Cách nuôi cu gáy nhanh thuần

Giống như bất cứ loài chim khác, chim cu gáy lúc mới bả về hay rất lo sợ và hèn người. Vậy làm thay nào để thuần chim công dụng và cấp tốc chóng, cùng khám phá một số kinh nghiệm tay nghề sau đây.

Bạn đang xem: Cách nuôi cu gáy nhanh thuần

*
Kỹ thuật nuôi và âu yếm chim Cu gáy bổi đối chọi giản

Việc thứ nhất cần có tác dụng là cắt lông 8 cọng cánh tính từ ngoại trừ vào nhằm 2 mục đích nhằm hạn chế chim new về bay nhảy bạo dạn va đập vào lồng đau, tung máu ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm đi để tránh gần như trường hợp không mong muốn xảy ra núm chim bên trên tay bị tuột hoặc cửa ngõ lồng không may bị rớt, không chắc chắn là sẽ bị tuột mất chim vô cùng phí. Tiếp sau cắt ngắn đuôi mang đến chim đỡ cọ gần kề vào lòng lồng, không cắt cũng tự gãy nhưng chim đang đau khi va chạm. 

Lồng chim bổi cu gáy

Trước 1 con bổi mới bả về thì nhiều người hay nhốt vào phần lớn lồng nhỏ tuổi hoặc thậm chí ép luôn vào phần lớn lồng bẫy, như thế rất sợ hãi chim. 1 bé chim bổi mới về còn nhát cùng giãy nhiều đề xuất nếu cho vô lồng tất cả kích thước nhỏ dại chim sẽ hoàn toàn có thể bị gãy mỏ, xước chân, rụng lông…ảnh hưởng mập đến vượt trình cải tiến và phát triển và luyện chim sau này. Bởi vậy bổi bắt đầu về cần thả vào vào lồng to mang đến chim bay nhảy thỏa chí. Lưu ý lồng đề nghị sát đất để có phần làm khay đựng phân. 

Thức ăn uống cho chim cu gáy bổi

Nguyên liệu chính chim mới về là đa số ở rừng thông thường có những hoa tre tương tự hạt thóc, chim đang dễ ăn. Và một số loại thức ăn đặc biệt quan trọng duy độc nhất vô nhị nữa là hạt mần ri hoàn toàn có thể rải ra lòng lồng để phòng trường phù hợp chim bắt đầu về không quen nạp năng lượng thóc, ăn ngô thì hoàn toàn có thể ăn phân tử rừng sẽ quen từ bỏ trước.

Chim mới về nên được sắp xếp lồng gần cạnh đất rắc thóc, bắp kê, mè đen, đậu xanh…ra đắt cho chim tự ăn lại không phải đút. 

Làm vậy nào chim nhanh dạn?

Nên để lồng chim mái ngay cạnh lồng chim bổi nhằm chim đỡ nhát hơn, giảm bớt sợ giãy giũa của chim. Nhà buộc phải nuôi tối thiểu từ 2-3 nhỏ chim, tất cả chim mái càng giỏi thì lúc chim nghe gồm con này gáy vẫn gáy theo và có thể nhìn thấy đồng nhiều loại sẽ đỡ sợ và không quen hơn.

Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 5 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️, Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 5 Unit 1 Đầy Đủ, Chi Tiết

Để tự 3-4 ngày thấy chim nạp năng lượng mạnh được thì gồm thể bóc ra để lồng chim nghỉ ngơi nơi có nhiều người qua lại. Chim bắt đầu về lông thường tối, black xuống vị bị thiếu hụt chất, thiếu ánh nắng không được phơi nắng nóng nhiều.

Nếu chim yếu quá thì nhằm gần người trong khoảng 2 mon còn nhỏ nào ko nhát, thấy đứng lồng thì chỉ việc sau 1 tháng rất có thể chuyển lịch sự lồng nhỏ có cọng đựng nước, còn thức nạp năng lượng rải ra khay cảnh giác hơn.

Lưu ý khi đưa sang lồng bẫy hoặc lồng tập đất luôn luôn thì đối với lồng đất chỉ việc chuẩn bị 1 cóng nước duy nhất, còn đồ ăn thì đặt 1 cục đá có mặt phẳng ngang chính giữa lồng, cho nạm thóc lên đó chim đã tự mổ ăn được. Còn với lồng mồi nhử cho cóng thức ăn uống và cóng nước nhỏ vừa đủ cho một ngày, cứ cố gắng 1 tháng chỉ cần động cho chim khoảng 15 ngày hoặc ít hơn nữa thì chim sẽ nhanh dạn. 

Việc thuần chim cấp tốc hay không phụ thuộc vào vào từng bé và cả cách quan tâm của thiết yếu bạn. Quan trọng là buộc phải thật kiên cường với con chim của mình. Chúc các bạn thành công!