Cách làm muối vừng lạc ngon

Một món ăn uống vô cùng không còn xa lạ và dân dã của nông thôn Việt, thậm chí không hẳn là tín món ăn chay thì cách có tác dụng muối vừng lạc ai cũng biết có tác dụng vì công việc làm cực kì đơn giản và vật liệu dể kiếm nữa chứ. Cho tới ngày ni khi cuộc sống thường ngày đầy đủ đồ dùng chất người ta lại muốn tìm đến với những gì đơn giản và thanh tịnh nhất, hương vị mộc mạc, đối kháng sơ của vừng, lạc cùng muối trắng được rang lên thơm bùi lôi kéo sẽ khiến con tín đồ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn nhiều. Thỉnh thoảng ăn cơm với muối hạt vừng đưa cơm bắt buộc biết, thậm chí là ăn muối hạt vừng với cơm thừa lúc đói cũng thấy ngon rồi, tốt nhất là buổi sáng nạp năng lượng xôi được chấm chút muối bột vừng lạc rang thì “chất” cần biết luôn nhỉ? Nhắc đến là lại thấy thèm rồi, bạn xem thêm ngay bên dưới để “trữ” mang lại nhà bản thân hũ muối bột vừng lạc thuận lợi và cực hấp dẫn này nha!


*

Nguyên liệu cần có cho món ăn uống này

+ Vừng trắng: 100g+ Lạc: 200g+ muối tinh: 20g


*
Nguyên liệu làm cho muối lạc vừng

Cách làm cho muối vừng ngon nhất

Bước 1: bắc nồi lên bếp, các bạn cho lạc vào rang với lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi lạc ngả lịch sự màu kim cương và ban đầu bong vỏ thì tắt bếp. Muối vừng lạc ngon thì vật liệu chiếm vị trí rất là quan trọng, lúc chọn nguyên vật liệu bạn nên chú ý kĩ chút nhé, lạc hãy lựa chọn những củ bóng, mẩy và số đông hạt thì khi rang lên đã thơm ngon hơn.

Bạn đang xem: Cách làm muối vừng lạc ngon

Rang hoàn thành bạn ủ lạc vào miếng vải sạch hoặc tờ báo khoảng 15-20 phút cho lạc giòn.

Bước 2: Lạc nguội các bạn vò kỹ cho sạch vỏ.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Rán Giòn Rụm Thơm Ngon, Cách Làm Bánh Rán Lúc Lắc/ Bánh Cam

Bước 3: tiếp tục vẫn chảo đó chúng ta rang vừng cho đến lúc vừng thơm cùng chín tiến thưởng thì đổ ra bát, cùng với vừng bạn cũng rang cùng với lửa nhỏ.

Bước 4: đến muối vào chảo rang khô.

Bước 5: mang đến vừng + lạc + muối hạt vào lắp thêm xay sinh tố xay, trộn phần nhiều các nguyên vật liệu với nhau. Tuy vậy cách làm muối vừng ngon và thơm hơn nữa thì bạn buộc phải giã bằng cối nhé. Dù giã giỏi xay thì bạn cũng đừng làm lạc nhuyễn quá mà để hạt lạc còn khổng lồ to chút.

Đổ muối vừng vào lọ thủy tinh trong khô, sạch, đậy kín nắp lọ và cất đi dùng dần. Cách làm muối mè hạt lạc này không khó hơn nữa rất nhanh đề xuất không bạn? với món này bạn có thể dùng để ăn cùng cơm trắng, nhằm chấm với rau xanh luộc và đặc trưng dùng ăn lẫn với xôi buổi sáng rất là ngon luôn. ?

*
Muối lạc vừng thơm ngon, bùi bùi, ăn đưa cơm

Chúc bạn có hũ muối bột vừng lạc thật ngon nha! ?