CÁCH LÀM THIỆP 3D TRÁI TIM

Một tấm thiệp được bạn tự tay trang trí và thể hiện những lời yêu thương sẽ là 1 trong món vàng đầy ý nghĩa trong thời gian 8/3 sắp tới. Cùng điểm qua 3 bí quyết làm thiệp 3 chiều handmade solo giản, dễ thực hiện cho ngày 8/3 dưới đây nhé!

1Ngày 8/3 là ngày gì? 

Ngày Quốc tế đàn bà 8/3 hay có cách gọi khác là Ngày liên hiệp quốc vì bạn nữ quyền và hòa bình Quốc tế được liên hợp quốc chính thức hóa vào năm 1977. Ngày 8/3 được xem là thành quả của cuộc đấu tranh đòi lại thiếu nữ quyền vĩnh viễn của hàng triệu đàn bà trên toàn rứa giới.

Bạn đang xem: Cách làm thiệp 3d trái tim

Nguồn gốc

Lịch sử ngày 8/3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh mạnh mẽ của người vợ công nhân Mỹ. Năm 1908, 15.000 người vợ công nhân đã tuần hành tại tp New York để yêu cầu tăng lương, sút giờ làm cho và đòi hỏi quyền được thai cử.

Một năm sau đó, Đảng xóm hội Mỹ đã chọn ngày 28/02 làm cho ngày thiếu nữ quốc gia. Cho đến năm 1910, tại Đại hội Quốc tế thanh nữ tại Copenhagen, Đan Mạch, hơn 100 thay mặt đại diện phụ nữ tới từ 17 nước nhà đã độc nhất trí chọn ngày 8/3 hằng năm làm cho ngày quốc tế phụ nữ.

Ngày lễ lưu niệm này lần thứ nhất được tổ chức vào năm 1911, tại Áo, Đan Mạch, Đức cùng Thụy Sỹ.

Ý nghĩa ngày 8/3

Ngày Quốc tế đàn bà 8/3 được xem là một vào những dịp nghỉ lễ chính trong những năm nhằm thể hiện nay sự tôn vinh những tín đồ phụ nữ, một nửa không thể thiếu của thay giới. 

Chính bởi vậy, các cơ quan, đoàn thể, mái ấm gia đình thường tổ chức triển khai kỷ niệm ngày 8/3 rất long trọng với tràn ngập hoa quà và hầu như lời chúc giỏi đẹp. Đây cũng là dịp để phái mạnh tỏ lòng yêu thương thương và sự trân trọng của bản thân đối với đầy đủ người thiếu nữ mà họ yêu thương.

2 3 bí quyết làm thiệp 3d handmade dễ dàng và đơn giản cho ngày 8/3

Cách làm cho thiệp hoả hồng 3D

Các nguyên liệu cần thiết

Giấy bìa màu trắng, cứng, khuôn khổ A4.Giấy bìa color hồng hoặc đỏ.Dây ruy-băng chấm bi.Keo dán, kéo.

Cách làm

Bước 1: In hình mẫu thiệp và các cánh hoa (các form size từ nhỏ dại đến lớn theo trang bị tự như hình) lên tấm giấy white color rồi giảm giấy bìa red color theo những mẫu cánh hoa vẫn in.

Gấp cánh hoa theo nếp như hình vẽ, vuốt viền cánh hoa nhằm tạo hình bông hoa rồi dán ck các vòng cánh hoa cùng nhau lên bìa thiệp theo sản phẩm công nghệ tự trường đoản cú nhỏ đến lớn, gấp những cánh hoa lớn phía bên ngoài ôm xung quanh bông hoa nhỏ tuổi ở trong.

Bước 2: Cắt thêm lá để trang trí hoa thêm đẹp mắt.

Xem video hướng dẫn giải pháp làm thiệp trên đây:

Các vật liệu cần thiết

Dao rọc giấy, kéo, thước dùng để kẻ (tốt tốt nhất là thước kim loại).Bàn cắt chuyên được dùng hoặc những lớp bìa cứng để lót.Keo sữa, keo nhì mặt hoặc hồ nước dán thông thường.Giấy bìa màu.

