CÁCH LÀM THẠCH PHÔ MAI TƯƠI

Trà sữa phô mai tươi là món trà sữa được nhiều người yêu mếm nhờ mùi vị thơm ngon, đậm đà mập ngậy, hòa quyện tuyệt đối hoàn hảo giữa vị ngọt của sữa cùng đắng dịu của trà. Hôm nay, thuộc theo chân vào bếp tiến hành ngay món trà sữa phô mai tươi để chiêu đãi mái ấm gia đình vào vào cuối tuần nhé!

Bạn đang xem: Cách làm thạch phô mai tươi

Nguyên liệu làm Trà sữa phô mai tươi đến 3 người

Trà black 150 gr Gelatin 3 lá Phô mai 6 miếng Sữa tươi không mặt đường 100 ml Whipping cream 100 ml Kem to 450 ml Bột to 100 gr Đường 400 gr Đường phèn 50 gr Nước sôi 1.5 lít

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng trà sữa phô mai tươi

Ngâm trà, thanh lọc trà

Cho vào bình 150gr trà đen, tiếp nối đổ nước sôi vào nhằm tráng sang 1 lần để các loại bỏ bụi bặm còn kết dính lên trà, chắt vứt liền phần nước này đi.Sau đó, cho chỗ trà này vào túi lọc, xong để vào một chiếc nồi, thêm 1.5 lít nước sôi, ủ trà trường đoản cú 12 - 15 phút.
Bước 1 dìm trà, lọc trà Trà sữa phô mai tươi
Bước 1 ngâm trà, thanh lọc trà Trà sữa phô mai tươi
Bước 1 dìm trà, thanh lọc trà Trà sữa phô mai tươi
Bước 1 ngâm trà, lọc trà Trà sữa phô mai tươi

Xem thêm: Tìm Bài Hát Với Lời " Tình Đầu Là Tình Chia Ly ? Tình Đầu Là Tình Chia Ly

Pha trà sữa

Sau lúc ngâm 15 phút thì chúng ta lấy phần túi thanh lọc ra, chế tạo 400gr đường, khuấy hồ hết để phần đường này tung hết. Tiếp đến, đến 100gr bột béo, tiếp tục khuấy đa số rồi đến 450ml kem lớn vào, khuấy tiếp trong 1 phút cho hỗn hợp tan đều.

Làm thạch phô mai tươi

Bạn lần lượt tách bóc các miếng phô mai bỏ vô tô, sử dụng muỗng dằm nhuyễn rồi cho 100ml sữa tươi không mặt đường vào, khuấy tan.Cho tiếp 3 lá gelatin cùng 100ml whipping cream vào, khuấy mang lại khi những lá gelatin mượt đi là được. Bắc một cái nồi lên bếp, nhàn cho hỗn hợp phô mai tươi vào đun bên dưới lửa nhỏ.Sau khi đun khoảng tầm 5 phút thì các thành phần hỗn hợp này vẫn nóng lên, bỏ vào 50gr mặt đường phèn, khuấy phần nhiều rồi nấu ăn thêm khoảng 5 phút nữa, tất cả hổn hợp đã quyến rũ và mềm mại thì tắt bếp.Dùng một rây nhằm đổ các thành phần hỗn hợp phô mai qua, lọc bỏ phần bã đi rồi cho các thành phần hỗn hợp phô mai vào khuôn, đem cho vào ngăn đuối tủ lạnh khoảng 6 giờ.

Hoàn thành

Sau 6 giờ, phô mai vẫn hoàn thành, chúng ta cắt phô mai thành đầy đủ hình viên thạch rồi cho vào ly, đổ trà sữa vào và hưởng thụ ngay nhé!

Thành phẩm

Trà sữa phô mai tươi đối kháng giản, trà sữa thì ngọt thanh vừa phải, còn phô mai mềm mịn, phệ ngậy hòa quyện thuộc trà sữa thì khôn cùng ngon. Đây chính xác là một món bạn nhất định phải thử với thêm ngay vào thực 1-1 nhé!
Chỉ với vài bước đơn cơ bạn dạng là các bạn đã chấm dứt được món trà sữa phô mai tươi thơm ngon, hấp dẫn, khủng ngậy chuẩn vị khiến cho ai thử cùng thích mê. Cấp tốc tay cất giữ và trổ tài triển khai ngay nhé!
gợi ý nấu cực nhọc hiểu, không có tác dụng được bí quyết nấu không nên vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi đun nấu không đúng, dư hoặc thiếu thốn vật liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
trường đoản cú khóa: bí quyết làm trà sữa phô mai tươi, cách làm trà sữa phô mai, trà sữa phô mai tươi, trà sữa phô mai, phô mai tươi