Cây lưỡi hổ có mấy loại

Lưỡi Hổ là giống cây cảnh có tương đối nhiều tác dụng. Chúng giúp thanh lọc không khí, hỗ trợ oxy, mang lại không gian xanh mát lành mang lại gia đình. Tưởng chừng họ đã hiểu hết về nhiều loại cây này. Nhưng chắc hẳn rằng không ít fan biết cây Lưỡi Hổ bao gồm mấy loại? Hãy cùng công ty chúng tôi đi tìm thực sự này nhé!


Đặc điểm của cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ có tên khoa học là Dracaena trifasciata. Hiện giờ trên cụ giới, cây Lưỡi Hổ tất cả trên 70 loại. Cho dù thuộc các loại nào đi chăng nữa, Lưỡi Hổ cũng có những điểm lưu ý chúng. 

Cây Lưỡi Hổ bao gồm lá thon dài hệt như hình dạng thanh kiếm. Lá của bọn chúng mọc từ nơi bắt đầu nên bên cạnh đó không tất cả thân. Cây Lưỡi Hổ rất có thể thích nghi với tương đối nhiều điều kiện thời tiết và môi trường. Bởi vì đó, chúng ta có thể dễ dàng trồng và chăm sóc tại nhà. Đây cũng là nguyên nhân vì sao nhiều loại cây này lại được không ít người yêu thích đến vậy.

Bạn đang xem: Cây lưỡi hổ có mấy loại

Lưỡi Hổ hay được bày tại phòng khách, phòng ngủ hoặc bàn làm việc. Ngoài ý nghĩa phong thủy, cây Lưỡi Hổ còn có chức năng thanh lọc ko khí, loại bỏ khí độc, bức tốc oxy giúp cho không gian sống thêm xanh tươi và nhoáng đãng.

Với từng loại, cây Lưỡi Hổ sẽ có được chiều lâu năm và color lá khác nhau. Hãy cùng shop chúng tôi điểm danh một số trong những loại cây Lưỡi hổ thông dụng nhé!

Cây Lưỡi Hổ gồm mấy loại?

Dưới đây là những “cái tên” quen thuộc với bạn chơi hoa lá cây cảnh tại Việt Nam:

Cây Lưỡi Hổ vằn

Lưỡi Hổ vằn xuất xắc còn mang tên gọi không giống là lưỡi hổ cọp xoàn hay lưỡi hổ Laurentii. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy loài cây này dựa trên những điểm lưu ý sau:

Lá có greed color đậm đan xen xanh lơ nên nhìn vô cùng giống nhỏ rắnViền ngoại trừ của lá có màu vàng tạo nên nên điểm nổi bật vô cùng đặc biệtVề kích thước, cây Lưỡi Hổ vằn bao gồm lá khá dài, bản nhỏ. Bọn chúng mọc vươn thẳng nhìn giống hình thanh kiếm
*
Cây Lưỡi Hổ vằn

Cây Lưỡi Hổ vằn hay được trồng trên nhà, để ở trước cổng. Với mục tiêu xua xua điềm xấu, đem lại may mắn mang đến gia chủ.

Cây Lưỡi Hổ vằn xanh

Loại cây này cũng có rất nhiều tên gọi khác nhau. Chẳng hạn là lưỡi hổ cọp hoặc lưỡi hổ Moonshine. Lưỡi hổ vằn xanh cũng đều có ngoại hình khá giống với loại lưỡi hổ kể trên. Mặc dù nhiên, chúng gồm lại không tồn tại viền kim cương ở mép lá. Bởi đó, color chủ đạo của nhiều loại lưỡi hổ này là màu xanh.

*
Cây Lưỡi Hổ vằn xanh

Lưỡi Hổ vằn xanh được trồng hết sức phổ biến. Bạn có thể bắt chạm chán hình hình ảnh của các loại cây này trong số căn hộ gia đình, văn phòng, quán cà phê hoặc khách sạn.

Cây Lưỡi Hổ có hợp với mệnh thủy không?

Cây Lưỡi Hổ vàng

Hay còn được biết thêm với tên gọi khác là lưỡi hổ thái, lưỡi hổ hoàng kim hoặc lưỡi hổ Gold. Cây gồm ngoại hình biệt lập với các loại cây lưỡi hổ thông thường.

