CÁCH PHA CHẾ COCKTAIL TRÁI CÂY

Cocktail là một trong những thức uống rất là phổ biến hóa ở những nhà hàng, tiệm bar. Với cocktail được hiểu cực kỳ đơn giản là chỉ phổ biến thức uống được pha chế bao gồm chứa rượu kết phù hợp với một giỏi nhiều những nguyên liệu, nguyên liệu khác như những loại rượu mùi, trái cây, nước ép trái cây, mật ong, sữa hay kem, và các loại phụ gia khác…

Thực chất fan ta thường phân tách cocktail thành không ít loại không giống nhau theo các tiêu chuẩn khác nhau, nhưng phổ biến nhất là phân tách cocktail theo mùi hương vị của những thành phần chính. Theo tiêu chuẩn này cocktail sẽ được chia đội theo các loại rượu nhập vai trò thiết yếu như Cocktail Vodka, Cocktail Champagne, Cocktail Tropical…

Trong những nhiều loại cocktail thịnh hành này thì Coctail Vodka là một số loại khá được ưa chuộng, nhiều loại cocktail này được gia công từ nguyên liệu đó là loại rượu vodka bác cất, thường không màu, siêu trong và tất cả độ cồn kha khá cao.

Bạn đang xem: Cách pha chế cocktail trái cây

Cocktail và siro ngoài ra đã quá không còn xa lạ và là sự phối hợp ăn ý đến hoàn hảo cho phần đông ly đồ uống vừa ngon với đẹp mắt. Cocktail siro được tạo nên như điểm nhấn cho món cocktail bằng những mùi vị bằng hâm mộ mà chẳng mất rất nhiều thời gian và công sức của con người gì nhiều, chỉ 1-1 là là nguyên vật liệu và chuẩn bị nó. Một ly cocktail siro trong loại nắng gay gắt này sẽ khiến bạn mê ngay lập tức nhưng chúng ta có biết cách làm nó thì khôn xiết rất dễ dàng không?

Hướng dẫn cách pha chế cocktail siro ngon ngây ngất:

Nguyên liệu:

1/ Mojito truyền thống:

Monin Mojito Syrup (Sirô Mojito Monin): 10ml

Chanh tươi: 1 quả

Bạc hà (lá lớn): 1 không nhiều lá

Rượu Rhum trắng: 20ml

Soda (hoặc 7up, Sprite,nước khoáng có ga): 100ml

Đá viên

2/ Mojito trái cây-vị dâu:

Monin Mojito Syrup (Sirô Mojito Monin): 10ml

Monin Strawberry Syrup (Sirô Dâu tây Monin): 10ml

Dâu tây tươi (quả khổng lồ thái lát): 2 quả

Bạc hà (lá lớn): 1 ít lá

Rượu Rhum trắng: 20ml

Soda (hoặc 7up, Sprite,nước khoáng tất cả ga): 100ml

Đá viên

3/ Mojito trái cây-vị dưa hấu:

Monin Mojito Syrup (Sirô Mojito Monin): 10ml

Monin Watermelon Syrup (Sirô dưa hấu Monin): 10ml

Dâu hấu: 2 miếng dưa đỏ nhỏ

Bạc hà (lá lớn): 1 không nhiều lá

Rượu Rhum trắng: 20ml

Soda (hoặc 7up, Sprite,nước khoáng gồm ga): 100ml

Đá viên

Cách làm:

1/ Mojito truyền thống:

Bước 1: Chanh tươi bạn cắt làm đôi, 1/2 quả xẻ cau, 50% quả thái lát để trang trí

Bước 2: Lá bội bạc hà rửa không bẩn rồi cho vào cối giã bé dại ra

Bước 3: Cho các thành phần hỗn hợp siro Mojito với nước soda, rượu Rhum cùng phần lá bội bạc hà vừa giã vào, thêm khoảng 75ml nước lọc thuộc vài viên đá lạnh vào bình shaker rồi lắc lên làm sao cho thật đều.

Bước 4: Rót hỗn hợp ra ly, tô điểm vài lá bạc bẽo hà cùng chanh là rất có thể thưởng thức được rồi.

2/ Mojito trái cây-vị dâu:

Bước 1: Cho hỗn hợp siro dâu tây và Mojito Syrup vào trong bình shaker với soda, thêm rượu rhum cùng đá viên vào lắc mạnh.

Xem thêm: Bạn Hỏi Bác Sĩ Trả Lời: Câu Hỏi Nhi Khoa, Bác Sĩ Gia Đình

Bước 2: Rót các thành phần hỗn hợp ra ly, tô điểm thêm dâu tây thái lát, chanh lát và vài lá bạc tình hà vào rồi thưởng thức.

3/ Mojito trái cây-vị dưa hấu:

*
*
mojito viet quat cach lam mojito viet quat mat lanh giai nhiet thiết lập he

Nguyên liệu:

Rượu Vodka: 20 ml

Nước soda: 40 ml

1 thìa cafe siro việt quất

10 quả việt quất tươi

2, 3 lát chanh cùng 2, 3 nhánh tệ bạc hà trang trí.

Cách làm: Đầu tiên hãy chuẩn bị một chiếc cốc thủy tinh trong cao, xếp những lát chanh xung quanh viền cốc, thêm đá trung tâm và phần đông quả việt quất cùng lá bạc đãi hà ở chính giữa, chúng ta có thể dùng đũa sạch để đẩy các quả việt quất vào trong số những viên đá, đem về màu tím ưa nhìn cho cốc đồ uống. Tiếp nối hãy đổ hỗn hợp rươu vodka, nước soda với siro việt quất vào trong bình shaker, lắc thật đa số và cuối cùng đổ ra cốc đã chuẩn bị là chúng ta có thể thưởng thức ngay lập tức rồi.

Ngoài các loại cocktail vodka các bạn cũng có thể tự mình pha chế các loại đồ uống như trà sữa, cà phê, sinh tố…Chúc chúng ta thành công.