CÁCH LÀM DƯA RAU MUỐNG NGON

Mẹo làm rau muống ngâm chua ngọt giòn ngon, đậm vị chưa đến vài bước đối kháng giản, cấp tốc gọn. Bạn vẫn muốn thử? cấp tốc tay vào bếp cùng Điện máy XANH triển khai ngay món rau xanh muống ngâm chua ngọt này thôi nào!

Nguyên liệu có tác dụng Rau muống ngâm chua ngọt mang lại 300gr rau xanh muống ngâm

rau củ muống 300 gr Giấm nạp năng lượng 150 ml Đường phèn 150 gr muối 5 gr Ớt 30 gr Tỏi 30 gr

Cách chọn sở hữu rau muống tươi ngon

Nấu nước giấm

Cho vào trong nồi 150ml giấm ăn, 150g con đường phèn và 2g muối. Nhảy lửa vừa cùng đun cho đến khi con đường tan ra không còn thì tắt bếp, để nguội.

Bạn đang xem: Cách làm dưa rau muống ngon


Bước 1 nấu bếp nước giấm rau xanh muống ngâm chua ngọt

Sơ chế nguyên liệu

Rau muống mua về đi rửa sạch, nhặt bỏ phần lá rau củ muống đi chỉ lưu giữ phần cọng của rau xanh muống.Rửa sạch rau muống lại bằng nước rét và giảm ngắn rau củ muống thành hồ hết đoạn dài khoảng chừng 3cm.Ớt cọ sạch, vứt cuống cùng để ráo nước. Tỏi vứt vỏ, bổ thành những lát nhỏ.
Bước 2 Sơ chế nguyên vật liệu Rau muống dìm chua ngọt
Bước 2 Sơ chế nguyên vật liệu Rau muống ngâm chua ngọt
Bước 2 Sơ chế nguyên vật liệu Rau muống ngâm chua ngọt
Bước 2 Sơ chế nguyên vật liệu Rau muống ngâm chua ngọt

Trụng và ngâm rau muống

Bắt một nồi nước lên bếp, đợi khi nước sôi thì chúng ta cho vào nước 1 muỗng ca phê muối.Tiếp theo các bạn rau muống vào, sử dụng đũa trở hầu như và trụng rau trong vòng 1 phút thì tắt bếp.Vớt rau xanh muống ra cùng cho vào một trong những tô nước đá dìm trong 10 phút để rau muống được giòn và gồm độ tươi ngon.Làm không bẩn hủ đựng thực phẩm bởi nước ấm, lau thật khô hủ đựng rồi tiến hành cho thứu tự rau muống, tỏi, ớt vào hủ.Cố định rau củ muống, tỏi, ớt bằng tăm hoặc màng lọc nhằm khi dìm rau muống và tỏi ớt không xẩy ra nổi lên trên mặt phẳng khi ngâm.Cho nước giấm vào, bít nắp với để vỏ hộp rau muống ở nơi thoáng mát hoặc chống mát tủ lạnh. Sau 3 ngày, món rau xanh muống ngâm đã rất có thể lấy ra dùng được.

Xem thêm: 3 Bước Tạo Ảnh Gif Trên Iphone, Chi Tiết Cách Tạo Ảnh Gif Trên Iphone


Thành phẩm

Rau muống ngâm chua ngọt sản phẩm có màu sắc đẹp mắt, rau xanh muống dìm giòn ngon, cùng vị chua ngọt sẽ rất là kích thích hợp vị giác. Món rau xanh muống ngâm chua ngọt ăn với với cơm và giết mổ kho tàu đều sẽ rất tuyệt.

Mẹo thực hiện thành công

Có thể thay thế đường phèn bởi đường cát để ngâm rau muống, nhưng lại khi ngâm bởi đường cát sẽ không ngon bởi đường phèn.
Trên đây là hướng dẫn cụ thể cách có tác dụng rau muống dìm chua ngọt dễ ợt từ Điện thiết bị XANH. Chúc chúng ta thành công!
giải đáp nấu cực nhọc hiểu, không có tác dụng được phương pháp nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi làm bếp không đúng, dư hoặc thiếu vật liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: phương pháp làm rau xanh muống chua, phương pháp làm rau muống ngâm chua ngọt, rau củ muống chua, rau củ muống ngâm, vào bếp