CÁCH LÀM SLIDE ẢNH CÓ NHẠC VÀ CHỮ

Nếu bạn đang muốn học bí quyết làm đoạn phim từ hình ảnh thì ngôn từ sau sẽ khôn cùng hữu ích. Với số đông hướng dẫn thế thể, tỉ mỉ, hình hình ảnh minh họa rõ ràng, Hanoi Studio sau sẽ giúp đỡ bạn hiểu đúng bản chất cách làm video hình ảnh có nhạc với chữ nhanh chóng.

Bạn đang xem: Cách làm slide ảnh có nhạc và chữ

Bạn đã xem: bí quyết làm slide hình ảnh có nhạc và chữ

Bạn đã xem: cách làm slide ảnh có nhạc với chữ


Một số chú ý khi làm clip từ ảnh

Trước khi học cách làm video từ ảnh bạn cần xem xét một số điểm:

Tính đến thời điểm hiện tại, PM làm đoạn clip từ hình ảnh Proshow Producer không trợ góp file mang tên là tiếng Việt. Chính vì thế, khi để tên ảnh, tên video, tên thư mục chúng ta nên để tiếng Anh hoặc tiếng Việt không dấu.

Hướng dẫn mỗi bước cách làm video từ ảnh có nhạc và chữ:

Bước 1: Khởi rượu cồn PM

Tính đến thời khắc hiện tại, PM làm video từ ảnh Proshow Producer chưa trợ giúp file mang tên là tiếng Việt. Chính vì thế, lúc để tên ảnh, thương hiệu video, tên thư mục bọn họ nên đặt tiếng Anh hoặc giờ Việt ko dấu.

Trước hết bạn hãy khởi hễ PM làm video clip từ ảnh Proshow Producer bằng 2 cách:

Cách 1: bấm chuột trái 2 – 3 lần vào hình tượng của phần mềmCách 2: Mang chuột vào biểu tượng PM, sau đó nhấn chuột bắt buộc và chọn Open

*
Để học bí quyết làm đoạn clip từ hình ảnh trước tiên chúng ta phải khởi rượu cồn PM.

Bước 2: sản xuất một project mới

Cách 1: nhấn vào trái 2 – 3 lần vào biểu tượng của phần mềmCách 2: Mang loài chuột vào hình tượng PM, kế tiếp nhấn chuột buộc phải và chọn OpenĐể học biện pháp làm đoạn clip từ hình hình ảnh trước tiên các bạn phải khởi hễ PM.

Sau thời khắc PM khởi hễ xong, bạn hãy vào file -> New Show. Chúng ta cũng có thể nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl + N.

*

Lúc này hành lang cửa số New Slide Show vẫn hiện lên. Sau thời điểm điều chỉnh các thông số kỹ thuật muốn, các bạn click vào Create.

*

Bước 3: phương pháp kéo thả hình ảnh vào PM

Lúc này cửa ngõ sổ thư mục List đang hiện lên bên góc trái screen (1). Trên đây bạn chọn thư mục cất hình hình ảnh muốn có tác dụng video. Khi đã tuyển chọn được thư mục, bạn click chuột trái vào thư mục đó, những hình ảnh của các bạn sẽ auto nhảy xuống File các mục (2). Để làm video clip từ hình ảnh, bạn hãy chọn những bức ảnh thích nhất sau đó kéo thả xuống vào Slide danh sách (3).


*

Bước 4: hiệu ứng trong PM làm video clip từ hình ảnh có nhạc với chữ

Đến bước này sẽ có 2 phương án cho mình lựa lựa chọn là làm thủ công bằng tay và làm cho tự động. Cách thực hiện làm đoạn phim từ hình ảnh bằng tay thủ công có nghĩa bạn sẽ chỉnh sửa hiệu ứng và text mang lại từng ảnh. Còn so với có tác dụng tự động, PM đã tự chọn hiệu ứng mang lại ảnh. Phương án tự động hóa sẽ máu kiệm thời hạn hơn không ít nhưng sẽ không còn được theo đúng như mong muốn bạn. Nếu bạn có nhu cầu gọn gàng, tỉ mỉ, đặc sắc thì phương pháp một vẫn sẽ phù hợp hơn.

Mình sẽ giới thiệu cho chúng ta cách làm đoạn clip từ ảnh thủ công trước. Sau thời gian bạn kéo một hình hình ảnh từ File list xuống Slide List, các bạn kích đúp con chuột trái vào ảnh. Ngay lập tức mau chóng hành lang cửa số Slide Options xuất hiện, đó là nơi để chúng ta tùy chọn hiệu ứng và chữ mang đến video.

