Cách Kiểm Tra Bình Ắc Quy

Ắc-quy khô giỏi ắc quy ướt cũng là 1 thiết bị điện cần thiết trên một loại xe ô tô, xe máy thậm chí là xe chăm dụng. Nó có khả năng tích trữ tích điện điện bên dưới dạng hóa năng cùng phóng năng lượng điện để cung ứng cho những thiết bị điện thực hiện điện bên trên xe (còi, xi-nhan, đèn phanh, CDI-DC,…) bên dưới dạng năng lượng điện năng. Tất cả nhiều cách để kiểm tra ác quy để bảo trì giúp lái xe cộ an toàn.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra bình ắc quy


Chuẩn đoán hư hư ắc quy

Điều đầu tiên bạn phải nhớ trước khi chuẩn đoán hư lỗi của hệ thống khởi rượu cồn là bình chọn tình trạng của ắc quy và khối hệ thống nạp. Trường hợp ắc quy bị trục trặc, nó sẽ không tích được năng lượng điện khi pin điện cùng không cung cấp được đủ loại điện cho những thiết bị dùng điện bên trên xe. Có thể do những tấm điện phân bên phía trong đã bị tàn phá hoặc mòn. Bạn hãy áp dụng một vôn-kế để chất vấn điện áp nạp của ắc quy, thậm chí còn có các xe sản phẩm cả vôn kế gắn liền để tiện bài toán kiểm tra. Vôn-kế đo điện áp nối sát chỉ đo quý giá điện áp của một tấm điện phân bên phía trong chứ chưa hẳn là điện áp của tất cả sáu lõi đề xuất nếu chỉ chú ý vào vôn kế cũng không thể khẳng định được rằng cả sáu lõi gần như còn tốt.

*

Sử dụng vôn-kế đo năng lượng điện áp của ắc quy

Khi ắc quy được hấp thụ đầy, vôn-kế chỉ giá chỉ trị khoảng chừng 12,6V. Nếu khách hàng đọc được chỉ số vôn-kế khoảng tầm 12,4 V thì lượng năng lượng điện trong ắc quy mới đã có được 75%. Để bảo vệ tốt nhất, bạn nên kiểm tra một lần tiếp nữa nhưng bất kể thế làm sao nếu đọc được chỉ số thấp rộng tiêu chuẩn chỉnh thì phải nạp lại ắc quy.

Điện áp ắc quy và triệu chứng nạp:12.68v . . . . . . . . . . 100%12.45v . . . . . . . . . . 75%12.24v . . . . . . . . . . 50%12.06v . . . . . . . . . . 25%11.89v . . . . . . . . . . 0%

Sử dụng đèn đo mạch để soát sổ tiếp xúc tại rất ắc quy

Các ắc quy axit-chì buộc phải được bảo trì và duy trì điện áp đầy một cách liên tiếp để tránh làm hỏng những tấm điện rất chì bên trong. Nếu có điều kiện, các bạn hãy để ắc quy sạc liên tiếp trong vài ba ngày. Nếu những tấm điện cực của ắc quy bị sunphát hóa thì ắc quy sẽ không còn thể sạc pin đầy. Điều này làm bớt điện áp của ắc quy cũng như rút ngắn tuổi thọ của ắc quy.

*

Thiết bị kiểm tra tất cả trụ than hoạt tính

Nếu ắc quy bị hết năng lượng điện hoặc bị chết, bạn nên kiểm tra lại coi ắc quy còn giỏi hay đã hỏng hẳn. Nếu như khách hàng có thiết bị kiểm tra ắc quy gồm trụ than hoạt tính thì hãy sạc lại ắc quy cho đầy trước lúc kiểm tra để đạt được độ đúng đắn cao, bình chọn mực nước của dung dịch điện phân. Nếu hỗn hợp còn đầy thì thực hiện sạc lại ắc quy và đánh giá lại tình trạng sau thời điểm sạc.

