Cách kiểm tra đơn hàng trên shopee

Sau khi mua hàng trên Shopee, có lẽ rằng mọi fan đều ước ao ngóng đối chọi hàng của chính mình đã đi tới đâu, lúc nào đến phải không nào. Đó là nguyên nhân tại sao người tiêu dùng Shopee thường xuyên kiểm tra đối chọi hàng của bản thân mình để bảo đảm rằng nó đã có người phân phối giao mang đến nhà vận chuyển và không gặp phải triệu chứng hủy đối kháng hay thất lạc đơn hàng. Nếu như khách hàng vẫn không biết cách tra cứu giao dịch Shopee thì duy nhất định buộc phải tham khảo bài viết sau đây của dvdtuhoc.com nhé.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra đơn hàng trên shopee

*

Một hành trình đơn hàng hoàn chỉnh từ khi bạn đặt thành công xuất sắc đến khi cảm nhận thường trải qua những giai đoạn như sau:

Bạn đặt hàng thành công → Shopee xác thực đơn mặt hàng → Shopee gửi thông báo đơn hàng cho nhà bán sản phẩm → Người bán đóng gói thành phầm → ship hàng cho đơn vị vận gửi → Đơn vị vận tải nhận hàng → Shipper phục vụ cho bạn.

Muốn biết đối chọi hàng của bạn đang ở tiến độ nào, chúng ta có thể tiến hành bình chọn theo các cách sau:


Mục Lục


Tra cứu deals Shopee vào tài khoảnTra cứu đơn hàng Shopee bên trên website của đơn vị chức năng vận chuyểnMột số xem xét liên quan mang đến việc giao hàng trên ShopeeKinh doanh công dụng trên Shopee cùng với nền tảng bán sản phẩm dvdtuhoc.com

Tra cứu giao dịch Shopee trong tài khoản

Đối với phương pháp này, chúng ta cũng có thể dễ dàng tra cứu vớt tình trạng đơn hàng ngay khi vừa mua hàng thành công trên cả laptop hoặc tiện ích Shopee trên điện thoại.

Trên đồ vật tính

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Shopee Bước 2: Nhấp vào tên tài khoản của công ty → chọn Đơn mua.Bước 3: khối hệ thống sẽ hiển thị cục bộ đơn hàng của khách hàng tại phía trên → Click vào deals cần kiểm tra.Bước 4: bạn có thể tìm kiếm giao dịch cần tra cứu trong những mục sau đây: chờ thanh toán, đợi lấy hàng, Đang giao, Đã giao, Đã hủy. 
*
Tìm kiếm giao dịch cần tra cứu vớt trên ShopeeBước 5: Để xem giao dịch đang ở tiến trình nào của hành trình, bạn chỉ cần nhấn vào mục Xem chi tiết đơn hàng. Đơn hàng của người tiêu dùng đang ở quy trình nào thì hệ thống sẽ sáng sủa nút màu xanh ở tiến độ đó.
*
Kiểm tra hành trình giao dịch Shopee của bạn

Trên điện thoại di động

Bước 1: Đăng nhập tài khoản vào vận dụng Shopee trên điện thoại.

Bước 2: Lựa chọn deals bạn nên tra cứu. Tại đây, sẽ có được 2 cách dành riêng cho bạn:

Vào mục Tôi → Đơn hàng → Xem lịch sử đơn hàngHoặc Tôi → tìm kiếm đơn hàng cần tra cứu trong các mục sau: đợi xác nhận, ngóng lấy hàng, sẽ giao, trả sản phẩm / hoàn tiền.

Bước 3: Để xem chi tiết đơn hàng, bấm chuột đơn mặt hàng Shopee đề nghị kiểm tra rồi chọn thông tin vận chuyển.

Việc tra cứu giao dịch Shopee theo phong cách 1 này khá đơn giản dễ dàng nhưng thường xuyên chỉ hỗ trợ những thông tin bao quát. Mong xem được thông tin cụ thể hơn, các bạn cần truy cập vào đơn vị vận chuyển links với Shopee và thực hiện tra cứu giúp mã vận đơn.

Mã vận 1-1 là gì?

Vận đối kháng Shopee là một trong những dạng hợp đồng / triệu chứng từ vận chuyển, do đối tác vận gửi của Shopee cung ứng cho khách hàng nhằm xác thực rằng họ đã đón nhận đơn hàng thành công.

Xem thêm: Dđại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp Hcm, Trường Đh Sư Phạm Kỹ Thuật Tphcm

Mã vận đơn là 1 trong những dãy thông tin dùng làm theo dõi 1-1 hàng, bao gồm cả giao dịch nội địa và deals quốc tế, thường được in trên phiếu giao hàng. Mỗi đơn hàng chỉ có một mã vận đơn duy nhất cùng không trùng lặp.

