi nó nằm trong hai tuyến đường gióng, cùng sẽ nằm ngang trong trường hòa hợp nằm ngược lại.

Bạn tham khảo giá trị thiết đặt hộp thoại Text như hình ảnh dưới.

*
*

Tìm hiểu về vỏ hộp thoại Fit trong Modify Dimension Style của autocad

*
*

Fit Options:

Thẻ này sẽ chất vấn xem, nếu đủ nơi trống thì sẽ đặt text và đường kích thước theo đúng vị trí đã lý lẽ ở mục trước. Còn còn nếu không đủ chỗ trống để ghi text thì text cùng đường kích cỡ sẽ được ghi theo những quy định sau:

+ Either the text or the arrows whichever fits best:

Khi đủ địa điểm trống thì text cùng mũi thương hiệu thì cả hai đang nằm giữa hai tuyến đường gióng. Lúc chỉ đủ chỗ mang đến text thì mũi tên sẽ được vẽ ra ngoài. Khi chỉ đầy đủ chỗ mang lại mũi thương hiệu thì text sẽ được vẽ ra ngoài.

+ Arrows:

Khi đầy đủ chỗ đến chữ với mũi thương hiệu thì cả hai đã nằm giữa hai tuyến đường gióng. Lúc chỉ đủ chỗ mang đến mũi tên thì mũi tên sẽ được vẽ làm việc trong 2 đường gióng còn chữ thì được vẽ ra ngoài. Khi không đủ chỗ cho mũi tên thì cả text với mũi tên sẽ tiến hành vẽ ra ngoài.+ Text:Khi đầy đủ chỗ mang lại chữ cùng mũi thương hiệu thì cả hai đã nằm giữa hai tuyến đường gióng. Khi chỉ đầy đủ chỗ mang lại Text thì Text sẽ tiến hành vẽ nghỉ ngơi trong 2 con đường gióng còn mũi tên thì được vẽra ngoài. Khi không đủ chỗ mang lại Text thì cả text và mũi tên sẽ được vẽ ra ngoài.+ Both text and arrouws: lúc không đủ choc ho chữ số hoặc mũi thương hiệu thì cả hai sẽ được vẽ ra ngoài.+ Always keep text between ext lines: Chữ số và kích thước luôn luôn luôn nằm giữa hai tuyến phố gióng.(nên chọn anh tài này)+ Suppress arrows if they don’t fit inside the extension lines: Sẽ không mở ra mũi tên nếu như giữa hai tuyến phố gióng cảm thấy không được chỗ trống để vẽ.

Text Placement:

Quy xác định trí của chữ số form size khi dịch rời chúng thoát ra khỏi vị trí mang định+ Beside the dimension line: sắp xếp lân cận đường gióng.+ Over the dimension line, with a leader: Sắp xếp ra ở ngoài đường kích thước dĩ nhiên một con đường dẫn.+ Over the dimension line, without a leader: Sắp xếp ra ngoài đường kích thước cơ mà kèm theo ngẫu nhiên một đường dẫn nào.(nên chọn anh tài này)

Scale for Dimension Features:

+ Annotation: Kích thước tự động điền theo tỉ lệ chọn vẽ bên Model.+ Use overall scale of : Phóng toàn thể các biến form size theo tỷ lệ này. Riêng cực hiếm chữ số đo được không bị thay đổi. (ĐẶC BIỆT CHÚ Ý MỤC NÀY: BẠN MUỐN LẬP DIM mang lại TỈ LỆ 1:1 THÌ NHẬP 1, TỈ LỆ 1:5 THÌ NHẬP 5….CÁC THIẾT LẬP KHÁC GIỮ NGUYÊN NGHĨA LÀ CÁC THÔNG SỐ KHÁC CỦA TỈ LỆ 1:5 GIỐNG Y NHƯ TỈ LỆ 1:1) + Scale dimensions to layout (paper space): sử dụng trong paper space. Nghiên cứu sau.Fine Tuning: Gán một vài lựa chọn xẻ xung.+ Place text manually when dimensioning: Đặt địa chỉ text bằng phương pháp tự chọn vị trí sau mỗi lần đo.

+ Always draw dim line between ext lines: luôn luôn luôn vẽ đường form size nằm giữa hai tuyến đường gióng

Bạn tham khảo thông số thiết đặt hộp thoại Text như hình ảnh dưới.

*
*

Qua nội dung bài viết này, phần nào các bạn cũng đã làm rõ hơn về cách tùy chỉnh cấu hình chữ vào autocad. Ở các nội dung bài viết sau họ sẽ bài viết liên quan về tùy chọn setup đơn vị và một số phần hỗ trợ cho đối chọi vị.