Chăn Con Công Thời Bao Cấp

sản phẩm công nghệ vải sặc sỡ gắn sát với thời bao cấp nay lại trở thành cấu tạo từ chất để tạo ra sự những đôi cánh thú vị.


"Chăn nhỏ công" - một cái tên lạ với những ai có mặt và lớn lên ở miền Nam, nhưng lại quá đỗi quen thuộc đối với những ai đã từng trải qua thời kỳ bao cấp cũng như hậu bao cấp ở miền Bắc. Ở thời kỳ tía chục năm về trước ấy, đây là một vào những "tài sản" quý nhưng mà nhà nào ở miền Bắc cũng cố gắng sắm mang đến bằng được. Bao gồm hai loại được ưa chuộng nhất là là vải in hình những nhành hoa rất to, giống như hoa phù dung cùng vải in hình bé công, thường gọi là chăn con công. Điểm thông thường của cả hai loại này là màu sắc đỏ. Riêng rẽ vải bé công lại tất cả nhiều loại: một công, nhị công (có hai nhỏ công trống với mái âu yếm nhau), bốn công (tức bốn công đang tạo dáng)... Được biết, mỗi cái vỏ chăn nhỏ công có mức giá trị khôn cùng "to lớn" về mặt vật chất bởi đây là một trong những mặt sản phẩm quý hiếm khi ấy.

Bạn đang xem: Chăn con công thời bao cấp


Tuy nhiên, từ thời điểm chăn bé công không còn là hàng hiếm nữa thì giá trị cũng giảm nhiều. Không tính công năng sử dụng ban đầu, vải chăn nhỏ công còn được sử dụng có tác dụng rèm cửa, tạp dề, một số loại váy với khăn đội đầu. Thời gian qua đi, chăn nhỏ công dần biến vào quên lãng...
*
Vải chăn bé công từ thời bao cấp
Thế nhưng, hiếm ai ngờ rằng vải chăn bé công lại trở thành chất liệu để giới trẻ tạo bắt buộc những bộ cánh hợp mốt trong đợt Xuân-Hè năm ngoái này. Ban đầu là những chiếc áo nhiều năm truyền thống, cho đến hiện tại thì chăn nhỏ công đã xuất hiện trong cả những cửa mặt hàng thời trang hợp mốt hay thậm chí là sàn diễn.Có thể với số đông thì chiếc áo này là "lập dị" nhưng người lựa chọn lại luôn luôn có vì sao của riêng mình, từ ý nghĩa của hoa mẫu đơn in ở vải chăn bé công cho đến color sắc bắt mắt rực rỡ lại rất "vintage" của loại vải này.
*

Nàng hot girl Salim gây để ý khi diện chiếc áo sơmi may từ vải chăn nhỏ công. Cũng bởi loại vải này đã quá rực rỡ cần trang phục cũng được thiết kế đơn giản.

Xem thêm: Đạt G Và Bạn Gái - Đạt G Phản Hồi Thông Tin Đánh Du Uyên


*

*
*

Hà Min đã chọn cho khách hàng một chiếc áo lâu năm truyền thống với sắc đỏ tươi vui từ chăn nhỏ công.

*
Chăn bé công càng ngày càng được áp dụng vào thời trang trẻ nhiều hơn, từ váy đầm áo cho đến trang phục truyền thống, giày dép.
*
*
*
NTK người Trung Quốc - Hồ làng Quang gây chú ý trên sàn diễn Bắc kinh với những thiết kế sử dụng chăn con công vốn gắn liền với một thời lịch sử nghèo khó.