Xem thêm: Top 10 Người Trong Giang Hồ Hay Nhất 2022, Media Audiences: Is Anybody Watching

Khi mong thử sở hữu ắc quy, đặc biệt là thử cường độ loại khởi động (CCA) lúc ắc quy còn lạnh, năng lượng điện áp của ắc quy phải bám trên 9,6V. Nếu như nó không thể bảo trì mức năng lượng điện áp nhỏ tuổi nhất theo yêu cầu trên thì minh chứng ắc quy đã biết thành hỏng. Để dĩ nhiên chắn, chúng ta có thể sạc lại rồi chất vấn lại sau cha phút sạc. Nếu điện áp lớn hơn 15,5V, ắc quy không thể sạc tiếp được. Đôi khi việc sạc kéo dài khoảng 20 giờ hoàn toàn có thể đảo ngược sự hoạt hóa với cứu được ắc quy, nếu không bắt bắt buộc thay ắc quy.

Đồng hồ điện tử kiểm soát ắc quy

Có một cách khác nhanh và dễ dãi hơn để bình chọn ắc quy là sử dụng đồng hồ đeo tay điện tử để đánh giá ắc quy. Cách này sẽ không yêu ước ắc quy phải nộp đầy để bảo đảm an toàn kết quả đo thiết yếu xác. Một số đồng hồ đeo tay điện tử chuyên được sự dụng đo cường độ dẫn điện của ắc quy để tham gia đoán chứng trạng của ắc quy. Nó gởi tín hiệu trải qua ắc quy để nhận ra diện tích tấm điện cực, thể tích là từng nào và kĩ năng cấp điện ra sao. Khi 1 ắc quy bao gồm tuổi lâu cao, độ dẫn điện của chính nó bị sụt giảm. Những khuyết tật của các tấm điện cực ắc quy như quá ngắn, hở ra ra hay các khuyết tật không giống cũng tác động đến độ dẫn năng lượng điện của ắc quy. Vì vậy, các hiệu quả đo sẽ xác định đúng chuẩn tính trạng của ắc quy.Nhiều đồng hồ thời trang điện tử cũng rất có thể phân tích dòng khởi cồn của ắc quy. Các hiệu quả đo được thực hiện để thống kê giám sát tuổi lâu của ắc quy. Một trong những thiết bị kiểm tra có thể chấp nhận được bạn đo được số lượng ampe cấp cho đồ vật đề trong khi khởi rượu cồn xe và phân tích công suất hệ thống nạp dưới đk có tải.

*

Sử dụng đồng hồ thời trang đo ắc quy năng lượng điện tử, bạn có thể phân tích được tình trạng tiếp xúc của những điểm tiếp mát bằng cách đo cường độ mẫu khởi động của ắc quy ở những cực. Kế tiếp lặp lại vấn đề kiểm tra với một điểm tiếp mát trên đồ vật hoặc đâu đó. Nếu tác dụng đo tất cả sự sai lệch khoảng 25% sinh hoạt cường độ chiếc khởi đụng thì minh chứng điện rất tiếp mát ko tốt.

Bạn có thể sử dụng vôn-kế để chất vấn sự sụt áp dọc theo con đường dây dẫn mang đến ắc quy. Nếu như mức độ sụt áp khoảng tầm 0,4V, shop chúng tôi khuyên chúng ta nên làm sạch lại những điểm tiếp xúc với những cực ắc quy. Vấn đề không suy xét các phương pháp kiểm tra hoặc những thiết bị được dùng để làm kiểm tra tình trạng của ắc quy để bảo đảm an toàn ắc quy ở tình trạng rất tốt luôn là 1 trong những thiếu sót đối với những người sử dụng xe.

Khi nhiệt độ độ môi trường xung quanh giảm đi, đặc biệt là ở xứ lạnh ảnh hưởng rất phệ đến buổi giao lưu của ắc quy. Tiết trời lạnh làm cho tăng sự biến dị của ắc quy, khối hệ thống khởi rượu cồn và nạp bao gồm xu hướng chuyển động yếu đi.