CẢNH CẢNH ĐIỀU TUYỆT VỜI NHẤT CỦA CHÚNG TA

“Có một loại tốt đẹp tên là thanh xuân – Có một loại chia ly mang tên tốt nghiệp”.

Bạn đang xem: Cảnh cảnh điều tuyệt vời nhất của chúng ta

Sự bồng bột của tuổi trẻ luôn khiến người ta cảm động. Có thể khi bạn bỏ lỡ một điều gì đó hoặc ôm theo bao tiếc nuối để chờ đợi một mối tình cũng có thể bạn đã từng bảo vệ, che chở và chúc phúc cho đối phương.

Thực ra, chúng ta chỉ ân hận và tiếc nuối khi nhận ra những gì chúng ta đã đánh mất quan trọng đến nhường nào.Hệt như hè năm mười bảy tuổi, bắt được con ve sầu cứ tưởng mình có cả mùa hè trong tay. Nhưng sự thật luôn tàn nhẫn đến mức khiến ai cũng phải đau lòng, khi đi qua quãng thời gian tuổi trẻ chỉ có một, đẹp đến sau này vẫn không bao giờ quên.


"Điều tuyệt vời nhất của chúng ta" - Đừng bỏ lỡ thanh xuân" class="wp-image-8399" width="700" height="600"/>

Cảm xúc ấy dễ thấu hiểu hơn khi ta xem bộ phim :” Điều tuyệt vời nhất của chúng ta”_ là một bộ phim không quá xa lạ với các bạn trẻ yêu thích thanh xuân vườn trường. Phim kể về Cảnh Cảnh, một bạn nữ sinh từ trường cấp 2 bình thường, may mắn thi đỗ trường cấp 3 trọng điểm Chấn Hoa. Là một cô bé cực kì đáng yêu, ngây thơ.

Dù là một học sinh không có thành tích học tập tốt nhưng luôn lạc quan, tươi cười và có sở thích chụp ảnh. Tại đây cô tình cờ gặp gỡ và làm bạn cùng bàn với cậu học sinh ưu tú Dư Hoài. Một người thông minh, có ý chí, học giỏi,tinh tế, thích thể thao, thành tích luôn đứng lớp nhưng luôn hướng đến bàn cuối của cô bạn Cảnh Cảnh. Những năm tháng cấp ba của Cảnh Cảnh đầy ắp kỷ niệm đáng nhớ cùng với Dư Hoài và những người bạn khác.


*
"Điều tuyệt vời nhất của chúng ta" - Đừng bỏ lỡ thanh xuân" class="wp-image-8408" srcset="https://dvdtuhoc.com/canh-canh-dieu-tuyet-voi-nhat-cua-chung-ta/imager_1_19880_700.jpg 750w, https://dvdtuhoc.com/wp-content/uploads/2020/05/image10-640x860.jpg 640w, https://dvdtuhoc.com/wp-content/uploads/2020/05/image10-600x806.jpg 600w" sizes="(max-width: 750px) 100vw, 750px" />
"Điều tuyệt vời nhất của chúng ta" - Đừng bỏ lỡ thanh xuân" class="wp-image-8403" width="750" height="500"/>
*
"Điều tuyệt vời nhất của chúng ta" - Đừng bỏ lỡ thanh xuân" class="wp-image-8405" srcset="https://dvdtuhoc.com/canh-canh-dieu-tuyet-voi-nhat-cua-chung-ta/imager_2_19880_700.jpg 750w, https://dvdtuhoc.com/wp-content/uploads/2020/05/image1-640x394.jpg 640w, https://dvdtuhoc.com/wp-content/uploads/2020/05/image1-600x370.jpg 600w" sizes="(max-width: 750px) 100vw, 750px" />

Với những ai đã từng theo dõi bộ phim , khi đặt mình vào nhân vật Dư Hoài thì sẽ thấy Cảnh Cảnh thật sự rất ” ngốc” đến nhường nào:

Tại sao lúc chúng ta tham gia học kỳ quân đội, mình lại đứng lên tranh luận với Chủ Nhiệm Phan về việc xếp đội hình thành chữ?

