Cách làm bánh mì hot dog

Nguyên liệu :Bột mì (bread flour) 500gMen nở thô 15gMuối 6gĐường 20gBơ mượt 25gTrứng 2 quảSữa tươi ấm khoảng tầm 200ml

Thực hiện tại :- mang đến bột mì, muối, men khô, con đường vào trong tô

- Sữa tươi đun nhẹ mang đến ấm, quấy tan trứng bỏ vào sữa tươi. Mang lại máy khởi động đánh bột cùng từ tự đổ tất cả hổn hợp sữa vào sơn bột. Không vội vàng đổ không còn sữa mà bắt buộc canh cho đến lúc thấy bột quấn đều, đạt độ ẩm vừa đủ thì ngưng. Giả dụ thấy khô hoàn toàn có thể cho thêm sữa tươi nhiều hơn nữa phân lượng của công thức. Cuối cùng mới mang đến bơ mềm vào nhào cùng với bột.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì hot dog

- Đánh đến lúc thấy bột khá hơi dai là ngưng tấn công (khoảng 10 phút), đưa ra bên ngoài bàn nhằm nhồi bột thủ công tối thiểu là 15 phút (với hamburger bun, khoảng thời hạn trộn bột sử dụng máy và nhồi bột bằng tay thủ công tương đối lâu với kỹ hơn các loại bun khác).

Phương pháp nhồi, xem đoạn phim ở đường Link:https://www.youtube.com/watch?v=dWj8oHMPFm0

Nếu bạn nào trộn bộtbằng tay thì thời hạn nhồi bột phải lâu dài nữa. Bột họ nhồi hamburger bun nó hơikhô rộng bột của video clip minh họa nhe các bạn.

- Nhồi xong xuôi thì “tạo mặt” đến bột (Xem đoạn clip hướng dẫn sinh sản mặt đến bột sinh sống Link: https://www.youtube.com/watch?v=jpQ5HiQpikE&feature=relmfu)rồi để bột vào 1 miếng nylon to với dày, gói lại (gói lỏng, không gói chặt).

Để gói bột ở địa điểm có ánh sáng 30 - 35 độ C đến lúc bột nở gấp hai thì đem ra (không cần ủ ngơi nghỉ nhiệt cao hơn để thúc mau nở bột vì hoàn toàn có thể men bị chết, hoặc bị đổi mới mùi chua khó tính trong bánh).

- Đưa bột ra và cắt, tạo thành những phần bột bao gồm trọng lượng đều bằng nhau (thường thường, fan ta phân chia phần bột là 40g nếu muốn làm bánh bé dại để nạp năng lượng trong một bữa ăn có tương đối nhiều món, nếu ăn uống bánh như là món độc nhất vô nhị thì phần bột là khoảng tầm 80g để ăn cho no).

- cấp tốc tay nhồi đầy đủ phần bột này và se viên tròn (phải nhồi cùng se kha khá kỹ, còn nếu không khi nướng bánh có khả năng sẽ bị méo hoặc bị nứt mặt, nứt chân). Với loại bánh dài để ăn uống hot dog thì cũng thực hiện quy trình vo viên tròn, sau đó lăn mang đến viên bột nhiều năm ra. Cho các viên bột lên khay nhôm sẽ phết bơ, dầu kháng dính. Xem clip se bột làm việc Link:https://www.youtube.com/watch?v=wlQ1O9-YrOg

- bọc nylon đều khay bột và ủ khoảng chừng 10 phút đến bột nở thêm.

Mở nylon ra để phết trứng và rắc vừng lên mặt: trường hợp thích những vừng thì hoàn toàn có thể cầm từng viên bột bằng phương pháp túm viên bột, nhúng viên bột vào chén bát trứng, kết thúc chấm viên bột vào tô vừng, xếp các viên bột vào khay, khoảng cách giữa các viên khoảng tầm 5cm, che khay bởi 1 miếng nylon rồi lấy ủ kế tiếp khi viên bột nở cấp rưỡi viên bột thuở đầu là mang đi nướng.

- cách thức nhúng trứng với chấm vừng làm cho mặt phẳng phủ quá nhiều vừng ăn cũng ko ngon, còn phương phápdùng cọ phết trứng rồi rắc vừng thì tất cả nhược điểm là mất thời gian, vẻ ngoài lem nhem, vừng dính không đều. Cần mình đúc kết kinh nghiệm tay nghề là: vẫn túm miếng bột, nhúng vào chén trứng, dẫu vậy đặt bột vào khay rồi mang đến vừng vào 1 chiếc rổ/rây mắt thưa, rung lắc rây cho vừng rớt xuống mặt bánh thì vừng vẫn dính hầu hết hơn là rắc bằng tay.

- Nướng : căn vặn lò 180 độ C trước 10 phút, đến khay bánh vào lò kết thúc thì phun nước rồi đóng lại nhằm nướng (chỉ xịt nhất 1 lần), nướng đến khi bánh nở to, phương diện bánh tiến thưởng nâu là được (khoảng 15 phút).

Xem thêm: Mì Indomie Bán Ở Đâu Hà Nội, Hà Nội: Mì Xào Khô Goreng Của Indomie Mua Ở Đâu Ạ

Vừng rớt xuống khá các nếu đến vừng vào rây thưa rồi rây xuống phương diện bánh

SẢN PHẨM

Tạo hình bột trònđể có tác dụng bánh hamburger.

*
*
*

Tạo hình bột dài để làm bánh hot dog.

*
*
*

Hot dog gồm thế có vừng hoặc không, tùy ý các bạn

Mặt cắt bên phía trong bánh :

*

Phô mai lát hoặc phô mai sợi

*
*

Sốt cà chua

Sốt mù tạt

Sốt tương ớt

Hoàn thành bánh

Cắt đôi vỏ bánh mỳ hamburger chế tạo ra thành phần đế bánh và phần nắp đậy bánh. Đặt nhân thịt, nhân rau với nhân không giống đã chuẩn bị ở trên đan xen nhau lên đế bánh và kẹp lại bằng nắp bánh.

Bạncó thể tạo nên thành bánh hamburger nhị đế,...

C. Nhân bánh Hotdog

Nguyên liệu:Xúc xích (mua xúc xích cây nướng/xông sương ở cực kỳ thị)

*
*

Rau salad, hành tây, cà chua (nếu thích, tùy chọn)

*

Sốt quả cà chua và sốt mù tạt đá quý (tùy chọn)

*
*

Thực hiện :- Nướng xúc xích đến khi chín vừa ăn

- giảm một rãnh chính giữa phần vỏ bánh hot dog đã làm.

- Lót rau hoa quả vào bánh Hot dog. Tùy chọn hồ hết loại các bạn thích, hoàn toàn có thể rau salad cọ sạch, quả cà chua hay dưa loài chuột muốixắt lát, cắt thành từng miếng hoặc băm nhỏ, hành tây băm nhỏ tuổi hoặc xắt lát, ớt băm...

- Lót phô mai lát hoặc rải phô mai gai vào bánh (nếu bạn muốn ăn).

- Kẹp xúc xích vào bánh.

- Xịt sốt tương cà và sốt mù tạt tiến thưởng lên Hot dog (cả nhì hoặc tùy chọn, hoàn toàn có thể thay mù tạt vàng bằng tương ớt còn nếu như không có).