Cách làm

Bước 1: In mẫu dưới đây lên giấy bìa. Chọn màu sắc tùy theo sở thích. 

Bước 2: cần sử dụng dao rọc giấy cắt những đường đen, chừa lại các đường được tô đỏ như vào hình (hình 1). Cắt thật cẩn thận, bởi vì sai một đường có khả năng sẽ bị hư hình trái tim 3 chiều và bạn phải làm cho lại.

Xem thêm: Máy Xay Sinh Tố Comet Cm9956 (Cm, Máy Xay Sinh Tố Cm9956 Comet

Bước 3: sau khi cắt xong, dùng cây bút bi rất mực hoặc sinh sống dao rọc giấy di vơi dọc theo những nét in không cắt. Công đoạn này tạo vệt gãy sẵn trên giấy, lúc dựng thiệp sẽ bao gồm xác, gấp rút và không biến thành nhăn, hư giấy.

Bước 4: Gấp thiệp. Dịu nhàng dùng một tay duy trì thiệp, tay sót lại đẩy phần trái tim lên trên. Chăm chú hướng mặt không tồn tại mực in lên phía trên. Bước này nên kiên nhẫn, cẩn thận.

Bước 5: sau thời điểm trái tim sẽ “nổi” lên, gấp thiệp lại cùng vuốt phẳng các nếp gấp (bằng dao hoặc tay rất nhiều được). đoạn này giúp thiệp tại vị và những nếp gấp không bị nổi cộm.

Bước 6: Dán keo vào phía sau trái tim và dán lên bìa thiệp. Tô điểm thêm tùy thích.

Vậy là bạn đã sở hữu ngay tấm thiệp trái tim 3 chiều với vài ba bước đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng đúng không ạ nào. 

Xem clip hướng dẫn cách làm thiệp trên đây:

Các vật liệu cần thiết

Mẫu vẽ hình 3D1 tờ giấy trắng2 tờ giấy đỏGiấy bìa cứngDao dọc giấy, băng bám 2 mặt

Cách làm

Bước 1: In mẫu bên dưới lên giấy, bạn cũng có thể chọn màu sắc giấy tùy thích.

Bước 2: cần sử dụng dao rọc giấy cắt theo hướng dẫn vào hình. Chăm chú chỉ giảm các nét liền.

Bước 3: Dùng cây bút bi hoặc sinh sống dao kẻ nhẹ theo những đường cấp khúc.

Bước 4: Gấp lồi và lõm như hình ở bước 2, nếu bạn thiếu hiểu biết rõ rất có thể nhìn chủng loại để dễ hình dung hơn. Kế tiếp cũng gập song thiệp cùng miết phẳng các nếp gấp.

Bước 5: Dán phần ruột vào bìa bên ngoài với trang trí thêm tùy thích.

Xem đoạn phim hướng dẫn bí quyết làm thiệp tại đây:

*


Các để ý khi làm cho thiệp 3D

- chọn giấy dày có tác dụng thiệp dày vừa đủ, chớ quá mỏng mảnh vì các bạn sẽ không thể dựng thiệp nhưng cũng chớ quá dày vày khó giảm được dung nhan nét.

- nên chọn dao rọc giấy các loại mũi nhọn (30 độ), điều này khiến cho bạn cắt được những chi tiết nhỏ tuổi và nét cắt đẹp hơn. Luôn để lưỡi dao vuông góc với phương diện giấy.

- kết hợp giấy màu sắc theo sở thích của bạn, có thể mua thêm sticker chữ hoặc với sticker hình ảnh trang trí nên dán vào thiệp thêm bắt mắt. 


Trên đây là bài viết hướng dẫn 3 biện pháp làm thiệp 3d handmade đối kháng giản, dễ thực hiện cho ngày 8/3. Chúc chúng ta thực hiện thành công xuất sắc và tạo hồ hết mẫu thiệp đẹp nhằm gửi nhưng lại lời chúc thân thương đến một nửa trái đất của mình!