– Chẳng phải là mình thấy cậu mệt sắp lăn ra ngủ luôn đó đấy thôi. Cậu ngốc như thế, sợ cậu lại bị chủ nhiệm Phan mắng nên mình mới làm vậy.

Tại sao mình lại luôn tìm cách ngồi cùng bàn với cậu, đến nỗi khiến thầy Trương Phong tức giận bỏ đi. Tại sao mình lại cố gắng giải câu hỏi cuối cùng của thầy Trương Bình, kéo lại tỉ số để đem chiến thắng về với chúng ta?


*
"Điều tuyệt vời nhất của chúng ta" - Đừng bỏ lỡ thanh xuân" class="wp-image-8411" height="600" srcset="https://dvdtuhoc.com/canh-canh-dieu-tuyet-voi-nhat-cua-chung-ta/imager_3_19880_700.jpg 743w, https://dvdtuhoc.com/wp-content/uploads/2020/05/image2-640x430.jpg 640w, https://dvdtuhoc.com/wp-content/uploads/2020/05/image2-600x403.jpg 600w" sizes="(max-width: 743px) 100vw, 743px" />

– Chẳng phải chỉ vì lời hứa ngồi cùng bàn với cậu để giúp đỡ nhau đó sao.

Tại sao mình lại nhặt nắp bút bị hỏng của cậu, mang về nhà sửa, sửa không được thì bèn lấy nắp bút của mình mang ra tráo. Sáng hôm sau đưa cho cậu nắp bút còn nguyên vẹn, còn mình thì dùng nắp bút hỏng?

– Vì mình muốn cậu luôn được nhận những điều tốt đẹp nhất dù là những thứ bé nhỏ nhất.


Tại sao mình lại luôn lo lắng, giảng bài cho cậu? Thấy cậu ngu ngơ trong giờ mình sẽ đêu kiên nhẫn giảng lại cho cậu chỗ khó hiểu. Thấy câu nào đó trong bài thi cậu làm sai, mình sẽ kéo cậu lại giải cho cậu lần nữa.

– Chẳng qua là vì mình muốn cậu tiến bộ hơn từng ngày, muốn cậu có thể mỉm cười hạnh phúc mỗi khi được điểm cao. Muốn sau này chúng ta có thể cùng đến Bắc Kinh học đại học.

Tại sao mình lại khó chịu khi thấy cậu đi cùng Lộ Tinh Hà, khó chịu khi cậu thân thiết với cậu ta, có lúc còn bỏ mặc mình.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Mua Nồi Áp Suất Điện Philip Có Tốt Không ? Có Nên Mua Không

– Đó là bởi vì mình không thích, vì cậu là người của thiếu gia này, sao lại cứ suốt ngày dính lấy cậu ta chứ?


Tại sao mình lại luôn trân trọng hình xăm dấu Tích cậu vẽ trên tay mình. Tại sao mình lại luôn tìm cách gọi điện cho cậu khi tham gia ôn thi Quốc gia mặc dù bị cấm dùng điện thoại.

Tại sao mình đã từng muốn chuyển sang lớp Xã Hội để học cùng cậu. Tại sao mình luôn bên cậu?

Tại sao mình luôn muốn ngồi cùng bàn với cậu.

Tại sao mình đã dỗ dành cậu như này: “Tôi không cho rằng là tôi sai.


Trời xanh chứng giám tôi không có chọc giận gì cậu , có điều tôi sẽ miễn cưỡng nói lời xin lỗi, đừng khóc nữa!”

Bao nhiêu đó cũng chưa đủ để cậu hiểu ư?