*

(1) – Là những hiệu ứng sẵn tất cả trong PM. Bình thường sẽ có 458 hiệu ứng, lúc đã áp dụng thành thục các bạn có thể showroom thêm các hiệu ứng từ bên ngoài.

(2) – Số lượng hình ảnh thích đúng theo của hiệu ứng. Nếu lúc này ghi 2 sẽ tiến hành hiểu cảm giác này phải gồm 2 ảnh. Tương tự như như vậy so với những con số khác.

(3) – Số cái chữ trong một hiệu ứng. PM Proshow Producer bao gồm sẵn có hiệu ứng chữ giúp vấn đề thiết kế đoạn phim của chúng ta đẹp hơn, suôn sẻ tru hơn. Mặc dù nhiên, ví như hiệu ứng đấy không tồn tại chữ các bạn vẫn hoàn toàn có thể thêm được (xem ở cách 5).

(4) – Sau thời gian chọn được hiệu ứng say đắm hợp, bạn bấm chuột trái vào hiệu ứng. Bây giờ cửa sổ Apply Slide Style vẫn xuất hiện, sau đó bạn chọn OK. Hoặc dễ dàng và đơn giản hơn sống phía dưới screen có chữ Apply Style cũng có thể chọn hiệu ứng bằng cách click vào đấy.

Cách điều chỉnh hiệu ứng vào PM làm đoạn phim từ ảnh Proshow Producer

Cách kiểm soát và điều chỉnh hiệu ứng vào PM làm clip từ ảnh Proshow Producer

Với phần lớn hiệu ứng bao gồm sẵn của PM mà chúng ta không ưng ý, bạn cũng có thể điều chỉnh bằng công việc sau:

(1) – chú ý sang góc trái màn hình hiển thị có chữ Layers.

(2) – Image bao gồm là hình ảnh mà ai đang sử dụng. Tại đây bạn cũng có thể điều chỉnh lớn, nhỏ, xoay trái, chuyển phiên phải bởi di con chuột và kéo bên trên ảnh. Kế bên ra, khi kiểm soát và điều chỉnh nếu cảm thấy hình ảnh hiện tại chưa thích hợp bạn có thể thay chúng bằng cách click vào browse.


(3) – Drop Shadow hiểu dễ dàng và đơn giản là một hiệu ứng đổ bóng. Nếu chăm chú kỹ bạn sẽ thật một tờ bóng màu đen ở sau bức ảnh. Bạn hãy kéo lớp trơn ấy to hoặc bé dại theo gu thẩm mỹ và làm đẹp của riêng rẽ mình. Việc tùy chỉnh cấu hình lớp bóng đen này đang giúp hình ảnh nhìn thiệt hơn, ko thô cứng.

(4) – Image (Duplicate) bao gồm là hình ảnh sao của hình ảnh chính. Ảnh này sẽ nằm tại vị trí phía sau và có nhiệm vụ làm nền. Chúng ta có thể điều chỉnh hình ảnh cho bé dại lại hay bự lên theo ý thích.

Xem thêm: Cân Bến Thành 100Kg Giá Cân Đồng Hồ Bến Thành 100Kg Giá Bao Nhiêu

Như vậy, chúng ta đã gọi được sơ qua cách chỉnh sửa hiệu ứng trong Proshow Producer. Nếu muốn biết ví dụ hơn bạn cũng có thể tự mình tra cứu tòi bằng cách điều chỉnh các thông số kỹ thuật kỹ thuật trong PM.

Bước 5: giải pháp thêm chữ trong PM

Để làm đoạn clip từ hình ảnh bao gồm chữ chúng ta lần lượt làm theo công việc sau:

(2) – hành lang cửa số Caption Setting xuất hiện. Trên đây chúng ta chọn gõ cái chữ muốn viết vào Caption Text. Ở cách này bạn phải lưu ý: vày PM Proshow Producer không trợ giúp viết giờ Việt, bởi vì thế bạn phải seting thêm các font chữ như: VNI…

(3) – Caption Format là chỗ để bạn kiểm soát và điều chỉnh font chữ, kích thước chữ, color chữ…

(4) – Caption Placement sẽ giúp bạn canh và chỉnh sửa dòng chữ, độ đậm nhạt, nghiêng, xoay, độ bóng…

Bước 6: Điều chỉnh hiệu ứng chuyển cảnh

Trong một video, hiệu ứng gửi cảnh đóng vai trò cực kỳ trọng yếu. Nếu không tồn tại các hiệu ứng chuyển cảnh này video của chúng ta có rất đẹp tới đâu cũng trở thành không tạo nên sự thu hút. Những hiệu ứng gửi cảnh của Proshow Producer cực kỳ phong phú. PM này vật dụng sẵn 514 hiệu ứng, tha hồ cho chính mình lựa chọn.

