CAFE VY LÊ THÁNH TÔN

không khí chỉ vẻn vẹn khoảng tầm 20 m2, giá mắc gần vội vàng đôi, vội 3 cà phê vỉa hè thông thường nhưng khách hàng đến coffe Vy ở tp hcm vẫn luôn luôn tấp nập, là quán "ruột" của đa số người nổi tiếng.


Chúng tôi đến Vy coffe trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1 vào 2 giờ chiều một ngày đầu tuần. Quán nhỏ, chỉ chừng trăng tròn m2, với tầm vài chục khách. Những người xa lạ, ngồi gần kề nhau, có khi là nhị ghế đấu vào lưng nhau, vừa nhâm nhi ly cà phê vừa làm việc của riêng biệt mình. Mỗi người một thế giới riêng biệt trong không gian nhỏ bé.

Bạn đang xem: Cafe vy lê thánh tôn

Trong lòng quán, người ta bày bán những loại cafe hạt, chiếm gần hết không gian 20m2. Khách hàng ngồi tràn bên trên vỉa hè. Lúc shop chúng tôi có mặt tại Vy, một ca sĩ hơi nổi tiếng cũng đang uống cà phê tại đó.

Giá một ly cà phê Vy không hề rẻ, ngang ngửa với Phúc Long tốt Highlands, dao động khoảng từ hơn 30.000 đồng. Nước chanh đá, giá bán cũng 32.000 đồng. Không tính đồ uống, tiệm còn bán cafe nguyên hạt.


*

Theo phân chia sẻ của một nữ nhân viên, quán nhỏ là vậy nhưng dịp nào cũng hơn 10 nhân viên cấp dưới và thời gian nào cũng bận. Bận nhất là tầm từ 9-10 giờ sáng sản phẩm ngày. Cuối tuần thì đông hơn ngày thường.

"Nhiều người nổi tiếng đến đây uống cafe lắm. Tháng trước, tổng lãnh sự Mỹ (Mary Tarnowka, tổng lãnh sự Mỹ tại thành phố hcm - PV) cũng kẹ Vy thưởng thức cà phê", cô nhân viên ở cafe Vy ở Lê Thánh Tôn cho hay.

Xem thêm: Gợi Ý 3 Thuốc Đặc Trị Bệnh Xì Mủ Trên Cây Trồng, Trị Dứt Điểm Bệnh Nứt Thân Xì Mủ Trên Cây Có Múi


*

Theo một nhân viên cấp dưới khác, Vy hiện tất cả 3 cửa hàng. Một tại Lê Thánh Tôn, quận 1, một ở Đinh Tiên Hoàng, cũng quận 1 với một cửa hàng khác ở Rạch Bùng Binh, quận 3. Hai cửa mặt hàng còn lại không gian cũng chỉ tương đương với ở Lê Thánh Tôn với cũng rất đông khách. Mặc dù nhiên, điểm phân phối Lê Thánh Tôn nhộn nhịp hơn cả.

Anh Hưng, một fan hâm mộ "cuồng" của Vy, phân tách sẻ anh thích cafe ở đây với đã trung thành suốt 5 năm qua. "Cả Vy với Phúc Long nằm trong danh sách yêu mê thích của tôi, nhưng tình cảm với Phúc Long gồm phần giảm theo thời gian bởi vì chất lượng của những cửa hàng không đồng đều".

Theo anh, điểm bán rất chạy của Vy là mang đậm nét coffe Việt, giữ phong cách cafe vỉa hè truyền thống. Giá bán vẫn vậy và dành riêng cho những người ghiền cà phê ngồi.

Còn anh Nhân, một người thường xuyên uống Vy, thì nhấn mạnh đến yếu tố văn hóa cafe vỉa hè. "Khi uống cafe, tôi chọn cafe phải sạch, bình an theo những gì tôi thấy. Ko kể ra, uống cafe còn mang yếu tố văn hóa. Người ta ngồi nhâm nhi, thưởng thức để suy ngẫm mọi thứ", anh Nhân nói.

Chỉ với quán cà phê nhỏ mang phong thái đường phố, Vy đang khiến các chuỗi cà phê lớn như Starbucks, Highlands, Trung Nguyên, Phúc Long phải "thèm" vì chưng lượng khách lớn và trung thành của mình.


quán coffe đúng kiểu sài gòn xưa, rộng nửa cụ kỉ qua hàng năm chỉ tạm dừng hoạt động 10 phút...


Bình luận


xem theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng mon 1 mon 2 tháng 3 tháng tư Tháng 5 tháng 6 tháng 7 mon 8 mon 9 tháng 10 tháng 11 mon 12 20212020201920182017 xem