Cách Kiểm Tra Có Thai Hay Không

Để phạt hiện bao gồm thai sớm, chị em có thể sử dụng phương thức thử thai bởi que thử thai hoặc xét nghiệm máu khám nghiệm nồng độ hormon Beta hCG. Vào hai cách thức thử bầu này thì cách thức xét nghiệm Beta hCG được coi là cách thức giúp phát hiện thai nhanh nhất và mang lại kết quả đúng chuẩn nhất, gần như là 100%.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra có thai hay không

*
Xét nghiệm nồng độ beta hCG chính xác hơn những so với hình thức thử thai bằng que thử thai.

Về phương thức thử thai bởi que thử thai chắc chị em đã quen thuộc, phải trong bài viết này dvdtuhoc.com vẫn không trình bày về phương pháp này nữa cơ mà sẽ nói về cách thức thử thai bằng xét nghiệm huyết Beta hCG.

Tại sao lại sở hữu xét nghiệm huyết phát hiện với thai?

Lựa chọn xét nghiệm có nhiều mục đích, ví dụ như xem chúng ta có với thai bên cạnh ý muốn hay không, có thành công trong vấn đề mang thai xuất xắc không!… bác sĩ có thể yêu mong bạn tiến hành xét nghiệm này trường đoản cú sớm bởi vì nó có thể phát hiện được bạn có thai sớm nhất là 10 bữa sau khoảng thời gian trễ kinh, và thậm chí là sớm hơn nữa.

Loại xét nghiệm này đúng đắn hơn nhiều so với hiệ tượng thử thai bởi que test thai. Bởi vì vậy nó sẽ mang lại ra tác dụng sớm hơn nhiều. Bạn cũng nên chú ý rằng, mặc dù xét nghiệm máu rất có thể phát hiển thị mang thai sớm hơn nhưng bạn có thể không cần xét nghiệm nếu chu kỳ luân hồi kinh nguyệt chưa chậm chạp hơn bình thường.

Tổng quan liêu về xét nghiệm Beta hCG

Beta hCG (Human chorionic Gonadotropin) là một sialoglycoprotein với trọng lượng phân tử khoảng 46.000 dalton. HCG lúc đầu được chế tiết bởi tế bào trophoblast (lá nuôi) của bánh nhau ngay sau khoản thời gian trứng thụ tinh. độ đậm đặc hCG trong huyết thanh tăng nhanh sau thụ thai khiến cho nó vươn lên là một marker tuyệt đối cho việc xác định sớm cùng theo dõi thai.

Về phương diện sinh lý, hCG mở ra để duy trì hoàng thể. Nó được cho phép tổng phù hợp progesterone cùng estrogens và cung cấp nội mạc tử cung là chỉ điểm quan trọng đặc biệt của chứng trạng thai nghén. Beta hCG được kiểm tra thông qua xét nghiệm huyết của mẹ, call là xét nghiệm Beta hCG.

Xem thêm: Top 12 Phim Của Lý Thẩm - Top 15 Bộ Phim Lôi Cuốn Nhất Của Lý Thấm

Xét nghiệm Beta hCG là một trong những xét nghiệm để chẩn đoán tất cả thai hay không, nhờ vào nồng độ hCG trong ngày tiết để kiểm soát tình trang bầu nghén, cũng tương tự phát hiện thai bất thường. Xét nghiệm Beta hCG hoàn toàn có thể đo được chính xác lượng HCG trong huyết của tín đồ mẹ. Kết quả này rất chủ yếu xác bởi vì nó có thể phát hiện cả số lượng và dấu tích của HCG. Hiệ tượng này cũng giúp các bác sĩ xác minh được xem bầu kỳ của bạn có thông thường hay không.

Xét nghiệm beta hCG để triển khai gì?

Ngoài ra xét nghiệm beta hCG còn được thực hiện để:

Chẩn đoán, phát hiện tại thai sớm lúc trễ kinh.Tính tuổi của bầu nhi.Chuẩn đoán thai phi lý như thai bên cạnh tử cungChuẩn đoán được nguy cơ sảy thai.Tầm kiểm tra được hội bệnh Down.

