CÁCH XẾP LÁ GÓI BÁNH CHƯNG

Bánh chưng là 1 trong những món không thể thiếu trong ngày tết truyền thống của tín đồ Việt, diễn tả lòng thành kính dân lên các bậc tiên sư cầu mong mỏi mọi sự an lành trong năm mới đến. Bánh chưng ước ao gói cho bắt mắt thì bạn phải tất cả khuôn, lá đẹp cùng dây lạt buộc trông bắt mắt.

Bạn đang xem: Cách xếp lá gói bánh chưng

Để gói bánh chưng thường bắt buộc cần:

4 loại lá dong lớn (2 lá ngoài, 2 lá trong color sẫm với đẹp hơn)4 cọng dây lạt buộc

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế lá

- lựa chọn lá dong một số loại lớn, rửa sạch, vệ sinh khô với để ráo. Tướt vứt sống dày của lá (từ ngay vấn đề cần tướt hướng ra ngoài cuống lá). Tác dụng để triển khai mỏng đi sút phần sinh sống dày lõm chõm góp bánh khi gói được gần cạnh và đẹp mắt hơn. Buộc phải nhớ đừng tướt quá nhiều mà thành thử chẻ song lá ra nhé!

- Kẻ 2 đường tuy nhiên song với nhau lên cùng bề mặt thớt. Khoảng cách giữa 2 mặt đường bằng khoảng cách giữa 2 cạnh mặt trong của khuôn. 

- gấp rất nhiều lần lá lại làm thế nào cho đường viền chính giữa thẳng hàng. Sử dụng tay vuốt tạo thành nếp mang đến lá. Tiếp nối đặt lá sẽ gấp lên ở trên thớt với cắt ngắn lại theo khuôn. Giữ giàng phần lá ngọn cắt dư, không loại bỏ nhé.

Mẹo cắt lá theo khuôn: Khi giảm nhớ tránh việc cắt bởi y khuôn mà phải để bé dại hơn khoảng tầm 0.3-0.5 cm. Chức năng để khi xếp các lớp lá vào khuôn thì đang vừa khít.

Bước 2: Gấp lá xung quanh và lá trong

- cấp lá trong

Gắp song lá lại, mặt bóng úp vào trong. Gấp miếng lá vào trong thành hình tam giác rồi sử dụng tay vuốt sản xuất nếp. Sau đó mở lá rộng lớn ra, tay trái thắt chặt và cố định đầu lá bên trái, bàn tay phải để trên miếng lá giữ cố định và thắt chặt lên khía cạnh phẳng. Dùng ngón tay cái của tay đề xuất ấn trái lại đường vội tam giác vào trong, đồng thời dịch rời tay trái là cho lá đứng dậy thành 2 mặt phẳng vuông góc. Vuốt những đường vội vàng lại lần tiếp nữa tạo cạnh gấp cứng cáp chắn.

Gấp lá ngoài

Cách gấp tương tự như lá trong, nhưng gấp thêm 2 miếng lá vào bé dại vào phía bên trong và vuốt chế tác nếp như mặt hình.

Bước 3: Xếp lá đã gấp vào khuôn

- Đặt 2 lá ngoài: Đặt lá quanh đó vào vào 2 góc đối lập của khuôn bánh. Hạ miếng lá bé dại dưới lòng lá vội vào vào xuống để chúng rất có thể đan xen và cố định vào nhau.

*

Đặt 2 lá trong: Sau kia đặt ông xã lên 2 miếng lá vào vào 2 góc đối diện khác của khuôn.

- Chèn lá ngọn: Ở phần tiếp cạnh bên của 2 lá ngoài còn hở, bạn nên được sắp xếp vào 1 miếng lá (lá ngọn vẫn cắt) theo như hình chữ "V" để làm kín lại những góc còn hở.

Xem thêm: Cuộc Sốngnữ Mc “Thay Lời Muốn Nói” Khi Làm Dâu Nhà Kim, Trần Thanh Phương (Nhạc Sĩ)

*

Bước 4: Gói bánh

Trước khi gói đặt cọng dây lạt dưới khuôn làm thế nào để cho vuông góc với những người ngồi gói.