Để mở màn điều chỉnh hiệu ứng, chúng ta nhìn phía dưới thanh công cụ Slide danh sách sẽ thấy có biểu tượng chữ AB black trắng. Bên dưới chữ AB bao gồm số khoác định là 3.0, 3.0 sinh sống đây đó là thời gian của chuyển cảnh, chúng ta có thể tăng hay bớt tùy thuộc vào sở thích.

Khi chúng ta click vào chữ AB đen trắng hành lang cửa số Choose Transition đang xuất hiện.

(1) – đó là các hiệu ứng có trong Proshow Producer. Ở đây PM sẽ phân loại những hiệu ứng thành rất nhiều mục bé dại như: 3D, cổ kính, hình dạng…

(2) – Đây có thể nói rằng là điểm cộng tuyệt đối của PM làm video từ ảnh có nhạc cùng chữ. Phần này khiến cho bạn xem được sự liên hệ của hiệu ứng lên hình ảnh. Tự đó dễ dàng chọn được hiệu ứng đưa cảnh ham mê hợp.

(3) – Sau thời khắc chọn được cảm giác chuyển hình ảnh bạn click vào chữ Apply ở bên dưới màn hình.


Bước 7: giải pháp chèn nhạc vào video

Để thêm nhạc mang đến video, chúng ta click đúp chuột vào hình ảnh trước tiên, cửa sổ Silde Options đã xuất hiện.

(1) – Bạn liên tục click vào Slide Sound.

(2) – cửa sổ Slide Sound xuất hiện, thời điểm này các bạn sẽ có 2 lựa chọn. Một là đem nhạc từ những bài hát gồm sẵn vào PC bằng cách click vào vào browse. Hoặc thu âm trực tiếp bằng cách nhấn vào record.

Bước 8: phương pháp xuất clip trong PM Proshow Producer

(1) – Ở góc phải màn hình hiển thị bạn click vào chữ Publish.

(2) – từ bây giờ nhìn ở phía bên dưới thanh công cụ sẽ sở hữu các định dạng như: DVD, AVCHD, Vimeo, Youtube, Fb… Tùy trực thuộc vào việc bạn có nhu cầu xuất đoạn clip ra với mục đích gì mà lựa chọn định dạng thích hợp. Thông thường, mọi người sẽ chọn đoạn clip làm mặc định chung.

Sau thời điểm chọn định hình là video sẽ mở ra cửa sổ đoạn phim for Website, Devices và Computers. Trên đây các bạn chọn Standard đoạn clip Format (MPEG-4 H.264)*. Tiếp đến mở MPEG-4 và chọn unique 1080p. Hoặc chúng ta cũng có thể chọn các chất lượng video khác. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại 1080p là lựa chọn tốt nhất, vày độ nhan sắc nét cao. Tiếp theo bạn lựa chọn Create và lựa chọn thư mục nhằm lưu video.

Cách làm clip từ hình ảnh có nhạc tự động hóa bằng PM Proshow Producer

Ở trên là những bước thủ công để làm đoạn clip từ hình ảnh. Còn bây giờ mình đã chỉ cho chúng ta cách làm đoạn phim từ ảnh auto cực nhanh. Để mở màn bạn vẫn đang phải thực hiện đến cách thứ 2. Tuy nhiên, đến cách 3 thay bởi kéo một hình ảnh xuống và sửa đổi lần lượt từng hình ảnh một thì hiện thời các bạn hãy kéo toàn album ảnh xuống Slide List.

(1) – đầu tiên bạn nhấp chuột phải vào hình ảnh trước tiên, kế tiếp chọn Use Wizard on All Slides.

(2) – hành lang cửa số Wizard – Remix Show xuất hiện, chúng ta tiếp tục. Tại đây bạn vẫn có thêm ảnh bằng cách click vào địa chỉ cửa hàng content hoặc thêm chữ bằng showroom title. Sau thời khắc điều chỉnh theo ý muốn bạn click vào Continue + Preview.

(3) – từ bây giờ cửa sổ Preview đang hiện lên và chúng ta cũng có thể xem kết quả video. Sau đó bạn click Apply + Exit Wizard để chuẩn bị xuất video.

Như vậy, chỉ với một vài ba bước dễ dàng và đơn giản là các bạn đã hiểu rằng cách làm clip từ ảnh. Nếu như khách hàng còn bất kỳ thắc mắc hay chạm chán khó khăn gì lúc làm video clip từ hình ảnh hãy phản hồi phía dưới nội dung, Hanoi Studio đã xem với trợ khiến cho bạn sớm nhất gồm thể.