Có lẽ cậu sẽ không bao giờ biết, tại sao buổi tối hôm thách đấu uống nước ngọt với Lộ Tinh Hà, mình lại liều mình uống đến chai nước cuối cùng…- Chỉ vì mình muốn thắng cậu ta một cách triệt để, đường đường chính chính nói một từ: “Thích…”


Nhưng Dư Hoài vẫn không thắng được thanh xuân, Dư Hoài vì những biến cố của cuộc sống mà chạy trốn tình cảm của mình. Dù cố gắng vẫn mãi không quên được hình bóng năm 17 tuổi.

Tuổi trẻ là những tiếc nuối, sai lầm giống như cặp đôi Hàn TỰ – Giản đơn. Có lẽ Dư Hoài là một chàng trai may mắn vì sau chuyến tàu lạc đường vẫn luôn có hình bóng chờ đợi của cô bạn cùng bàn, Cảnh Cảnh đã thích và chờ đợi Dư Hoài suốt 10 năm không hề thay đổi.

“13 năm theo đuổi, 10 năm đồng hành, 56 lần tỏ tình của Lộ Tinh Hà. Tất cả cũng không hề bằng 3 năm cùng bàn, chẳng bằng nổi một câu “xin lỗi cậu, mình đến muộn” của Dư Hoài”.


“Điều tuyệt vời nhất của chúng ta “là có thể tìm được một người và yêu họ, bỏ mặc thế gian ngoài kia”. Có lẽ trong những năm tháng ấy chúng ta sẽ tìm được người đặc biệt đó, người mà bản thân dành trọn khoảng thời gian thanh xuân để theo đuổi.

Người ấy, có thể là thần tượng mà bạn vô cùng yêu thích và cuồng nhiệt dù tình yêu ấy đã từng bị coi thường hoặc có thể là cậu bạn cùng bàn mà bạn thầm thương trộm mến nhưng lại chẳng có cách nào thổ lộ. Người ấy dù là bất kỳ ai nhưng bạn đã từng quan tâm, yêu thích dõi theo người đó lâu đến như vậy cho nên thanh xuân của bạn có trôi qua vẫn sẽ tràn ngập hình ảnh rạng rỡ của người ấy.


Vì bạn, vì người ấy, bạn nhất định phải trân trọng khoảng thời gian đẹp đẽ nhất của đời người-Tuổi thanh xuân đó. Mình mong rằng đối với chuyện tình cảm mong bạn có thể dũng cảm bày tỏ với người mình thích như Lộ Tinh Hà, lại có thể từng chút quan tâm chân thành như Dư Hoài: “Cảnh Cảnh chúng mình mãi ngồi cùng bàn nhé” hay đơn giản, chân thật, yêu thương người đó mà không cần đáp lại như Giản Đơn…Có lẽ khi kết thúc phim vẫn mong hợp thành 1 couple canh cánh trong lòng nhưng ngược lại cũng không sao. Vì nếu không thể đến với nhau thì chí ít trong những năm tháng thanh xuân đó vẫn luôn tồn tại những hồi ức đẹp đẽ…


“Cậu ấy năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Còn tôi mãi về sau mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau một tuổi trẻ. Dù có chạy thế nào cũng không thắng được thanh xuân” – Cảnh Cảnh.

Lý do tuổi trẻ chúng ta là một trải nghiệm đau khổ, vì nó chứa đầy những điều chúng ta không biết. Nhưng cũng đừng vì sợ nó mà trốn tránh mãi, hãy cứ thử sống dũng cảm hết mình thử một lần để sau này khi ta quay đầu lại sẽ không thấy hối tiếc gì nữa nhé… biết đâu có những thứ tuyệt vời cũng đang đợi ta ở phía trước.


: Phim Little Women – “Chỉ vì giấc mơ của chị khác với giấc mơ của em, nhưng không có nghĩa là chúng không quan trọng”


: Phim Besouro – “Da đen ư? Nó sẽ bên cạnh con cả đời, hãy tự hào về làn da đen của mình con trai ạ, và đừng để cho mình nhỏ bé trong mắt của họ”