Cho nếp cùng nhân thịt, đậu vào đầy bánh trên cùng đặt 1 miếng lá hình vuông.

Dùng bàn tay trái lật úp 1 bên lá xuống phương diện nếp, tương tự như với bàn tay phải. Sử dụng bàn tay ấn mang đến nếp dẹt phần đông ra 4 góc bánh.

Vuốt mang đến thẳng và chế tạo viền tam giác ở 2 đầu đối diện. Gấp 2 đầu tam giác vào ngay cạnh đối đỉnh nhau là được.

Rút khuôn khỏi bánh. Sử dụng dây lạt, xoắn, buộc cố định tạm thời.

 

Bước 5: Buộc dây

- cần sử dụng 2 cọng dây buộc tuy nhiên song và biện pháp đều với nhau. Nhưng phải vuông góc với cọng dây cố định ban đầu.

Lưu ý: Hai dây tiếp theo cột tương tự, nhưng lại phải để ý luồn dây xuống nhì dây trước. Luồn dây xen kẹt để tạo dường như các mối đan.

Sau cùng yêu cầu dấu những mối dây buộc cảnh giác và sử dụng kéo cắt ngắn bớt cho gọn và đẹp nhé!

Bạn xem cụ thể cách gói bánh bác trong đoạn phim này nhé!

 

Cứ mỗi cặp bánh các bạn hướng các mối dây buộc sát vào nhau rồi cần sử dụng lạt buộc lại hình chữ thập nhé!

Giờ thì chỉ việc cho bánh vào nồi với luộc chín thôi nào!

*

Việc gói bánh cũng chính là dịp để các thành viên trong gia đình ngồi quây quầng lại mặt nhau, chat chit và kẻ cho nhau nghe về một năm đã trôi qua. đa số ký ức ấy hy vọng rằng vẫn được tiếp tục mãi mãi!

Với cách hướng dẫn gói bánh trên ước ao rằng đến các bạn mới tập tành gói cũng trở thành thợ nghiệp dư luôn luôn nhé! Chúc bạn thành công xuất sắc và năm mới gặt hái được không ít may mắn!

Có thể chúng ta quan tâm:

Minh Phát


*
Mâm cơm trắng Tết cổ truyền miền nam Tết truyền thống tượng trưng cho mở đầu cho một năm mới, ai ai cũng mong mong mỏi một cuộc sống đời thường đủ đầy, sung túc. Cũng chính vì lẽ đó mà mâm cỗ tết nói thông thường hay mâm cỗ miền nam bộ nói riêng rất được chăm chút cẩn thận và kỳ công. Bài viết dưới đây đang giúp chúng ta hiểu được chân thành và ý nghĩa và huyết kiệm thời gian khi chuẩn bị mâm cỗ tết miền nam bộ nhiều lắm đó.
*
siêng đề Tết: Mâm cúng táo apple quân có những gì? Theo nghi lễ cổ truyền của dân tộc, ngày 23 mon Chạp hàng năm là ngày táo apple quân cưỡi cá chép vàng bay về trời để báo cáo các việc trong gia đình của 1 năm cũ. Các gia đình ai nấy đều ước ao cúng Tết apple Quân không hề thiếu nhất. Vậy mâm cúng táo khuyết Quân vắt nào đầy đủ? Cùng tìm hiểu thêm mâm bái Tết hãng apple Quân đúng cách dán này nhé.
*
cách làm bánh chưng cho một ngày Tết rộn ràng Bánh chưng là một trong loại bánh truyền thống lịch sử của dân tộc bản địa Việt nhằm mục tiêu thể hiện nay lòng biết ơn của con cháu đối với phụ vương ông cùng đất trời xứ sở. Giải pháp làm bánh chưng đòi hỏi rất những công đoạn, tinh tế cho từng khâu chế biến. Hãy cùng tò mò cách ràng bánh bác vuông đẹp, ngon đúng đắn cùng dvdtuhoc.com nhé.