Cách sử dụng bút đo tds


*

Vai trò của bút đo tds

√Trước tiên, bản thân xin lý giải đôi chút về dung dịch thủy canh là gì? hỗn hợp thủy canh là 1 trong hỗn hợp hỗn hợp chứa rất đầy đủ các nguyên tố đa, trung và vi lượng cần thiết cho sự sinh trưởng và trở nên tân tiến của cây trồng. Quyết định sống còn đến năng suất của cây trồng. Cây cối sẽ sống nhờ được hỗ trợ dinh chăm sóc trực tiếp từ hỗn hợp thủy canh mà không buộc phải đất. Vị vậy, nồng độ dung dịch là bao nhiêu mới là đủ? giả dụ nồng độ khá cao thì không hồ hết gây lãng phí mà còn dễ có tác dụng cho cây cối bị "ngộ độc dinh dưỡng" và chết. Cùng nếu nồng độ cực thấp thì cây xanh sẽ thiếu bồi bổ dẫn cho năng suất kém. Vị vậy cây bút đo tds là phương tiện để xác định đúng chuẩn nồng độ dinh dưỡng thủy canh.

Bạn đang xem: Cách sử dụng bút đo tds

√Bút đo tds (viết tắt của total dissolved solids) có nghĩa là tổng nồng độ hóa học rắn hòa tan, là 1 trong phép đo nồng độ của tất cả các chất vô cơ cùng hữu cơ đựng trong chất lỏng dạng lơ lửng của những phân tử, các ion giỏi vi hạt. Khi pha dung dịch thủy canh, bạn pha phải dùng cây bút đo tds nhằm đo độ đậm đặc dung dịch để tìm hiểu mà canh chỉnh sao cho nồng độ nằm trong khoảng thích hợp. Ví như nồng độ quá cao thì nên thêm nước; mật độ thấp quá thì yêu cầu thêm bổ dưỡng để tăng nồng độ.

√Ngoài ra, trong thừa trình hỗ trợ dinh dưỡng cho cây trồng, hỗn hợp thủy canh sẽ ảnh hưởng hao hụt vị cây vẫn hút bớt bồi bổ trong dung dịch. Vày vậy, để bảo đảm an toàn dung dịch gồm còn đủ dưỡng hóa học để nuôi cây, bọn họ phải thường xuyên dùng bút đo tds để bình chọn nồng độ dinh dưỡng của dung dịch thủy canh chu trình 2 lần/tuần để tìm hiểu mà bổ sung dinh dưỡng cho dung dịch.


*

Bút đo tds đo nồng độ dung dịch là bao nhiêu là yêu thích hợp?

Nồng độ của hỗn hợp phải tùy thuộc vào từng giai đoạn phát triển của cây xanh và loại rau nạp năng lượng lá tốt cây rước củ, quả:

√Đối cùng với cây rau nạp năng lượng lá: Nồng độ phù hợp là 1.000ppm (Có thể trong khoảng 800-1.200ppm là được).

√Đối với cây mang trái và lấy củ (ví dụ như cà chua, dâu tây):

+Khi cây con bé dại đến thời gian trưởng thành: Nồng độ tương thích là 1.000ppm (Có thể trong khoảng 800-1.200ppm là được).

+Khi cây trong quy trình đậu quả: Nồng độ phù hợp là 2.000ppm.

Xem thêm: Em Thích Hoa Hồng Vào Mùa Đông Được Anh Ôm Phía Sau Lưng, Ai Là Người Thương Em

Hướng dẫn áp dụng bút đo TDS-3

√Nhấn nút on/off để mở máy, màn hình hiển thị sẽ tồn tại 3 số lượng 0.

√Nhúng đầu tất cả 2 thanh kim loại vào nước sao để cho 2 thanh kim loại nằm vào mặt hóa học lỏng, không nhúng sâu,dễ hư trang bị mà chỉ việc dung dịch ngập qua được lỗ tròn trên đầu máy.

√Chờ kết quả hiển thị cùng ghi lại. Lưu giữ ý: vì chưng phần màn hình LCD chỉ hiển thị 3 số phải nếu tác dụng đo là từ 1000 ppm trở lên, các bạn sẽ thấy tất cả chữ x10 hiện tại lên phía sau 3 chữ số. Ví dụ screen hiển thị số 124 kèm theo ký kết hiệu x10 đằng sau thì tác dụng đo vẫn là 1240 ppm.

√Nhấn nút HOLD nhằm giữ công dụng đó trước lúc lấy bút thoát khỏi chất lỏng (nếu không nhận nút hold mà lại lấy bút ra khỏi chất lỏng thì bút sẽ trở về cực hiếm 0). Sau khoản thời gian nhấn nút "hold" thì đưa bút lên nhằm đọc hiệu quả trên màn hình

√Nhấn nút on/off để tắt.

*Lưu ý: trước khi đưa cây bút vào bao để bảo vệ thì đề nghị rẫy cây viết cho hóa học lỏng còn còn trên đầu thanh sắt kẽm kim loại rơi ra bớt, sau đó lấy giấy sạch lau sạch mát đầu bút.