*
Mã vận 1-1 là gì?

Hướng dẫn tra cứu mã vận 1-1 trên Shopee

Để mang mã vận solo Shopee của 1-1 hàng, chúng ta hãy bấm vào mục thông tin vận gửi trong deals đó. Sau đó làm theo hướng dẫn sau đây đến tự dvdtuhoc.com.

Kiểm tra deals quốc tế bên trên Shopee

Đối với giao dịch được chuyên chở từ nước ngoài về việt nam sẽ trải qua quy trình tiến độ chính như sau:

Giai đoạn 1: Vận chuyển hàng hóa từ cửa hàng ở nước ngoài về Việt Nam.Giai đoạn 2: Hàng vẫn về vn sẽ được phân vạc cho đơn vị vận chuyển tương ứng để giao tận tay khách hàng hàng.

Để kiểm tra tình trạng của deals quốc tế, các bạn hãy vào phần tin tức vận chuyển cụ thể trên tài khoản Shopee của mình. Sau khoản thời gian xác định deals đã được gửi về Việt Nam, chúng ta hãy tương tác với Trung tâm quan tâm khách hàng của Shopee nhằm xin thông tin về mã vận đối chọi và đơn vị chức năng vận chuyển đơn hàng đó, rồi tuân theo hướng dẫn sau đây.

Tra cứu deals Shopee trên website của đơn vị chức năng vận chuyển

Hiện nay, Shopee có link với 4 đơn vị chức năng vận gửi sau: giao hàng nhanh (GHN), đơn vị phục vụ tiết kiệm (GHTK), cả nước Post và Viettel Post. 

Giao sản phẩm tiết kiệm

Bước 1: truy cập vào trang web: https://giaohangtietkiem.vn/tra-cuu-van-don/ Bước 2: Nhập mã vận đối chọi vào ô tra cứu.Bước 3: click chuột ô Tìm đơn để kiểm tra cụ thể tình trạng giao dịch của bạn.
*
Tra cứu giao dịch Shopee bên trên website của đơn vị vận chuyển

Giao hàng nhanh

Bước 1: truy cập vào trang web: https://ghn.vn/ Bước 2: Nhập mã vận đối kháng vào ô tra cứu.Bước 3: nhấp chuột biểu tượng kính lúp để đánh giá tình trạng đơn hàng Shopee.

VN Post

Bước 1: truy cập vào trang web: http://www.vnpost.vn/vi-vn/dinh-vi/buu-pham Bước 2: Nhập mã bưu phẩm vào ô tìm kiếm. Bước 3: click chuột biểu tượng kính lúp nhằm kiểm tra cụ thể tình trạng đơn hàng của bạn.

Viettel Post

Bước 1: truy vấn vào trang web: https://www.viettelpost.com.vn/TrackingBước 2: Nhập mã bưu phẩm vào ô search kiếm.Bước 3: Click vào nút Theo dõi để kiểm tra chi tiết tình trạng deals của bạn.

Một số để ý liên quan cho việc ship hàng trên Shopee

Thời gian ship hàng Shopee là bao lâu?

Tùy vào khoảng cách địa lý của người mua và người phân phối mà thời hạn giao hàng rất có thể nhanh lừ đừ tùy lúc. Chúng ta có thể tham khảo bảng thời hạn dự kiến giao hàng của Shopee (không tính thiết bị bảy, công ty nhật) như sau: 

Tuyến giao hàngGiao cho tới nội thànhGiao tới nước ngoài thành, thị xã xã
Nội tỉnh1 ngày2 -3 ngày
HN – hcm – ĐN2 ngày3 – 4 ngày
Nội vùng (Người cung cấp ở hà nội – HCM)2 ngày3 – 4 ngày
Nội vùng (Người bán không ở thành phố hà nội – HCM)3 ngày4 – 5 ngày
Khác vùng (Người buôn bán ở thành phố hà nội – HCM)3 ngày4 – 5 ngày
Khác vùng (Người phân phối không ở thành phố hà nội – HCM)4 ngày5 – 6 ngày
Hàng chuyên chở từ nước ngoài10 – 15 ngày

Đơn vị chuyển vận sẽ liên hệ với người tiêu dùng tối đa từng nào lần trước khi hoàn đơn?

Thông thường, shipper thường xuyên sẽ tương tác với người mua 2 – 3 lần nhằm giao hàng. Trong trường hợp cấp thiết lấy đơn, bạn cũng có thể liên hệ với shipper để hẹn lại ngày giao sau nhưng tối đa không được vượt vượt 5 ngày. 

Làm cố gắng nào nhằm khiếu nề khi không nhận được đối chọi hàng?

Để khiếu nại về tình trạng đơn hàng, chúng ta có thể liên hệ Tổng đài hỗ trợ của Shopee hay những đơn vị tải theo những thông tin sau: