Cách làm mứt hoa atiso đỏ

Hoa atiso đỏ hay có cách gọi khác là hoa Hibiscus, là các loại hoa bao gồm rất nhiều chức năng tốt mang đến sức khỏe. Cùng vào phòng bếp với Thảo Mộc để gia công mứt atiso đỏ nha.

Bạn đang xem: Cách làm mứt hoa atiso đỏ

NGUYÊN LIỆU LÀM MỨT ATISO ĐỎ ( Công thức giành cho 4-5 tín đồ ):

Hoa Atiso đỏ: 1kgĐường kính: 1kg

CÁCH CHẾ BIẾN MỨT ATISO ĐỎ:

Sơ chế nguyên liệu:

– Hoa atisô đỏ sở hữu về rửa thật sạch cho hết cát còn dính lại bên phía trong cánh hoa.

Chú ý: rửa nhẹ tay tránh làm dập nát cánh hoa, bởi thế món mứt hoa atiso đỏ nạp năng lượng sẽ ngon, tất cả độ giòn mà không trở nên nát nhuyễn. Dùng đũa tách bóc riêng phần cánh hoa và nhụy hoa atiso. Cọ lại cánh hoa, nhụy thêm một đợt nữa. Để nửa ngày làm sao cho thật khô nước.

*

*
Dùng đũa tách bóc riêng phần nhụy và hoa

LƯU Ý: Phần nhụy hoàn toàn có thể đem phơi khô tiếp đến hãm nước uống như hãm chè. Nước atiso bao gồm tính thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho mức độ khỏe. Cánh hoa để riêng để dìm với đường làm cho mứt hoa atiso.

Xem thêm: Kính Chống Nhìn Trộm Điện Thoại Chống Nhìn Trộm, Miếng Dán Cường Lực Chống Nhìn Trộm Ipxsmax/11

1.Ngâm cánh hoa Atiso đỏ cùng với đường:

– đến cánh hoa atiso vào hộp ngâm cùng với đường, cứ một tờ hoa một lớp đường, lần lượt cho đến khi hết hoa. Ngâm hoa atiso đỏ với đường trong 4 ngày cho tan hết. Do vậy đường vẫn ngấm vào cánh hoa, món mứt atiso đã ngon cùng ngọt hơn.

*
Ngâm Atiso đỏ ( Hibiscus ) với đường

2.Sên mứt:

– sau khi đường chảy hết bạn gắp riêng biệt phần cánh hoa atiso ra chảo, sên trên lửa bé dại cho cho đến khi cánh hoa hơi quắt lại là được.

– Phần nước còn lại nấu sôi, để nguội có tác dụng si rô. Bảo quản tủ lạnh sử dụng dần.

*

3.Thành phẩm là món mứt Atiso đỏ ngoan tuyệt:

– Mứt atiso dai ngon và ngọt lịm sẽ là món nạp năng lượng vặt tuyệt vời cho bạn mỗi lúc rảnh rỗi đấy.

*
Mứt Atiso đỏ ( Mứt Hibiscus )

LƯU Ý lúc LÀM MỨT ATISO ĐỎ:

Món mứt hoa atiso đỏ đạt yêu cầu khi cánh hoa vẫn còn đó nguyên vẹn độ ngọt giòn chua thanh.Bạn cho mứt vào vỏ hộp đậy bí mật nắp, bảo vệ trong chống mát tủ lạnh.Khi làm mứt hoa atiso đỏ bạn phải rửa sạch sẽ và để thật khô thì mứt new để được lâu, không xẩy ra nấm mốc