Cách Sử Dụng Đồng Hồ Đo Gas

Đồng hồ đo áp suất gas máy lạnh là gì? Ngày nay, máy lạnh là một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, cách để đo gas máy lạnh sao cho chính xác thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đồng hồ đo áp suất gas máy lạnh – một trong những chi tiết quan trọng của máy lạnh qua bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu về đồng hồ đo áp suất buồng đốt


Mục Lục

CHIA SẺ CÁCH DÙNG ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT GAS MÁY LẠNH, CHUẨN ĐẾN 99%CÓ NHỮNG CÁCH DÙNG BỘ ĐỒNG HỒ NẠP GAS THẾ NÀO?

KHI NÀO CẦN DÙNG ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT GAS MÁY LẠNH?

Khi bạn muốn kiểm tra gas máy lạnh còn lại trong máy là bao nhiêu để biết được có nên nạp gas máy lạnh bổ sung hay không?Khi bạn thấy máy lạnh không mát và muốn kiểm tra xem máy lạnh còn gas hay không?Khi thợ chuẩn bị nạp gas máy lạnh và cần đo áp suất gas trong máy nén.

Bạn đang xem: Cách sử dụng đồng hồ đo gas

CHIA SẺ CÁCH DÙNG ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT GAS MÁY LẠNH, CHUẨN ĐẾN 99%

Đồng hồ đo áp suất gas máy lạnh – Công cụ hỗ trợ cần có

Ai cũng có thể dùng được loại máy đo áp suất này khi đọc bài viết này và bạn cũng không ngoại lệ. Hãy theo dõi các bước để kiểm tra áp suất gas của máy lạnh bên dưới đây nhé!

Chuẩn bị

1 mỏ lết1 tua vít1 đồng hồ đo gas điều hòa (theo đơn vị Psi).

Cách đo

Bước 1: Sử dụng tua vít để mở mặt bo bảo vệ ở phía cục nóng.Bước 2: Tháo các đầu ốc bịt bảo vệ, khóa đầu hồi và đầu đẩy.Bước 3: Bật máy. Bạn cho máy lạnh chạy và giảm nhiệt độ xuống mức thấp nhất để máy được chạy ổn định.Bước 4: Hãy gắn đồng hồ đo áp suất bằng cách vặn một đầu dây của đồng hồ đo gas vào đầu ti sau đó chờ khoảng 1 phút cho máy chạy ổn định.Bước 5: Sau đó quan sát chỉ số áp suất gas qua đồng hồ gas.

Bảng chỉ số áp suất gas điều hòa chuẩn nhất

LOẠI GASR22R410AR32
Áp suất của gas định mức khi máy chạy:60 – 78 psi110 – 130 psi125 – 150 psi
Áp suất gas khi máy không chạy:140 – 160 psi250 psi240 – 245 psi
Dòng điện chuẩn:3.9 – 4.2A5 – 5.5A
Khối lượng gas nạp:0.65 kg

Ghi chú:

Dữ liệu của bảng trên được tính cho dòng điều hòa có công suất 9.000 BTU. Và số liệu ở bảng trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Chỉ số có thể thay đổi phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường, nguồn điện và độ dài đường ống dẫn gas,…

NẠP GAS CHO MÁY LẠNH BAO NHIÊU LÀ ĐỦ ?

*
Máy lạnh nộp ga bao nhiêu là đủ?

Trong máy lạnh nói riêng hay các dạng máy bảo ôn và chuyển nhiệt nói chung, sẽ có một khoang để không khí được luân chuyển mà trong đó gas máy lạnh là một trong những điều cần thiết.

Có rất nhiều gia đình sử dụng máy lạnh nhưng lại chỉ có gió mà không có hơi lạnh, thậm chí còn rò gas hoặc ảnh hưởng tới tầng ozone cũng như làm tiêu hao nguồn điện của gia đình. Đó là lý do vì sao bạn cần nên đọc qua bài viết của chúng tôi, để hiểu kỹ hơn về máy lạnh – một vật dụng không thể thiếu trong gia đình hiện nay.

Bạn cần các dụng cụ bao gồm như hai dây dẫn, một dây dài, một dây ngắn và đồng hồ đo, bình gas và giàn nóng. Khi bắt đầu thực hiện cách đo gas máy lạnh, các dụng cụ đo có thể được cần cân chỉnh như sau:

