Cây Cầu Dài Nhất Việt Nam

Cầu là phương tiện giao thông rất cần thiết để nối giữa 2 vùng bị ngăn cách giữa kênh rạch, sông hoặc có thể là biển. Bạn sẽ rất kinh ngạc khi nghe đến những cây cầu dài vài kilomet. Nhờ có cầu thì cuộc sống của người dân sẽ tiện lợi và tiết kiệm thời gian rất nhiều. Không phải chờ đợi các chuyển đò phà để được qua bên kia sông. Và sau đây cùng khám phá những cây cầu dài kỷ lục nhất Việt Nam nhé!


Chiều dài cầu:5443m

Cầu Vĩnh Thịnhlà cây cầu bắc quasông Hồng, nối thị xãSơn Tâythuộc thành phốHà Nộivới huyệnVĩnh Tườngthuộc tỉnhVĩnh Phúc, trênquốc lộ 2Cthuộc tuyến đườngvành đai 5thành phốHà Nội.Cầu Vĩnh Thịnh được thiết kế vớichiều rộngmặt cầu 16,5m bao gồm 4 làn xe. Các làn xe đều rộng 3.5m và bảo đảm tốc độ 80km/h.

Bạn đang xem: Cây cầu dài nhất việt nam

Chiều dài cầu: 4.480m

Cầu Nhật Tânlà mộtcây cầutại thủ đô Hà Nội, đây là cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam hiện tại được xây dựng với tổng mức đầu tư hơn 13.626 tỷ đồng nằm trong tổng số 7 cầu bắc quasông HồngđoạnHà Nội, nốiquận Tây Hồvớihuyện Đông Anh, kết cấu nhịp của cầu chính theo dạngcầu dây văngnhiều nhịp với 5 trụ tháp hình thoi và 6 nhịp dây văng, bắt đầu tại phườngPhú Thượng, quậnTây Hồđến điểm cuối giao vớiquốc lộ 5tạikm7+100, xã Vĩnh Ngọc, huyệnĐông Anh. Cầu được khởi công ngày 7 tháng 3 năm 2009, ngay sau khi hoàn thànhcầu Thanh Trìvà hoàn thành nhân kỷ niệm Thăng Long - Hà Nội 1000 năm.

Chiều dài cầu:3900m

Cầu Vĩnh Tuylà một cây cầu bắc quasông Hồng, phía đầu cầu bên trung tâm Hà Nội nằm ở địa phận phườngVĩnh Tuy, thành phốHà Nội, nốiquận Hai Bà Trưngvàquận Long Biên.Khởi côngxây dựngngày3 tháng 2năm2005, dự kiến khánh thànhtháng 5năm2007. Nhưng do khó khăn về công tác giải phóng mặt bằng nên tiến độ khánh thành cầu đã bị chậm lại, sau đó có thông báo dự kiến hợp long cầu vào dịp tết âm lịch 2008. Tuy nhiên đến tháng 1/2008 ban quản lý lại tiếp tục thông báo đẩy lùi tiến độ do một số nguyên nhân và không thông báo ngày hoàn thành.

Chiều dài cầu:3690m

Cầu Thăng Long, còn gọi làCầu Hữu Nghị Việt Xôlà cây cầu bắc quasông Hồngtại vị trí km6+300, lúc đầu nằm trong Tổng thể đầu mối đường sắt khu vực Hà Nội doLiên Xôgiúp đỡ xây dựng quy hoạch, và hiện nay thì nằm trên vành đai 3, nối huyệnĐông Anhvới quậnBắc Từ LiêmcủaHà Nội, thủ đô củaViệt Nam. Cây cầu này có quy mô lớn vào loại bậc nhất Đông Nam Á thời bấy giờ và là công trình thế kỷ củaquan hệ Liên Xô - Việt Nam.

Xem thêm: Cẩm Nang Làm Đẹp Từ Quả Bơ Trị Thâm Nám, Tàn Nhang, Mụn Hiệu Quả Tại Nhà

Chiều dài cầu:3116m
*
*

*
*

*
*

Thông tin hấp dẫn, sáng tạo, chất lượng và quan trọng nhất là trung thực trên Top Share là tiêu chí mà chúng tôi hướng đến.

Hãy báo cho chúng tôi biết bài viết nào vi phạm về nguyên tắc và lỗi sai của quý độc giả. Khi nhận được “thông báo lỗi” trên hệ thống, chúng tôi sẽ xem xét ngay và khắc phục trong vòng 24h.Top Share cảm ơn vì sự phản hồi của bạn!

Thông báo lỗi bài viết trên Top Share:Là top 3 tiêu chí mà Top Share luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng.

Ghi chú: Ghi rõ nguồn “dvdtuhoc.com” và liên kết về địa chỉ gốc của nội dung khi phát hành lại thông tin từ website này.