Lưỡi hổ vàng có size khá ngươi nhon, vì chưng vậy thường được phân phối tại ko gian bé dại như bàn thao tác phòng khách hoặc ban công/cửa sổ.

*
Cây Lưỡi Hổ vàng

Chúng có color chủ đạo là vàng, chiếm phần 2/3 mặt phẳng lá. Phần còn lại là màu xanh lá cây nhạt. 

Bên cạnh đó, các loại cây Lưỡi Hổ này còn có khả năng đổi color khi chuyển thành. Lá của bọn chúng sẽ chuyển từ đá quý đồng lịch sự xanh đậm.

Xem thêm: Mã Xác Minh Google Là Gì - Quy Trình Thêm Xác Minh 2 Bước Tài Khoản Google

Cây Lưỡi Hổ Thái vằn

Thắc mắc cây Lưỡi Hổ tất cả mấy các loại không thể không nói tới cây Lưỡi Hổ Thái vằn. Loại cây này rất rất được yêu thích nhờ làm nên vô thuộc bắt mắt.

Cây Lưỡi Hổ Thái vằn được biết thêm đến với khá nhiều tên gọi khác là: cây Lưỡi Hổ Thái sọc hoặc Lưỡi Hổ Futura Superba. Chúng có color tương đồng với Lưỡi Hổ vằn như bạn dạng lá to hơn và chiều dài ngắn lại hơn nữa nhiều.

*
Cây Lưỡi Hổ Thái vằn

Loại cây này có ngoại hình “nấm lùn”, do chiều cao rất nặng nề phát triển. Bù lại, cây lại mọc nhánh new rất nhanh. Cây bé mọc gần kề góc bà mẹ nên bạn có thể dễ dàng tách ra trồng làm việc chậu mới.

Cây Lưỡi Hổ Thái xanh

Được được biết với tên gọi khác là lưỡi hổ black gold superbia. Cây có bản thiết kế khá tương tự với lưỡi hổ thái tiến thưởng vằn. Mặc dù nhiên, lá của loại đó lại có greed color đen đậm, viền xoàn chạy ở hai mép. Cây Lưỡi Hổ Thái xanh cũng đều có hình dạng khá bé dại nhắn nên rất được yêu thích bàn tại bàn làm cho việc.

*
Cây Lưỡi Hổ Thái xanh

Cây Lưỡi Hổ Thái Trắng

Lưỡi Hổ Thái white được biết đến với những tên gọi khác như Lưỡi Hổ bạch kim, Lưỡi Hổ bạc đãi hoặc Lưỡi hổ Silver Queen. Để riêng biệt Lưỡi Hổ Thái white với những loại Lưỡi Hổ khác, bạn dựa trên những điểm lưu ý như sau:

Cây gồm lá bản to, mà lại chiều nhiều năm lá ngắnLá của cây như được bao phủ một lớp bội nghĩa hoặc xanh bạc đãi nhìn cực kì hút mắt. Đây rất có thể là lý do vì sao cây theo luồng thông tin có sẵn tới là thanh nữ hoàng của cái Lưỡi Hổ.
*
Cây Lưỡi Hổ Thái trắng

Cây Lưỡi Hổ búp sen

Hay nói một cách khác là lưỡi hổ mèo hoặc lưỡi hổ lùn. Giống hệt như tên điện thoại tư vấn của nó, lá của các loại cây Lưỡi Hổ này chế tác thành đóa sen đã nở cực kì đẹp mắt. Lá của Lưỡi Hổ búp sen có phiên bản to, nhưng lại chiều nhiều năm ngắn.

*
Cây Lưỡi Hổ búp sen

Dựa trên color của lá, Lưỡi Hổ búp sen được chia ra làm 3 loại: Lưỡi hổ búp sen xanh, Lưỡi hổ búp sen viền vàng và lưỡi hổ búp sen vằn.

Trên đấy là giải đáp “cây Lưỡi Hổ gồm mấy loại” và những điểm lưu ý nhận dạng của từng loại. Hy vọng rằng với thông tin này các bạn sẽ xác định được đâu là nhiều loại cây Lưỡi Hổ mình yêu thích.