Xét nghiệm huyết được tiến hành như vậy nào?

Xét nghiệm này được thực hiện giống như các xét nghiệm tiết điển hình. Máu sẽ được lấy ở những vị trí như cẳng tay hoặc măt sau của cánh tay.

Độ đúng mực của xét nghiệm Beta hCG

Xét nghiệm máu cho thai kỳ gồm tỷ lệ chính xác đến 99%. Những xét nghiệm này có thể thực hiện khoảng tầm 7 ngày sau khoản thời gian rụng trứng cùng vẫn cho hiệu quả chính xác. Tuy vậy trong một số trường phù hợp vẫn rất có thể cho ra tác dụng sai (cả âm tính và dương tính):

– hiệu quả âm tính giả (xét nghiệm cõi âm nhưng chúng ta thực sự tất cả thai):Thường xảy ra nếu xét nghiệm máu thực hiện quá nhanh chóng (nguyên tắc phải tối thiểu 7 ngày sau thời điểm thụ thai để cho hiệu quả dương tính). Vày vậy công dụng âm tính là bởi số lượng HCG trong máu không được để phát hiện tại thai.Mức độ HCG tăng rất nhanh trong tiến trình đầu có thai. Nếu khách hàng nghi ngờ tác dụng do xét nghiệm thừa sớm, các bạn nên lặp lại xét nghiệm định lượng HCG trong khoảng 48 mang đến 72 giờ.– hiệu quả dương tính giả (xét nghiệm dương tính nhưng bạn không mang thai):Rất thảng hoặc khi xảy ra. Bạn có thể có hiệu quả này nếu đã dùng một số trong những loại thuốc gồm chứa HCG hoặc do một vài vấn đề y tế độc nhất định.Nếu chủng loại xét nghiệm có chứa protein, huyết hoặc gonadotropin con đường yên dư thừa có thể dẫn tới công dụng xét nghiệm dương tính giả. Triệu chứng này cũng rất có thể xảy ra nếu cơ thể sản xuất ra nhiều loại kháng thể bao gồm mảnh vỡ của phân tử hCG.

Một số trường hợp đặc biệt quan trọng trong xét nghiệm beta hCG

Nồng độ hCG cao:Có thể vị tính tuổi bầu không thiết yếu xác.Đa thai.Thai trứng.Nghĩ không ít tới hội chứng Down khi số lượng AFP trong máu giảm.Nồng độ hCG thấp:Có thể vì chưng tính tuổi thai không chủ yếu xác.Có khả năng sảy bầu hoặc lỗi trứng.Thai kế bên tử cung

Ý nghĩa tác dụng xét nghiệm beta hCG

Nồng độ beta hCG được xem theo đơn vị mIU/ml. Dưới đấy là bảng theo dõi mật độ beta hCG dựa vào tuổi bầu (tính từ bỏ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh cuối cùng), theo American Pregnancy Association:

Thai 3 tuần5 – 50 mIU/ml
Thai 4 tuần5 – 426 mIU/ml
Thai 5 tuần18 – 7340 mIU/ml
Thai 6 tuần1080 – 56500 mIU/ml
Thai 7 – 8 tuần7650 – 229 000 mIU/ml
Thai 9 – 12 tuần25700 – 288000 mIU/ml
Thai 13 – 16 tuầnThai 17 – 24 tuần13300 – 254000 mIU/ml
Thai 25 – 40 tuần3640 – 117000 mIU/ml

Nồng độ beta hCG thông thường ở thanh nữ không với thai là ít hơn 5,0 mIU / ml, mật độ này ở thiếu phụ mãn gớm là ít hơn 9.5 mIU / ml.

Xét nghiệm Beta hCG tất cả nhược điểm gì?

Xét nghiệm máu có thể tốn thời hạn hơn để có được công dụng so với xét nghiệm nước tiểu. Thời gian cần để sở hữu kết quả đổi khác tùy từng phòng phân tích và dao động từ vài giờ đến vài ngày.