Gắn một đầu dây dài nối với đồ hồ đo và đầu còn lại nối vào giàn nóng tại cái đai ốc sạc gas. Kiểm tra kim chỉ hiển thị đồng hồ xem lượng gas đang thừa hay thiếu. Nếu vẫn chưa đủ định mức thì thực hiện bước tiếp theo.Gắn một đầu dây ngắn vối với đồng hồ đo và một đầu còn lại nối vào bình gas để tiến hành nạp gas hay rút gas. Bạn phải chú ý trước khi nạp gas thì cần phải xả không khí bên trong đường ống của hai dây để tránh không khí bên ngoài lẫn vào đường ống và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy lạnh.Sau khi điều chỉnh gas phù hợp thì kỹ thuật viên cần khóa van ở bình gas trước, rồi khóa van ở giàn nóng, sau đó mới khóa van ở đồng hồ đo để tránh rò rỉ gas hay thất thoát trong hệ thống.Mở hệ thống trong quá trình nạp gas để gas được luân chuyển thì việc điều chỉnh gas mới được chính xác cao.Để ổn định các thông số thì hãy nên để gas chạy từ 30 – 60 phút ổn định và cần kiểm tra xem trong quá trình làm việc máy chạy có ổn không.

CÁCH NẠP GAS MÁY LẠNH INVERTER

*
Cách nạp ga trong máy lạnh

1. Đầu tiên, bạn cần nên kiểm tra gas trong máy lạnh.

Tháo vỏ máy lạnh bằng tua vít sau đó mở các đầu ốc nạp gas bằng mở lết. Nối dây đồng hồ vào van ga, sau đó hãy kiểm tra đồng hồ. Nếu khi thực hiện cách đo gas máy lạnh mà phát hiện có gì thất thường, đừng quên kiểm tra cũng như xử lý các vấn đề trước khi nạp gas mới.

2. Hút chân không

Tiếp theo chúng ta hãy tiến hành hút chân không để tránh cho dòng khí đi vào hệ thống máy bị lẫn với nhiều dòng khí khác. Hãy để đồng hồ hạ áp về độ ẩm, khoá van sau đó chờ trong vòng 30 – 60 phút sau khi tắt máy hút. Đợi kim đồng hồ cân bằng về mức 0 và xác nhận hệ thống đã hoàn toàn khép kín không lẫn khí từ môi trường từ bên ngoài.

3. Tiến hành nạp gas

Sau đó bạn tiến hành nạp gas bằng cách mở van khóa ở bình R410A (hết cỡ) rồi tiến hành mở van khóa ở đồng hồ đến tầm 250 psi. Sau khi đã đủ thì khóa van gas ở đồng hồ lại. Chỉ cần từ 15 – 20 giây để có thể thực hiện thao tác này, sau đó bạn cần nên đóng lại để tránh quá tải hay rò khí.

LƯU Ý KHI NẠP GÁ MÁY LẠNH INVERTER

Những lưu ý khi nạp gaKhi nạp gas cần phải úp bình gas xuống.Luôn phải nắm được cách đo gas máy lạnh trước khi tiến hành nạp.Phải nạp ở van gas 3 ngả sau giàn nóng (ống hồi).Không nạp gas khi máy để chế độ sưởi vì khi đó áp suất van rất cao.Kiểm tra thiết bị đo áp và tránh việc làm sai hay không chính xác.Ta cần phải hạ nhiệt độ của máy xuống 17 độ C, nếu thời tiết lạnh thì người sửa chữa bảo trì cần phải tìm cách để cho bộ nén làm việc và tốc độ quạt giàn bay hơi đặt theo môi trường cụ thể.

Xem thêm: Taxi Mai Linh Thái Bình: Số Taxi Mai Linh Thái Bình, Taxi Thái Bình

GIÁ NẠP GAS MÁY LẠNH R32

Dòng máy lạnh r32 cần nạp gas khi máy lạnh chạy kém, lâu lạnh và làm hao tốn điện… Đây là minh chứng cho việc máy lạnh cần phải được áp dụng cách đo gas máy lạnh và sửa chữa đúng cách. Đặc biệt khi máy lạnh chỉ thổi ra gió, không có hơi lạnh cũng cần phải xem xét lại khả năng máy đã bị nghẹt gas vầ cần bơm gas mới hay khắc phục sự cố.

Và dưới đây là giá nạp gas tham khảo của một số dòng máy lạnh: 

Giá nạp ga lạnh R22: 10.000/1PSI;Giá nạp ga lạnh R410: 25.000/1PSI;Giá nạp ga lạnh R32: 25.000/1PSI.

ĐỒNG HỒ NẠP GAS MÁY LẠNH NÀO TỐT NHẤT

Nếu đã hết gas thời gian dài mà không nạp và vẫn tiếp tục sử dụng mà không dùng bộ đồng hồ đo áp suất gas máy lạnh sẽ dẫn đến các thiết bị bị hỏng, linh kiện khác của máy như: hỏng block và hỏng tụ….. như điều hòa kém lạnh, mất lạnh, bị chẩy nước mặt lạnh, lâu lạnh và chạy không ngắt… hoặc thậm chí là ngừng hoạt động

ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT GAS MÁY LẠNH BỔ SUNG BAO NHIÊU LÀ ĐỦ

Khi sử dụng máy lạnh không phải ai cũng biết rõ loại máy mà mình đang sử dụng cần nạp bao nhiêu gas là đủ, nhất là khi máy đã gặp sự cố bị xì hoàn toàn hoặc xì một lượng gas nhất định thì cần phải nạp bổ sung ngay để máy có thể hoạt động ổn định.

Những thông số này thường sẽ được nhà sản xuất ghi rõ trên tem dàn nóng hoặc trong catalogue của từng dòng sản phẩm đó là những điểm cần nắm rõ để tránh các trường hợp nạp thừa hay thiếu gas trong máy lạnh.

Thông thường thì nếu như được lắp đúng kỹ thuật và không bị sự cố gì trong quá trình sử dụng thì gas máy lạnh sẽ không có thất thoát được mà sẽ tuần hoàn làm lạnh như là một phần tất yếu của máy lạnh mà không cần phải có bổ sung gì thêm trong quá trình sử dụng.

CÓ NHỮNG CÁCH DÙNG BỘ ĐỒNG HỒ NẠP GAS THẾ NÀO?

*
Những cách dùng đồng hồ nạp như thế nào?

1. Hút chân không trong hệ thống

Lắp ráp bơm chân không và bộ đồng hồ vào hệ thống.Mở cả hai van cao áp và thấp áp sau đó bật bơm chân không. Đồng hồ phía thấp áp thì độ chân không phải đạt 750mmHg (nếu không đạt thì cần kiểm tra rò rỉ, khắc phục và hút tiếp). Duy trì độ chân không ở 750mmHg và hút tiếp khoảng 10 phút.Sau đó cả hai van cao áp và thấp áp, tắt bơm và giữ nguyên trạng thái trong vòng 5 phút để kiểm tra rò rỉ.

2. Nạp ga vào hệ thống

Lắp van vào bình nạp gas.Lắp bộ đồng hồ và bình nạp gas vào trong hệ thống.Đóng cả 2 van.Đục lỗ nắp bình gas.Xả khí trong đường ống.

2.1. Nạp ga từ phía cao áp

Lắp ráp bình gas và đồng hồ vào hệ thống.Mở van cao áp hết cỡ.Nạp một bình ga đủ lượng vào hệ thống rồi sau đó đóng van cao áp. Lưu ý: Có thể nạp nhanh bằng cách lộn ngược bình ga và cũng có thể nạp ga lỏng vào hệ thống. Phương pháp này cho phép nạp nhanh hơn nhưng tuy nhiên không được nổ máy và van thấp áp cần phải đóng hoàn toàn.

2.2. Nạp ga từ phía thấp áp

Đóng van cao áp và mở van thấp áp.Đóng van cao áp và mở van thấp áp.Công tắc gió ở vị trí HI.Công tắc A/C bật ON.Bộ chọn nhiệt ở MAX COOL.Mở toàn bộ cửa.Khi phía áp suất thấp đạt 1,5 – 2,5kgf/cm2 và phía áp suất cao đạt 14 – 15kgf/cm2 là được.Đóng van thấp áp.Cần tháo dây từ đồng hồ ra khỏi hệ thống.

THÔNG TIN VỀ BỘ ĐỒNG HỒ NẠP GAS MÁY LẠNH TRÊN THỊ TRƯỜNG

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều hãng cung cấp đồng hồ đo áp suất gas máy lạnh, nên việc tìm ra một địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp thì quả là khó.

dvdtuhoc.com là một địa chỉ uy tín cho những nhu cầu này từ phía quý khách hàng. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, đều có tay nghề kinh nghiệm cao. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và khắc phục sự cố kịp thời và nhận những giá thành sản phẩm hợp lí nhất.

Bài viết trên đây cũng chỉ mang tính tham khảo để quý khách hàng có thể hiểu cũng được cũng như nắm rõ quy trình về cách đo gas, nạp gas máy lạnh.

Tuy nhiên trong thực tế thì việc nạp gas máy lạnh cũng đòi hỏi phải có tay nghề chuyên nghiệp và cũng cần thêm một số dụng cụ chuyên dụng, do đó bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các kỹ thuật viên và nhân viên bảo trì để máy lạnh sớm hoạt động bình thường trở lại.

Hãy để lại bất cứ thắc mắc nào cho chúng tôi để được hỗ trợ một cách tận tình và chu đáo nhất về các thiết bị làm lạnh nhé!

dvdtuhoc.com – ĐẠI LÝ CUNG CẤP ĐỒNG HỒ ĐO ÁP SUẤT GAS MÁY LẠNH UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tự hào là đại lý cung cấp đồng hồ đo áp suất gas máy lạnh chính hãng, dvdtuhoc.com đem đến cho quý khách hàng những thông tin hữu ích nhất. Liên hệ với dvdtuhoc.com ngay để biết thêm nhiều thông tin chi tiết khác như giá đồng hồ đo áp suất gas máy lạnh và mua sản phẩm: