Chán Yêu Vì Bạn Trai Quá Ngoan

Cảm thấy dần chán mối quan liêu hệ của chính mình và không hề cảm thấy 'rực lửa' như trước nữa? Đừng lo, tư tưởng học nhận định rằng 'nản' vào một quan hệ là bình thường
*

Nếu không có tác dụng tự quên đi cảm xúc cũ, bé người có khả năng sẽ bị choáng ngợp bởi tất cả những cảm hứng chồng chất và mất đi kĩ năng thích nghi với hoàn cảnh. Dẫu vậy đồng thời, các bạn cũng dễ dàng quên đi những cảm xúc vui vẻ, hoàn hảo nhất đã từng tất cả với nửa kia. Theo thời gian, đa số sôi nổi, tận tâm rồi cũng lắng xuống, dần mất đi tính khá nổi bật và lẫn vào đa số ký ức khác trong tâm địa trí của chúng ta.

Bạn đang xem: Chán yêu vì bạn trai quá ngoan


2. Chúng ta nhầm lẫn rằng thăng trầm bắt đầu thú vị

Những fan trải qua ái tình nhiều thăng trầm thường sẽ có một cảm hứng lo âu nhất định. Đây là một trong những chất xúc tác làm cho họ cảm thấy kẻ địch trở đề nghị thu hút rộng thực tế.

Trong một mối quan hệ như vậy, họ thường đắn đo được điều gì sẽ xẩy ra tiếp theo, dẫn cho nhầm lẫn rằng đây là cảm xúc thú vị và cần thiết. Đến lúc bước vào một mối dục tình khác tương đối ổn định cùng không có không ít biến cố, họ sẽ dễ cảm giác nhàm chán.


3. Thiếu hụt tính new lạ

Trong quá trình chớm nở, bọn họ thường để nhiều thời gian tìm hiểu nhau trải qua không ít trải nghiệm bắt đầu lạ. Phần nhiều “khao khát mãnh liệt muốn được ở bên nhau" trong thời gian này nói một cách khác tên là tình yêu mê mệt (passionate love).

Tuy nhiên, theo thời gian, óc bộ bọn họ quen dần với các trải nghiệm đó. Các chất hóa học – như oxytocin tạo cảm xúc gần gũi và mở lòng, dopamine tạo thành hiệu ứng trao thưởng khiến cho bạn náo nức với các cái chạm tuyệt nụ hôn – dần mất đi tác dụng.

Giáo sư tư tưởng Arthur Aron, phụ thân đẻ của “36 thắc mắc đến ngay gần nhau hơn” cũng khuyên răn rằng, chúng ta cần thường xuyên xuyên triển khai những điều bắt đầu mẻ, thú vị để giữ mối quan hệ bền lâu. Xua đi sự nhàm chán thật ra ko khó. Kể cả khi chưa trải nghiệm điều gì mới, chỉ lên chiến lược và mong đợi vào nó thôi đã và đang củng cố kỉnh những cảm giác tích rất như vui sướng, háo hức, và mong chờ rồi.

*

4. Thiếu thốn sự thân mật

Trong một quan hệ lâu dài, hồ hết tình cảm đam mê ban đầu sẽ dần chuyển thành tình thân thương (compassionate love). Những hai bạn trong quy trình này vẫn cảm thấy nồng thắm cùng với đối phương, nhưng các hơn là việc quan tâm, hiểu rõ sâu xa và gắn bó sâu sắc, mặc dù đang hạnh phúc hay khó khăn, tất cả lúc xẩy ra bất đồng. Cùng sự gần gũi là một trong những yếu tố xây dựng nên tình dịu dàng này, cạnh bên việc cam kết và tin tưởng.

Xem thêm: Cách Giặt Giày Vải Bị Ố Vàng Hiệu Quả Tức Thì, 9 Cách Tẩy Giày Trắng Bị Ố Vàng Hiệu Quả Tức Thì

Sự thân mật không chỉ được diễn đạt qua quan hệ giới tính tình dục, cơ mà còn bao gồm cả những khẩu ca tán tỉnh nhau, lời nhắn trêu chơi và cử chỉ ngọt ngào. Lúc quá bận bịu, hoặc sẽ phải đương đầu với nhiều điều tiêu cực, những đôi bạn trẻ đã yêu lâu thường có xu hướng bớt gần gũi với đối phương. Chính vấn đề đó dễ dàng để cho mối quan hệ tình dục trầm xuống.


5. Nhị bên giao tiếp bằng ngôn từ tình yêu không giống nhau

Một trong những khó khăn lúc yêu đó chính là bày tỏ được cảm giác của bản thân một cách ý nghĩa sâu sắc và rõ ràng đến với đối phương. Muốn làm được điều này, trước hết 2 bên cần nắm rõ ngôn ngữ tình thương của nhau.

Hiểu rõ ngôn ngữ tình yêu của bản thân là để thuận lợi trao đổi điều đó với nửa kia. Còn hiểu rõ của nửa kia là để chúng ta thể hiện nay tình yêu theo cách khiến cho họ cảm nhận được nhiều yêu thương nhất.

*
Thời gian với mọi người trong nhà (Quality time);Quà tặng ngay (Gifts);Sự tinh tế (Acts of Service);Lời yêu (Words of Affirmation);Những loại chạm (Physical touch).

Nếu đang tiếp xúc bằng hai ngôn từ tình yêu khác biệt mà không xuất xắc biết, các bạn và nửa kia sẽ cực nhọc thông cảm những sự không tương đồng và thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu của nhau. Ví dụ, ngôn từ tình yêu của chúng ta là các cái chạm nhưng kẻ thù lại chỉ tặng kèm quà với ít bộc bạch sự thân thiết thì các bạn sẽ không cảm xúc được yêu thương thương đủ nhiều.


Kết

"Một cuộc hôn nhân hạnh phúc hoàn toàn có thể trở buộc phải phiền toái, bởi nó như một bạn dạng hợp đồng rất cần được gia hạn liên tục, dù chỉ triển khai trong thầm im và kín đáo đáo, thậm chí là một trong mình." ― Michelle Obama

Không mối quan hệ nào miễn lây truyền với xúc cảm chán nhau vị đã ở bên nhau lâu ngày, và không hẳn lúc làm sao sự chán chường này cũng là tín hiệu rằng cả hai không giành riêng cho nhau.

Nhiều hai bạn trẻ có thể vẫn vô tình hoặc trường đoản cú ý thức được những tại sao chủ quan kể trên. Dựa vào đó, họ nhà động chuyển đổi để thừa qua quy trình “chán ngán" với tìm lại những cảm hứng vẫn luôn dành cho nhau, chỉ nên dần bằng lặng đi, không nhiều khẩn trương rộng trước, cùng đang chậm chạp hoà vào sinh hoạt hay ngày.


>> bạn có chắc là mình đọc về tình yêu?>> vào tình yêu cũng cần được đặt rỡ ràng giới cá nhân>> cảm xúc bất mãn với tình nhân từ đâu cơ mà có?