CÁNH BUỒM XANH NINH HIỆP

Trong tháng 4, trường Tiểu học Nghĩa Đô đã tổ chức cho học sinh đi tham quan tại Khu du lịch sinh thái Cánh buồm xanh – xã Ninh Hiệp – Gia Lâm – Hà Nội.

Bạn đang xem: Cánh buồm xanh ninh hiệp


Trong tháng 4, trường Tiểu học Nghĩa Đô đã tổ chức cho học sinh đi tham quan tại Khu du lịch sinh thái Cánh buồm xanh – xã Ninh Hiệp – Gia Lâm – Hà Nội.

Với diện tích 3,6 ha, Cánh Buồm Xanh Park được xây dựng lên nhằm tạo sân chơi bổ ích và thú vị cho các em học sinh, giúp các em tiếp cận gần hơn với cuộc sống và công việc hằng ngày của các bác nông dân, mang đến cho các em một ngày Trải nghiệm & khám phá tuyệt vời

Đến với Công viên Cánh Buồm Xanh Park các em sẽ được sống lại những thú vui thuở ngày xưa, dân dã và bình dị. Với sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình của các cô giáo chủ nhiệm, các anh chị hướng dẫn viên, các em đã được tìm hiểu và thực hành trải nghiệm :

+ Vượt qua mô hình Mê Cung Cỏ với đầy khó khăn, thử thách – lần đầu tiền xuất hiện tại Hà Nội.

*

+ Khám phá khu trò chơi dân gian với các trò chơi truyền thống mà các bạn chưa từng như: Ném còn, xích đu trên không, bập bênh, vượt cầu khỉ.. Bên cạnh đó, học sinh còn được ngắm nhìn mô hình thu nhỏ : “Làng Vũ Đại ngày ấy” với hình ảnh Thị Nở, Chí Phèo – hai nhân vật trong tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Nam Cao. Qua đây, các em có thêm những hiểu biết về xã hội Việt Nam dưới chế độ thực dân phong kiến.

Xem thêm: Cách Xem Số Sườn Xe 67 - Cách Nhận Biết Đồ Zin Xe 67

*

+ Trổ tài bắt vịt với trò chơi “Bịt mắt bắt Vịt”, thi nấu cơm

*

*

+ Sasuke không giới hạn với các trò chơi vận động liên hoàn.

*

Ngoài ra, các em còn được hóa thân thành những nhà Họa sỹ nhí để tạo nên những tác phẩm mà mình ưa thích trong khu “Bé khéo tay” ; được tìm hiểu đời sống các vật nuôi tại Trang trại như: Nhím, lợn rừng, thỏ, mèo rừng, đại bàng… và tìm hiểu về các loại rau sạch tại vườn rau Hữu Cơ

Sau buổi sáng làm việc hiệu quả,rồi thưởng thức bữa trưa ngon lành, các em học sinh được tham công việc các các bác nông dân như: Trồng rau, bắt cá, nhổ cỏ tại vườn bưởi. Rồi sau đó thỏa sức mua sắm tại Hội chợ quê với các món ăn truyền thống: bánh trôi, bánh chay, bánh đúc, ngô, khoai…..

*

Đặc biệt, các em thích thú nhất là khi được hóa thân thành các cầu thủ bóng đá tại sân bóng đá cỏ nhân tại rộng hơn 1000 m2.

*

Là hoạt động thường niên của nhà trường, tham quan học tập thực tế đã góp phần không nhỏ trong hoạt động giáo dục, bồi dưỡng nhân cách học sinh. Mỗi chuyến đi đều đọng lại những ấn tượng sâu sắc, không phai trong trái tim các em. Hoạt động này đã mang lại ý nghĩa lớn lao, thiết thực trong nhận thức và hành động của các em.